เตรียมเปิดประมูลรถไฟทางคู่สายใหม่ บ้านไผ่-นครพนม

เตรียมเปิดประมูลรถไฟทางคู่สายใหม่ บ้านไผ่-นครพนม วงเงินก่อสร้าง 5.54 หมื่นล้านบาท

เมื่อวันที่ 19 มีนาคม 2564 มีข่าวออกมาว่า เตรียมเปิดประมูลรถไฟทางคู่สายใหม่ บ้านไผ่-นครพนม ซึ่งเป็นการเชื่อมโยงอาเซียนและเป็นการพัฒนาเศรษฐกิจของภาคอีสานในประเทศไทยอีกด้วยพร้อมเริ่มเข้าโครงการก่อสร้างทางรถไฟสายใหม่ล่าสุดนั่นก็คือ สายบ้านไผ่-มหาสารคาม-ร้อยเอ็ด-มุกดาหารและนครพนม เป็นระยะทางทั้งสิ้น 355 กิโลเมตร พร้อมทั้งเปิดประมูลการก่อสร้างในครั้งนี้เพราะจะทำให้เศรษฐกิจของประเทศไทยนั้นมีความครึกครื้นมากยิ่งขึ้นการเดินทางที่สะดวกสบายพร้อมกับระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่ได้รับการพัฒนาอย่างกว้างขวางมากยิ่งขึ้นถือได้ว่าเป็นสิ่งที่กำลังจะได้รับการพัฒนาในเร็วๆนี้โดยวางระยะเวลาในการก่อสร้างประมาณ 4 ปี

เตรียมเปิดประมูลรถไฟทางคู่สายใหม่ บ้านไผ่-นครพนม พร้อมกับวางระยะเวลาการก่อสร้างประมาณ 4 ปี

เตรียมเปิดประมูลรถไฟทางคู่สายใหม่ บ้านไผ่-นครพนม

เตรียมเปิดประมูลรถไฟทางคู่สายใหม่ บ้านไผ่-นครพนม พร้อมกับวางระยะเวลาก่อสร้างประมาณ 4 ปีอย่างที่เราได้อธิบายไว้ข้างต้นแล้วเพื่อที่จะทำให้ประเทศไทยนั้นได้รับการพัฒนาและก้าวสู่ประเทศที่พัฒนาแล้วนั่นเอง

ซึ่งสถานีรถไฟและรถไฟเส้นทางดังกล่าวจะเสร็จสิ้นในปี 2569 พร้อมกับเปิดให้ใช้บริการกำลังดำเนินการยื่นข้อเสนอเพื่อที่จะดำเนินการก่อสร้างซึ่งเป็นทางรถไฟที่มีระยะทางถึง 350 5 กิโลเมตรและมีวงเงินในการก่อสร้าง 5.54 หมื่นล้านบาทกันเลยทีเดียว ถือได้ว่าเป็นการพัฒนาของประเทศไทยที่กำลังจะเกิดขึ้นอีกครั้ง

เตรียมเปิดประมูลรถไฟทางคู่สายใหม่ บ้านไผ่-นครพนม

เตรียมเปิดประมูลรถไฟทางคู่สายใหม่ บ้านไผ่-นครพนม เส้นทางการจราจรที่สะดวกสบายมากยิ่งขึ้นเตรียมเปิดประมูลรถไฟทางคู่สายใหม่ บ้านไผ่-นครพนม ที่ทำให้เส้นทางการจราจรนั้นมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นพร้อมกับกำหนดการก่อสร้างให้แล้วเสร็จภายในปี 2560 9 เปิดพร้อมใช้บริการซึ่งบอกได้เลยว่า

เตรียมเปิดประมูลรถไฟทางคู่สายใหม่ บ้านไผ่-นครพนม

เป็นระยะเวลาในการก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 4 ปีพร้อมกับงบประมาณ 5.54 หมื่นล้านบาท ระยะทางของรถไฟอยู่ที่ 355 กิโลเมตรถือได้ว่าเป็นเส้นทางภาคอีสานที่กำลังจะได้รับการพัฒนาและช่วยอำนวยความสะดวกในการเดินทางของคนในภาคอีสานมากยิ่งขึ้น

ติดตาม ข่าวสารบ้านเมือง ข่าวเด่นประเด็นร้อนและ ข่าวต่างประเทศ มาให้คุณอัพเดททันเหตุการณ์