พรก ฉุกเฉิน

ข่าวใหม่ นายกรัฐมนตรีแถลง งดใช้ พรก ฉุกเฉิน

ในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมา ถือได้ว่าสถานการณ์การเมืองค่อนข้างมีความตึงเครียด เป็นอย่างมาก ซึ่งอย่างที่เราได้ทำการนำเสนอข้อมูลก่อนหน้านี้ก็คือ ไม่มีการออกมาประท้วงของกลุ่มผู้แกนนำที่ต้องการให้นายกรัฐมนตรีลาออก ซึ่งได้มีการชุมนุมกันทุกวันหลัง 16:00 น เป็นต้นไปในสถานที่ต่างๆไม่ว่าจะเป็น BTS และตามแยกต่างๆจนตอนนี้ได้เกิดมาเป็นการชุมนุมในจังหวัดต่างๆที่มีกลุ่มที่ไม่เห็นด้วยและต้องการให้นายกรัฐมนตรีลาออก ออกมาประท้วงกันอย่างต่อเนื่อง ทำให้นายกรัฐมนตรีมีการประกาศใช้ พรก ฉุกเฉิน ในช่วงวันที่ 13 14 ที่ผ่านมา

พรก ฉุกเฉิน

แต่ตอนนี้ได้มีการแถลงข่าวจากนายกรัฐมนตรี เรื่องการประกาศงดใช้พรก ฉุกเฉิน สถานการณ์ไม่ดีขึ้น ผู้ชุมนุมออกมาชุมนุมกันอย่างต่อเนื่องและตอนนี้ดูเหมือนว่า จะมีคนที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วย 1 กลุ่มที่ออกมาทำการชุมนุมก็คือกลุ่มเสื้อเหลือง ที่แทนตัวเองว่ากลุ่มปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ ซึ่งเมื่อวานได้มีการเผชิญหน้าของกลุ่มผู้ชุมนุมทั้งสองฝ่าย ทำให้เกิดปะทะกันเล็กน้อย

พรก ฉุกเฉิน

และเมื่อมีการประกาศใช้พรก ฉุกเฉิน จากนายกรัฐมนตรีที่มีการยืนยันว่า นายกได้มีการถอยออกมาหนึ่งก้าว แล้วต้องการให้กลุ่มผู้ชุมนุมถอยออกมา 1 ก้าวเพื่อให้ประเทศเดินไปข้างหน้า จากการสังเกตการณ์ในโซเชียลเมื่อวาน กลุ่มผู้ชุมนุมที่ต้องการให้นายกรัฐมนตรีลาออก ไม่ได้เห็นด้วยกับการเสนอหรือการประกาศงดใช้พรก ฉุกเฉิน เพราะรัฐกำลัง วางแผนเพื่อให้ตัวเองเป็นผู้ถูกกระทำ แต่ก็ไม่มีการประกาศลาออกของนายกรัฐมนตรี ตามข้อเสนอที่ผู้ชุมนุมได้มีการเสนอไปนั่นก็คือกลุ่มผู้ชุมนุม” เยาวชน ปลดแอก “

และกลุ่มผู้ชุมนุมก็ยังยืนยันต่อที่จะทำการชุมนุม เพื่อให้นายกรัฐมนตรี ประกาศลาออกและยุบสภามีการเลือกตั้งใหม่อย่างโปร่งใส ตอนนี้กลุ่มผู้ชุมนุมได้มีการยื่น เอกสารเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แล้วฝั่งรัฐบาลก็ได้มีการปล่อยตัวผู้ชุมนุมและแกนนำที่ได้มีการจัดไป แต่ก็ไม่ได้ปฏิบัติตาม คำเรียกร้องของกลุ่มผู้ชุมนุมสักข้อเดียว

พรก ฉุกเฉิน

ดูเหมือนว่าการประกาศงดใช้พรกฉุกเฉินเมื่อวันที่ 21 ตุลาคม 2553 ที่ผ่านมา ไม่ได้เป็นผลให้สถานการณ์ในประเทศไทยดีขึ้นเลยแม้แต่นิดเดียวเราก็ต้องทำการติดตามข่าวสารกันต่อไป สั่งของผู้ชุมนุม การเดินหน้าไปทิศทางไหน นายกรัฐมนตรีจะยอมเงื่อนไขที่กลุ่มผู้ชุมนุมยื่นมาหรือไม่ ก็ต้องเกาะติดสถานการณ์กันอย่างใกล้ชิดเรียกได้ว่าเกาะติดสถานการณ์กันวันต่อวันเลยก็ว่าได้ สำหรับข่าวการเมืองที่ออกมา และเกิดขึ้นในประเทศไทยตอนนี้ สถานการณ์จะเป็นอย่างไรเราก็จะคอยอัพเดทให้ท่านผู้อ่านทุกท่านได้ติดตามข่าวสารอย่างใกล้ชิด

ติดตามข่าวสารต่างๆที่น่าสนใจได้ที่นี่