ครม. เห็นชอบ เสนอต้มยำกุ้งขึ้นทะเบียนยูเนสโก

ครม. เห็นชอบ เสนอต้มยำกุ้งขึ้นทะเบียนยูเนสโก ในวันที่ 24 มีนาคม 2564

เมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2564 มีข่าวประกาศออกมาว่า ครม. เห็นชอบ เสนอต้มยำกุ้งขึ้นทะเบียนยูเนสโก และได้ทำการเสนอขึ้นทะเบียนยูเนสโกอย่างที่เราอธิบายข้างต้นแล้วบอกได้เลยว่าเมนูอาหารของไทยนั้นมีหลากหลายเมนูที่กำลังโด่งดังและมีผู้คนให้ความสนใจทั้งต่างประเทศและระดับโลกไม่มีใครไม่รู้จักต้มยำกุ้งนั่นเองเพราะมีความเอร็ดอร่อยและเป็นอาหารที่นักท่องเที่ยวชื่นชอบทางประเทศไทยและรัฐบาลจึงเห็นชอบว่าในฐานะมรดกวัฒนธรรมที่ไม่สามารถจับต้องได้นั้นจะต้องขึ้นทะเบียนยูเนสโกเพื่อให้มีชื่อเสียงที่โด่งดังและเป็นที่ยอมรับมากยิ่งขึ้นของคนทั่วโลกเพื่อที่จะยกระดับประเทศไทยของเรานั้นให้มีความโดดเด่นมากยิ่งขึ้นนั่นเองจึงเสนอให้ครม. เห็นชอบและ จัดนำเสนอสู่ยูเนสโก

ครม. เห็นชอบ เสนอต้มยำกุ้งขึ้นทะเบียนยูเนสโก ในฐานะมรดกวัฒนธรรมจับต้องไม่ได้

ครม. เห็นชอบ เสนอต้มยำกุ้งขึ้นทะเบียนยูเนสโก

ครม. เห็นชอบ เสนอต้มยำกุ้ง ขึ้นทะเบียนยูเนสโกในฐานะมรดกวัฒนธรรมที่ไม่สามารถจับต้องได้ถือได้ว่าเป็นความคิดที่กำลังมีผู้คนให้ความสนใจเป็นอย่างมากและออกมาวิพากษ์วิจารณ์ว่าเมนูอาหารของประเทศไทยนั้นไม่แพ้เมนูอาหารใดบนโลกเลยโดยเฉพาะอย่างยิ่งต้มยำกุ้ง

ครม. เห็นชอบ เสนอต้มยำกุ้งขึ้นทะเบียนยูเนสโก

ไม่ว่าชาวไทยหรือชาวต่างชาติก็ล้วนชื่นชอบพร้อมกับให้ความสนใจทั้งนี้บอกอีกว่าเป็นอาหารที่ผู้คนยอมรับไม่ว่าจะเป็นวัตถุดิบที่ใช้ในการปรุงหรือกุ้งแม่น้ำของไทยที่โด่งดังมีขนาดใหญ่เนื้อกุ้งแน่นยิ่งทำให้ชาวต่างชาติและนักท่องเที่ยวชื่นชอบและ ให้ความสนใจกับเมนูต้มยำกุ้งเป็นพิเศษ ถือได้ว่าเป็นเมนูที่ติด Top ลำดับต้นๆของประเทศไทยหรือเป็นเมนูลำดับหนึ่งเลยทีเดียวและหากใครที่เดินทางมาประเทศไทยนั้นจะต้องสั่งเมนูอาหารต้มยำกุ้งถึงจะเรียกว่าเดินทางมาถึงประเทศไทยแล้ว

ครม. เห็นชอบ เสนอต้มยำกุ้งขึ้นทะเบียนยูเนสโก

ครม. เห็นชอบ เสนอต้มยำกุ้ง ขึ้นทะเบียนยูเนสโกเพื่อที่จะยกระดับประเทศไทยให้เป็นประเทศที่พัฒนามากยิ่งขึ้นครม. เห็นชอบ เสนอต้มยำกุ้ง ขึ้นทะเบียนยูเนสโก เพื่อที่จะช่วยยกระดับประเทศไทยให้เป็นประเทศที่พัฒนามากยิ่งขึ้นและเป็นประเทศที่ผู้คนให้ความสนใจนักท่องเที่ยวเดินทางมาสัมผัสเกี่ยวกับวัฒนธรรมความเป็นไทยโดยเฉพาะอย่างยิ่งวัฒนธรรมด้านอาหารที่มีความหลากหลายให้นักท่องเที่ยวและเหล่าชาวต่างชาติได้สัมผัสกันเป็นจำนวนมากทั้งนี้จึงเลือกที่จะนำเสนอเมนูต้มยำกุ้งให้ขึ้นเป็นอาหารเมนูระดับโลกของยูเนสโก้เพื่อที่จะทำให้เมนูต้มยำกุ้งนั้นเป็นวัฒนธรรมที่ไม่สามารถจับต้องได้แต่ถือได้ว่าเป็นเมนูอาหารที่มีความนิยมยอดฮิตทั้งภายในประเทศไทยก็เป็นที่ยอมรับและชาวต่างชาติก็ให้ความสนใจ

ติดตาม ข่าวสารบ้านเมือง ข่าวเด่นประเด็นร้อนและ ข่าวต่างประเทศ มาให้คุณอัพเดททันเหตุการณ์