คณะราษฎร์

เกาะติดสถานการณ์ ม็อบคณะราษฎร์ เดินทางไปสถานทูตเยอรมัน

จากการเกาะติดสถานการณ์ตั้งแต่วันที่ 25 และวันที่ 26 ที่ผ่านมา สำหรับการรวมของ ม็อบคณะราษฎร์ ได้มีการเดินทางไปยังสถานทูตเยอรมัน เพื่อเรียกร้อง ข้อเรียกร้องต่างๆที่ได้มีการยื่น ซึ่งการรวมตัวของกลุ่มคณะราษฏรได้มีการรวมตัว จากแนวร่วมหลายสถาบัน ได้มีการรวมตัวกัน และได้มีการชุมนุมครั้งใหญ่ ตั้งแต่วันที่ 13 จนวันนี้วันที่ 27 ตุลาคม

ตอนนี้กลุ่ม ม็อบคณะราษฎร์ ได้เดินทางไปยังสถานทูตเยอรมัน

ม็อบคณะราษฎร์

ตอนนี้เราสามารถจัดม็อบกันได้ เพราะท่านนายกรัฐมนตรีได้มีการยกเลิกประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินร้ายแรง ในกรุงเทพฯจึงทำให้วันที่ 25 หรือเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา มวลชนได้มีการเดินทางและชุมนุม ก็ได้มีการยุติการชุมนุมในช่วง 2-3 ทุ่มและได้มีการโพสต์ข้อความต่างๆใน เพจ Facebook ของเยาวชนปลดแอก

ม็อบคณะราษฎร์

จากการสังเกต ถือได้ว่ามีจำนวนมวลชนเดินทางมาเพื่อดูการปราศรัย และเรียกร้อง และจำนวนคน เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ และยังมีการตั้งกลุ่มจิตอาสาเพื่อดูแล ความปลอดภัยของกลุ่มผู้ชุมนุม ตอนนี้กลุ่มคณะราษฎร์หรือมวลชนคณะราษฎร์ได้เดินทางไปถึงสถานทูตเยอรมันแล้ว และ ได้มุ่งหน้าอย่างรวดเร็ว ยังยืนยันข้อเรียกร้องเดิมว่าถ้าหากรัฐบาลยังไม่มีการดำเนินตามข้อเรียกร้อง ก็ยังคงจะกลับมาดึกชุมนุมอีก เพราะฉะนั้นรัฐบาลก็ได้มีการประชุมสภาเพื่อหาข้อยุติและหาความสงบให้แก่ประเทศชาติ

ม็อบคณะราษฎร์

ข่าวสารบ้านเมืองถือได้ว่าเป็นสถานการณ์ที่ต้องติดตามอย่างใกล้ชิด เพราะทุกฝ่ายไม่มีใครอยากให้เกิดความรุนแรง อยากให้หารือกันด้วยเหตุผลและหาจุดตรงกลางให้ได้ เพราะฉะนั้นอยากให้ทุกคนติดตามข่าวสารทั้งในสื่อโซเชียลต่างๆได้ในทีวีและกลั่นกรองความจริง ว่าข่าวไหนเชื่อถือได้ข่าวไหนเชื่อถือไม่ได้ เราสามารถที่จะออกเสียงเพราะเราคือประเทศที่มีประชาธิปไตย เราสามารถเลือกสิ่งที่เราคิดว่าดีที่สุดให้แก่ประเทศได้ แต่เราก็ยังคงที่จะต้องเคารพ ที่มนุษย์ชนและความคิดของผู้อื่นเพราะถ้าหากเราบอกว่าเราต้องการประชาธิปไตย อธิปไตยก็คือการฟังเสียงข้างมากเป็นหลัก เราเชื่อว่าประเทศไทยจะต้องกลับมาสงบสุขเหมือนเดิม เราก็ยังคงติดตามสถานการณ์และจะรายงานให้ทุกท่านทราบต่อไป เพราะเราเชื่อว่าทุกฝ่ายอยากให้ประเทศไทยได้มีทางออกที่ดีที่สุด แล้วยังคงยึดคำเดิมว่าไม่อยากให้เกิดภาพความรุนแรงหรือเหตุการณ์ที่รุนแรงเหมือนทุกๆครั้งที่ผ่านมาเราสามารถพูดคุยและตกลงได้เราก็ขอให้รัฐบาล ได้รับฟังข้อคิดเห็น และรับไว้พิจารณาด้วย

ติดตามข่าวสารบ้านเมืองข่าวเด่นประเด็นร้อนและข่าวต่างประเทศมาให้คุณอัพเดททันเหตุการณ์