กระทง

ยอดเก็บ กระทง ตอนนี้ประมาณ เกือบ 5 แสนใบ

ข่าวเด็ดข่าวด่วน !! วันนี้ผ่านไปแล้วสำหรับเทศกาลลอยกระทงเมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2562 ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเทศกาลที่หลายคนให้ความสำคัญเป็นอย่างมากทั้งในกรุงเทพฯและปริมณฑลรวมไปถึงต่างจังหวัดต่างๆจะมีการจัดงานการประกวดต่างๆสำหรับเทศกาลลอย กระทง เชื่อว่าจะเป็นการลอยสิ่งไม่ดีหรือเคราะห์ส่งออกไปจากร่างกายเราและชีวิตของเราโดยการลอยกระทงสู่แม่น้ำและขอขมาพระแม่คงคา ซึ่งในวันนี้ก็ได้มีการประเมินผลสำหรับกทมในเขตกรุงเทพมหานครที่ได้มีการเผยยอดเก็บกระทงตอนนี้มียอดประมาณ 4.9 แสนใบ เกือบ 5 แสนใบ ที่ใช้วัสดุในการทำจากธรรมชาติเช่นใบตอง

เมื่อผ่านเทศกาลลงไปแล้ว ได้มีการจัดเก็บขยะที่อยู่ในแม่น้ำหรือเก็บ กระทง ทิ้ง

กระทง

ซึ่งแหล่งข่าวได้มีการเปิดเผยข้อมูลว่าสำหรับผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครเปิดเผยว่า แหล่งข้อมูลจากกระทรวงสาธารณสุขและการทำงานของ เจ้าหน้าที่ในส่วนต่างๆที่มีส่วนเกี่ยวข้องในการกำจัดและทำลายและสำรวจจำนวนกระทง ในพื้นที่ต่างๆประจำปี 2563 เมื่อค่ำคืนวันที่ 31 ตุลาคมที่ผ่านมาที่ได้มีการจัด งานลอยกระทงในหลักหลายพื้นที่แต่บางพื้นที่ก็ไม่ใช่สถานที่จัดงานแต่เป็นสถานที่ติดกับแม่น้ำก็มีประชาชนเดินทางไปทำการลอยกระทงซึ่งทางสำนักงานและหน่วยงานต่างๆได้มีการจัดเก็บกระทง ที่ประชาชนได้มีการลอย

กระทง

ซึ่งการเปิดเผยว่าประชาชนนั้น ได้มีการลอยกระทงและได้มีการลงเจ้าหน้าที่ใน เขตพื้นที่ต่างๆได้มีการอนุญาตให้จัดงานลอยกระทงในกทมหลายสิบแห่ง ที่ได้มีการเปิดให้บริการสำหรับให้ประชาชนได้ทำการลอยกระทง เราได้มีการเก็บกระทงหมดทั้งสิ้น ทุกสายแม่น้ำในเขตกทม และเสร็จสิ้นในเวลา 06:00 น ของวันที่ 1 พฤศจิกายน เมื่อเช้าที่ผ่านมาซึ่งยอดเก็บกระทง ก็มียอดเก็บมากกว่า 400 ใบเกือบ 5 แสนใบในตอนนี้ ซึ่งจากการสำรวจข้อมูลเบื้องต้นกระทงโดยส่วนใหญ่นั้นทำมาจากวัสดุธรรมชาติ ซึ่งสามารถย่อยสลายได้ง่ายประมาณ 96.4 และมีกระทงที่ทำมาจากโฟมประมาณ 17000ใบ

กระทง

ซึ่งก็ถือได้ว่าเป็นเทศกาลที่หลายคนให้ความสนใจ ก็ผ่านไปแล้วทางผู้ว่ากทมกรุงเทพฯก็ได้มีการจัดการเกี่ยวกับกระทงที่อยู่ในลำคลองและแม่น้ำต่างๆ แล้วจะนำไปเพื่อทำลาาย และกบฝังเพื่อให้ย่อยสลายต่อไปและนี่ก็คือข่าวประจำวันที่ 1 พฤศจิกายน 2563 ก็ถือได้ว่าเป็นวันเริ่มต้นของเดือนใหม่ก็ขอให้ผู้ที่เข้ามาอ่าน ข่าวในวันนี้และทุกๆท่านดำเนินชีวิตกันอย่างมีความสุขและประสบความสำเร็จในทุกๆอย่างที่ปรารถนา

ติดตาม ข่าวสารบ้านเมือง รวมไปถึงอัพเดท ข่าวการเมือง ทันเหตุการณ์ทันกระแส