คิม จอง-อึน

คิม จอง-อึน จวกวัฒนธรรม “เคป๊อป” เป็นมะเร็งร้ายต่อเกาหลีเหนือ!

คิม จอง-อึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือ ออกโรงจวกอุตสาหกรรมเพลงและความบันเทิงของประเทศเกาหลีใต้ หรือที่เรียกว่า “เคป๊อป” ว่าเป็นเหมือน “มะเร็ง” ที่กำลังคุมคามความมั่นคงของเกาหลีเหนือ แถมยังเป็นการทำลายวัฒนธรรมอันดีงามทั้งเรื่องการแต่งกาย, ทรงผม, วิธีการพูด และพฤติกรรมของชาวเกาหลีทั้งมวลอีกด้วย 

คิม จอง-อึน ออกกฎหมายลงโทษชาวเกาหลีเหนือที่ครอบครองสื่อบันเทิงของเกาหลีใต้

คิม จอง-อึน

ตามการรายงานของ เดอะ นิวยอร์ก ไทม์ส สำนักข่าวชื่อดังระดับโลกของสหรัฐอเมริกา ระบุว่าคิม จอง-อึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือ ประณามอุตสาหกรรมเพลงและความบันเทิงของประเทศเกาหลีใต้ หรือ “เคป๊อป” ว่าเป็น “มะเร็ง” ที่บั่นทอนความมั่นคงของเกาหลีเหนือในปัจจุบัน แถมยังเป็นการทำลายวัฒนธรรมอันดีงามของชาวเกาหลี ไม่ว่าจะเป็นการแต่งกาย, ทรงผม, วิธีการพูด และพฤติกรรม ที่อาจทำให้สังคมของเกาหลีเหนือพังทลายเหมือนกำแพงที่มีราขึ้น 

คิม จอง-อึน

ทั้งนี้ เป็นที่เข้าใจกันว่า ครอบครัวของคิม จอง-อึน ที่ปกครองพื้นที่ตอนบนของคาบสมุทรเกาหลีมาแล้วถึง 3 รุ่น พยายามปิดกั้นอิทธิพลด้านวัฒนธรรมจากต่างประเทศไม่ให้เข้าถึงประชาชนชาวเกาหลีเหนือมาโดยตลอด แถมล่าสุดยังมีรายงานว่า เกาหนีเหนือได้ออกกฎหมายฉบับใหม่เมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา บังคับให้ประชาชนเลิกบริโภคสื่อบันเทิงจากเกาหลีใต้ทั้งหมด ผู้ฝ่าฝืนจะถูกลงโทษด้วยการใช้แรงงานในค่ายกักพันนานสูงสุดถึง 15 ปี

แถมกฎหมายดังกล่าวยังระบุว่า ใครที่พูด เขียน หรือร้องเพลงเคป๊อปของเกาหลีใต้จะถูกส่งไปใช้แรงงาน 2 ปี อีกด้วย การที่คิม จอง-อึน และรัฐบาลเกาหลีเหนือต้องต่อต้านวัฒนธรรมเคป๊อกก็น่าจะเป็นเพราะที่ผ่านมา ภาครัฐพยายามออกโฆษณาชวนเชื่อให้ประชาชนมองว่าเกาหลีใต้เป็นประเทศที่ยากจนและมีคนขอทานจำนวนมาก แต่เมื่อมีผู้ลักลอบนำสื่อบันเทิงจากเกาหลีใต้เข้าไปเผยแพร่

คิม จอง-อึน

ทำให้คนเกาหลีเหนือรุ่นใหม่เป็นจำนวนมากเรียนรู้ว่าเกาหลีใต้มีสภาพความเป็นอยู่ที่แตกต่างไปจากที่เคยรับรู้ และไม่ได้อยู่ในสภาวะอดอยากเหมือนกับเกาหลีเหนือ ซึ่งอาจนำไปสู่การแข็งข้อในหมู่ประชาชนชาวเกาหลีเหนือในอนาคตได้นั่นเอง และห้ามพลาด ufabet xyz เว็บแทงบอลออนไลน์น้องใหม่ ให้บริการอย่างครบวงจร เป็น เว็บพนันออนไลน์ ที่กำลังมาแรงที่สุดในปัจจุบัน เล่นง่าย ปลอดภัย ได้เงินจริง ปลอดภัย สมัครง่าย ให้บริการ 24 ชั่วโมง

ติดตาม ข่าวสารบ้านเมือง ข่าวเด่นประเด็นร้อนและ ข่าวต่างประเทศ มาให้คุณอัพเดททันเหตุการณ์