โจ ไบเดน

โจ ไบเดน เผย เข้าเฝ้าพระราชินีอังกฤษแล้วทำให้คิดถึงแม่ตัวเอง

โจ ไบเดน ประธานาธิบดีคนปัจจุบันของสหรัฐอเมริกา เปิดเผยว่า การได้เข้าเฝ้าสมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 ของอังกฤษ ระหว่างเข้าร่วมการประชุม G7 ที่กรุงลอนดอนนั้น

ทำให้เจ้าตัวรู้สึกคิดถึงแม่แท้ ๆ ของตัวเอง ขณะที่ทางด้านทำเนียบข่าวออกมาเปิดเผยว่า ผู้นำชาวอเมริกันได้กราบทูลเชิญสมเด็จพระราชินีเสด็จเยือนทำเนียบข่าวด้วยเช่นกัน 

โจ ไบเดน และภริยาร่วมงานเลี้ยงน้ำชาที่พระราชวังวินด์เซอร์ 

โจ ไบเดน

โจ ไบเดนประธานาธิบดีคนปัจจุบันของสหรัฐอเมริกา พร้อมกับ นางจิล ไบเดนสุภาพสตรีหมายเลข 1 ได้เดินทางเยือนประเทศอังกฤษ เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน เพื่อเข้าร่วมการประชุม G7 ที่จัดขึ้น ณ กรุงลอนดอน และสิ้นสุดลงแล้วเมื่อวันอาทิตย์ที่ 13 มิถุนายน ที่ผ่านมา โดยระหว่างที่ผู้นำสหรัฐฯ วัย 78 ปี ปฏิบัติภารกิจที่เมืองผู้ดี

ได้มีโอกาสเข้าเฝ้าสมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 ณ พระราชวังวินด์เซอร์ และได้ร่วมชมพระราชพิธีสวนสนาม และงานเลี้ยงน้ำชา ซึ่ง โจ ไบเดนเปิดเผยกับสื่อว่า ได้มีโอกาสพูดคุยกับสมเด็จพระราชินีหลายเรื่อง ตั้งแต่เรื่องการเมืองระหว่างประเทศ โดยเฉพาะเรื่องประธานาธิบดี “วลาดิเมียร์ ปูติน” ของรัสเซีย และประธานาธิบดี “สี จิ้นผิง” ของจีน  นอกจากนี้ เจ้าตัวยังระบุว่า สมเด็จพระราชินีมีพระอิริยาบถผ่อนคลาย จนนึกถึงแม่แท้ ๆ ของตัวเองเลยทีเดียว

โจ ไบเดน

นอกจากนี้โจ ไบเดนยังถือโอกาสกราบทูลเชิญสมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 เสร็จยืนทำเนียบขาวอย่างเป็นทางการอีกครั้ง หลังจากที่พระองค์เคยเสด็จครั้งล่าสุดเมื่อปี 2007 ในสมัยประธานาธิบดี “จอร์จ ดับเบิลยู บุช”  ด้านสำนักพระราชวังอังกฤษออกมาเปิดเผยว่า ผู้นำสหรัฐฯ และภริยาใช้เวลาในพระราชวังวินด์เซอร์เกือบ 2 ชั่วโมง ก่อนจะทูลลากลับ

สำหรับ การประชุม G7 ในครั้งนี้ นอกจากหารือเรื่องการรับมือกับเชื้อไวรัสโควิด-19 แล้ว ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ยังพยายามเรียกร้องให้เหล่าผู้นำร่วมกันต่อต้านโครงการ “หนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง” (Belt and Road Initiative) ของรัฐบาลจีนที่นำโดยประธานาธิบดี สี จิ้นผิง ซึ่งถูกวิพากษ์วิจารณ์ว่า

โจ ไบเดน

เป็นกักดักการสร้างหนี้ให้แก่ชาติต่าง ๆ เพื่อขยายอิทธิพลทางการเมือง, เศรษฐกิจ และกำลังทหารของจีนมากกว่าจะเป็นการช่วยเหลือด้านการพัฒนาอย่างจริงจัง  และ ทางเข้า itp slot คือทางที่จะพาคุณเข้าสู่ เว็บพนันออนไลน์ที่ดีที่สุด เล่นง่าย ปลอดภัย ได้เงินจริง ฝากถอนไว มีเกมให้เดิมพันมากมาย สมัครตอนนี้ฟรีเครดิต

ติดตาม ข่าวสารบ้านเมือง ข่าวเด่นประเด็นร้อนและ ข่าวต่างประเทศ มาให้คุณอัพเดททันเหตุการณ์