โควิดสายพันธุ์เดลตา

อินโดฯผวา! โควิดสายพันธุ์เดลตา ระบาดหนัก หมอ-พยาบาลติดเชื้อ 350 ราย

โควิดสายพันธุ์เดลตา หรือที่รู้จักกันก่อนหน้านี้ในชื่อ “สายพันธุ์อินเดีย” (B.1.617.2) ยังคงระบาดต่อเนื่องที่ประเทศอินโดนีเซียอย่างไม่มีทีท่าว่าจะควบคุมได้ โดยตรวจพบผู้ติดเชื้อรายใหม่วันเดียวมากกว่า 1.2 หมื่นราย

ซึ่งถือเป็นตัวเลขผู้ติดเชื้อภายในวันเดียวที่สูงที่สุดนับตั้งแต่เดือนมกราคมเลยทีเดียว และที่หนักยิ่งไปกว่านั้นคือ พบบุคลากรทางการแพทย์ติดเชื้อสายพันธุ์นี้ถึง 350 ราย 

โควิดสายพันธุ์เดลตา มีผู้ติดเชื้อวันเดียวถึง 12,624 ราย ในอินโดนีเซีย 

โควิดสายพันธุ์เดลตา หรือที่รู้จักกันในชื่อ “สายพันธุ์อินเดีย” ถือเป็นสายพันธุ์ที่กำลังแพร่ระบาดอย่างหนักในประเทศอินโดนีเซีย โดยกระทรวงสาธารณสุขอินโดนีเซียตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิดสายพันธุ์นี้ในวันที่ 17 มิถุนายน ที่ผ่านมา

โควิดสายพันธุ์เดลตา

เป็นจำนวนถึง 12,624 ราย ซึ่งถือว่าเป็นการตรวจพบของผู้ติดเชื้อภายในวันเดียวมากที่สุดนับตั้งแต่วันที่ 30 มกราคม เลยทีเดียว ส่งผลให้ยอดผู้ติดเชื้อสะสมเพิ่มขึ้นไปอยู่ที่ 1,950,276 ราย ขณะที่ยอดผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 277 ราย เป็นยอดผู้เสียชีวิตสะสม 53,753 ราย

ยิ่งไปกว่านั้น กระทรวงสาธารณสุขอินโดนีเซียยังพบว่า แพทย์-พยาบาลติดเชื้อ โควิดสายพันธุ์เดลตา แล้วกว่า 350 ราย แม้บุคลากรทางการแพทย์ส่วนใหญ่จะได้รับการฉีดวัคซีนที่พัฒนาโดยบริษัท “ซิโนแวค” จากประเทศจีนแล้วก็ตาม โดยผู้ติดเชื้อส่วนใหญ่จะไม่แสดงอาการของโรค ขณะที่ผู้ติดเชื้อส่วนน้อยจะแสดงอาการไข้สูงและระดับออกซิเจนในเลือดต่ำผิดปกติ

โควิดสายพันธุ์เดลตา

ด้านนาย “บาได อิสโมโย” (Badai Ismoyo) หัวหน้าสำนักงานสาธารณสุขในเมืองคูดุส บนเกาะชวา ของอินโดนีเซียเปิดเผยว่า เมืองคูดุสกำลังต่อสู้กับการแพร่ระบาดของ โควิดสายพันธุ์เดลตา อย่างหนักจนเตียงคนไข้ในโรงพยาบาลท้องถิ่นกว่า 90% เต็มไปด้วยผู้ป่วยจากการติดเชื้อมรณะนี้

โควิดสายพันธุ์เดลตา

  ขณะที่ทางด้านสมาคมการแพทย์อินโดนีเซีย (Indonesian Medical Association) ระบุว่า จำนวนบุคลากรทางการแพทย์ที่เสียชีวิตจากการติดเชื้อโควิด-19 ในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาอยู่ที่ 13 ราย ซึ่งลดลงจากเดือนมกราคม ที่มีแพทย์-พยาบาลเสียชีวิตเป็นใบไม้ร่วงถึง 158 ราย และห้ามพลาด 356bet เว็บไซต์พนันออนไลน์ชั้นนำ ที่ทั่วโลกต่างให้การยอมรับ ว่าดีที่สุดในตอนนี้ เล่นง่าย ปลอดภัย เล่นได้หลากหลาย มีรางวัลใหญ่มากมาย ฝากถอนรวดเร็ว ให้บริการ 24 ชั่วโมง

ติดตาม ข่าวสารบ้านเมือง ข่าวเด่นประเด็นร้อนและ ข่าวต่างประเทศ มาให้คุณอัพเดททันเหตุการณ์