แองเจลินา โจลี

ทูตสันถวไมตรี! แองเจลินา โจลี บุกเยี่ยมค่ายผู้ลี้ภัยในประเทศบูร์กินาฟาโซ

แองเจลินา โจลี นักแสดงสาววัย 46 ปี ในฐานะทูตสันถวไมตรีที่ได้รับการแต่งตั้งจากสำนักงานข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ (UNHCR)

เดินทางไปเยี่ยมค่ายผู้ลี้ภัยในประเทศบูร์กินาฟาโซ ที่ตั้งอยู่ทางด้านทิศตะวันตกของทวีปแอฟริกาใต้ โดยค่ายแห่งนี้มีผู้ลี้ภัยสงครามจากกลุ่มนักรบญิฮาดมากกว่า 10,000 คน

แองเจลินา โจลี ร่วมพิธีเนื่องวันในผู้ลี้ภัยโลก เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน

ทูตสันถวไมตรี! แองเจลินา โจลี บุกเยี่ยมค่ายผู้ลี้ภัยในประเทศบูร์กินาฟาโซ

แองเจลินา โจลีนักแสดงฮอลลีวู้ด เจ้าของบท “ราร่า ครอฟต์” จากภาพยนตร์ “Tomb Raider” เดินทางไปเยี่ยมค่ายผู้ลี้ภัยในประเทศบูร์กินาฟาโซ ในแอฟริกาตะวันตก ในฐานะทูตสันถวไมตรีสำนักงานข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ (UNHCR) โดยค่ายแห่งนี้เป็นที่พักพิงของผู้ลี้ภัยชามาลีมากกว่า 11,000 คน

ซึ่งหนีความรุนแรงจากกลุ่ม “นักรบญิฮาด” (Jihad) ที่เป็นกองกำลังติดอาวุธที่นับถือศาสนาอิสลามสุดโต่ง ซึ่งมีกองกำลังเคลื่อนไหวอยู่ทั้งแอฟริกาและตะวันออกลาง  โดยแองเจลินา โจลี เดินทางด้วยเฮลิคอปเตอร์พร้อมด้วยนาย “อัลฟา แบร์รี” รัฐมนตรีต่างประเทศของบูร์กินาฟาโซ เพื่อร่วมพิธีรำลึกเนื่องในวันผู้ลี้ภัยโลก เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน ที่ผ่านมา

แองเจลินา โจลี

ทั้งนี้แองเจลินา โจลี เปิดใจถึงการเดินทางมาเยี่ยมค่ายผู้ลี้ภัยในครั้งนี้ว่า เธอเดินทางมาร่วมงานรำลึกวันผู้ลี้ภัยโลกในประเทศต่าง ๆ มาเป็นเวลากว่า 20 ปี แต่เธอก็ยังเป็นห่วงสถานการณ์ของผู้ลี้ภัยทั่วโลก เพราะหลายประเทศยังไม่ได้ลงมือช่วยเหลือผู้ลี้ภัยได้ถึงครึ่งหนึ่งของที่ควรทำเลยด้วยซ้ำ ซึ่งเธอหวังว่าจะเป็นส่วนหนึ่งที่ได้ลงมือช่วยให้ผู้ลี้ภัยได้กลับบ้านหรือสนับสนุนประเทศเจ้าบ้านต่าง ๆ ให้ความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมแก่ผู้ลี้ภัยต่อไป

สำหรับแองเจลินา โจลี ได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงของการเป็นตำแหน่งทูตสันถวไมตรีสำนักงานข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติตั้งแต่ปี 2001 โดยเธอเป็นหนึ่งในนักแสดงฮอลลีวูดที่ทุ่มเทให้กับงานด้านการกุศลเกี่ยวกับผู้ลี้ภัยมาตลอด 20 ปี ซึ่งระหว่างที่เธอใช้ชีวิตคู่กับอดีตสามี “แบรด พิตต์”

แองเจลินา โจลี

ทั้งคู่ได้อุปการะเด็ก ๆ จากค่ายผู้ลี้ภัยมาเป็นลูกบุญธรรมถึง 3 คน ประกอบด้วย “แมดด็อกซ์” ลูกชายคนโตเชื้อสายกัมพูชา, “ซาฮาร่า” ลูกสาวคนโตเชื้อสายเอธิโอเปีย และ แพ็กซ์ ลูกชายเชื้อสายเวียดนาม และอย่าลืม สมัคร ufabet ค่ายเกมเดินพันออนไลน์ยอดนิยม จบครบในที่เดียว เล่นง่าย ปลอดภัย เล่นได้หลากหลาย มีรางวัลใหญ่มากมาย ฝากถอนสะดวกรวดเร็ว สมัครตอนนี้ฟรีเครดิต

ติดตาม ข่าวสารบ้านเมือง ข่าวเด่นประเด็นร้อนและ ข่าวต่างประเทศ มาให้คุณอัพเดททันเหตุการณ์