คาบี เลม

ฮ็อตสุด ๆ คาบี เลม ขึ้นเบอร์ 1 ผู้ติดตาม IG มากที่สุดในอิตาลี

คาบี เลม (Khaby Lame) หรือที่รู้จักกันในชื่อ “จารย์คาบี” เจ้าของฉายา “คนที่ฉลาดที่สุดในโลก” กลายเป็นดาว TikTok ที่กำลังมาแรงสุด ๆ ในปี 2021 หลังเจ้าตัวทำคอนเทนต์เสียดสีการทำ DIY

ที่เปลี่ยนเรื่องง่ายให้กลายเป็นเรื่องยากจากทั่วโลก โดยเอามาทำใหม่ให้กลายเป็นเรื่องง่ายแบบเบสิคเหมือนเดิม จนกลายเป็นกระแสไวรัลไปทั่วโลก ล่าสุด จารย์คาบี กลายเป็นคนดังที่มียอดผู้ติดตาม IG มากที่สุดของอิตาลีเป็นทีเรียบร้อยแล้ว 

คาบี เลม มียอดผู้ติดตาม IG ทะลุ 24 ล้านคน

คาบี เลมหรือ “จารย์คาบี” ดาว TikTok ขวัญใจวัยรุ่นไทยกลายเป็นอินฟลูเอนเซอร์ที่มียอดผู้ติดตาม IG มากที่สุดในอิตาลีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้วยผู้ติดตามจำนวนกว่า 24.2 ล้านคน

คาบี เลม

แซงหน้าเจ้าของตำแหน่งคนเก่าอย่าง “เชียร่า เฟอร์ราญี่” (Chiara Ferragni) นางแบบและอินฟลูเอนเซอร์สาวชื่อดังชาวอิตาเลียนที่มีผู้ติดตาม 24 ล้านคน  ส่วนบัญชี TikTok ของเจ้าตัวก็มีผู้ติดตามเพิ่มขึ้นเป็น 75 ล้านคน อยู่ในอันดับ 3 จากการจัดอันดับดาว TikTok ทั่วโลก

คาบี เลม

สำหรับคาบี เลม เดิมทีเป็นชาวเซเนกัล แต่ย้ายตามครอบครัวมาอาศัยที่ประเทศอิตาลีตั้งแต่ 1 ขวบ ปัจจุบันอายุ 21 ปี อาศัยอยู่ในเมืองตูริน ประเทศอิตาลี โดยเจ้าตัวเริ่มเป็นที่รู้จักใน TikTok จากคอนเทนต์แนวล้อเลียนคลิปวิดีโอสอนทำ DIY ทั่วโลกที่เปลี่ยนเรื่องง่ายให้กลายเป็นเรื่องยาก หรือการประดิษฐ์สิ่งที่ดูเหมือนจะมีประโยชน์แต่ก็ไม่มีประโยชน์ โดยเอามาทำใหม่ให้กลายเป็นเรื่องเบสิคง่าย ๆ แถมใช้ได้จริง จนกลายเป็นกระแสไวรัลไปทั่วโลก

คาบี เลม

แม้แต่ในบ้านเราก็ยังเรียกเขาว่า “จารย์คาบี” แถมยกให้เขาเป็น “คนที่ฉลาดที่สุดในโลก” อีกด้วย ทั้งนี้คาบี เลม เคยออกมาเปิดใจว่า จุดเริ่มต้นของการเป็นดาว TikTok ของตัวเองนั้น เกิดจากความเบื่อหน่ายที่ไม่ได้ออกไปไหนในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ทำให้เจ้าตัวลองทำคอนเทนต์ตลก แนวการแสดงรีแอคชันจากคลิปวิดีโออื่น ๆ ผสมผสานเข้ากับท่าทางและการแสดงสีหน้าที่ออกอาการเหนื่อยหน่ายใจ จนกลายเป็ดคอนเทนต์แนวล้อเลียนที่ดูได้แบบเพลิน ๆ และ sa gaming เว็บตรง คาสิโนออนไลน์ อันดับ 1 ของประเทศ เล่นง่าย เล่นได้หลากหลาย ปลอดภัย มีเกมให้เล่นมากมาย เล่นวันนี้รวยวันนี้ สมัครตอนนี้ฟรีเครดิต

ติดตาม ข่าวสารบ้านเมือง ข่าวเด่นประเด็นร้อนและ ข่าวต่างประเทศ มาให้คุณอัพเดททันเหตุการณ์