วัคซีนมะเร็งผิวหนัง

วัคซีนมะเร็งผิวหนัง ของ Pfizer-BioNTech เริ่มทดลองระยะ 2 กับผู้ป่วย 120 คน

วัคซีนมะเร็งผิวหนัง BNT111 เป็นผลงานชิ้นโบว์แดงของบริษัทยายักษ์ใหญ่อย่าง Pfizer-BioNTech ที่เป็นการ่วมทุนกันระหว่างบริษัท Pfizer ของสหรัฐอเมริกา เจ้าของผลงานวัคซีน Pfizer ป้องกันโควิด-19 อันโด่งดัง

กับ BioNTech บริษัทยายักษ์ใหญ่จากเยอรมนี โดยเจ้า BNT111 ได้เริ่มการทดลองระยะที่ 2 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังผลทดลองในระยะแรกออกมายอดเยี่ยม เพิ่มโอกาสที่จะได้วัคซีนป้องกันโรคมะเร็วผิดหนังเมลาโนมาที่สมบูรณ์ 100% ในอนาคตอันใกล้

วัคซีนมะเร็งผิวหนัง ถูกพัฒนาโดยอาศัยเทคโนโลยี mRNA

วัคซีนมะเร็งผิวหนังBNT111 ของบริษัท Pfizer-BioNTech กำลังเริ่มการทดลองระยะที่ 2 กับผู้ป่วยโรคมะเร็งผิวหนังเมลาโนมาจำนวน 120 คน หลังผลทดลองในระยะแรกออกมายอดเยี่ยม สามารถกระตุ้นการตอบสนองของแอนติบอดีต่อเซลล์มะเร็งได้ดีมาก โดยเจ้าวัคซีนชนิดนี้ถูกพัฒนึ้นโดยอาศัยเทคโนโลยี mRNA

วัคซีนมะเร็งผิวหนัง

ที่ใช้สารพันธุกรรมของไวรัสที่เป็นต้นตอให้เกิดโรคต่าง ๆ ฉีดเข้าสู่ร่างกายเพื่อสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกายสามารถต่อกรกับไวรัสชนิดนั้น ๆ ได้ ซึ่งเทคโนโลยี mRNA นี้ ถือเป็นเทคโนโลยีใหม่ และกำลังได้รับความนิยมจากความสำเร็จในการพัฒนาวัคซีนป้องกันโควิด-19 ของ Pfizer และ Moderna

ทั้งนี้วัคซีนมะเร็งผิวหนัง BNT111 สามารถมอบข้อมูลของเซลล์มะเร็วผิดหนังเมลาโมมาต่อแอนติเจนได้เป็นอย่างดีถึงขั้นที่บางกรณีตรวจพบแอนติเจนในร่างกายผู้รับวัคซีนมากถึง 90% ซึ่งการที่แอนติเจลรับข้อมูลเซลล์มะเร็วผิวหนังไป จะช่วยให้แอนติบอดีแข็งแกร่งและปลอดภัยมากขึ้น  

วัคซีนมะเร็งผิวหนัง

อย่างไรก็ตาม นอกจากวัคซีนมะเร็งผิวหนัง แล้ว บริษัท Pfizer-BioNTech ยังอยู่ในช่วงของการพัฒนาวัคซีน BNT1112 ที่รักษาในเชิงการทดลองกับโรคมะเร็งต่อมลูกหมาก และวัคซีน BNT113 ที่ออกแบบมาเพื่อรักษามะเร็งศีรษะและลำคอจากเชื้อ HPV อีกด้วย ซึ่งทั้งหมดล้วนใช้เทคโนโลยี mRNA โดยหากการทดลองเป็นไปได้อย่างราบลื่น ทีมวิจัยจะได้รับผลการทดลองวัคซีน BNT111 ภายในเดือนพฤษภาคม ปี 2020 และการทดลองจะเสร็จสมบูรณ์ในเดือนพฤษภาคม ปี 2023 

วัคซีนมะเร็งผิวหนัง

ซึ่งทีมวิจัยของ Pfizer-BioNTech ก็ค่อนข้างมั่นใจว่า วัคซีนของพวกเขาจะผ่านการทดลองไปได้ด้วยดี และจะสามารถนำไปใช้งานจริงได้ในอนาคตอันใกล้ นับว่าเป็นอีกหนึ่งผลงานที่น่าจับตาของของ บริษัท Pfizer-BioNTech เลยทีเดียว และ ufabet88888 เว็บเดิมพันออนไลน์มาตรฐานสากล มีเกมการเดิมพันครบวงจร เล่นง่าย รวยไว ปลอดภัย ฝากถอนสะดวกไม่มีขั้นต่ำ สมัครง่าย ให้บริการ 24 ชั่วโมง

ติดตาม ข่าวสารบ้านเมือง ข่าวเด่นประเด็นร้อนและ ข่าวต่างประเทศ มาให้คุณอัพเดททันเหตุการณ์