ติดคุก

ชนะคดี! บิล คอสบี พ้นผิด หลังถูกตัดสินติดคุก 2 ปี ฐานล่วงละเมิดทางเพศ

บิล คอสบี (Bill Cosby)ดาวตลกรุ่นใหญ่ชาวอเมริกัน ได้รับการปล่อยตัวจากเรือนจำหลังถูกตัดสินจำคุกนาน 2 ปี ในคดีล่วงละเมิดทางเพศ โดยศาลอุธรณ์กลับคำตัดสินว่า เขาไม่มีความผิดฐานล่วงละเมิดทางเพศในคดีดังกล่าว

เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน ที่ผ่านมา ซึ่งหลังได้รับอิสรภาพ นักแสดงตลกวัย 83 ปี ได้โพสต์ข้อความบนทวิตเตอร์ ยืนยันถึงความบริสุทธิ์ของตัวเอง และขอบคุณผู้สนับสนุนทุกคนที่อยู่เคียงข้างเขามาโดยตลอด แนะนำเว็ปดี 356bet ถอนง่าย โอนไว

บิล คอสบี ถูกกล่าวหาว่าวางยาและข่มขืนเหยื่อผู้หญิงเมื่อปี 2004

บิล คอสบี

            ย้อนกลับไปเมื่อปี 2018 บิล คอสบี นักแสดงตลกชื่อดังในวัย 81 ปี ถูกจับใส่กุญแจมือส่งเข้าเรือนจำในทันที หลังศาลเมืองนอร์ริสทาวน์ รัฐเพนซิลเวเนีย ตัดสินว่า เขามีความผิดฐานวางยาและข่มขืนเหยื่อผู้หญิงรายหนึ่งเมื่อปี 2004 จนต้องโทษจำคุก 3 – 10 ปี และปรับเป็นเงิน 25,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ โดยคดีนี้ถือเป็นคดีที่สร้างแรงกระเพื่อมอย่างมากในวงการบันเทิงของสหรัฐฯ เพราะหลังจากนั้นก็มีเหยื่ออีกหลายรายที่ออกมาแฉเหล่าคนดังในวงการบันเทิงว่าเคยก่อเหตุล่วงละเมิดทางเพศลักษณะนี้ด้วยเช่นกัน   อย่างไรก็ตาม ดาวตลกรายนี้ยังคงยืนกรานในความบริสุทธ์ของตัวเอง และขอใช้สิทธิสู้คดีในศาลอุธรณ์

ซึ่งระหว่างที่สู้คดีนั้น เจ้าตัวต้องคิดคุกอยู่เกือบ 2 ปี และทำหน้าที่เป็นผู้บรรยายให้นักโทษในเรือนจำหลีกห่างยากเสพติด จนกระทั่งเมื่อวันที่ 30 มิถุนายน ที่ผ่านมา ศาลอุธรณ์ก็พิพากษากลับคำตัดสินของศาลชั้นต้นว่า บิล คอสบี ไม่มีความผิดในคดีดังกล่าว ซึ่งทำให้เจ้าตัวได้รับอิสรภาพและถูกปล่อยตัวจากเรือนจำในทันที

            โดยหลังได้รับการปล่อยตัว บิล คอสบี ได้โพสต์ข้อความบนทวิตเตอร์เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวว่า “ผมไม่เคยเปลี่ยนท่าทีของตัวเองเลย ผมยังคงเชื่อมั่นในความบริสุทธิ์ของตัวเองเสมอ ขอบคุณแฟน ๆ ทุกคน ผู้สนับสนุน และเพื่อน ๆ ที่คอยเคียงข้างผมให้ผ่านความเจ็บปวดนี้ ขอบคุณศาลสูงเพนซิลเวเนียที่รักษาหลักกฎหมาย #BillCosby”

            สำหรับ บิล คอสบี ได้เดินทางกลับไปยังคฤหาสน์ของตัวเองในรัฐเพนซิลเวเนียโดยมีครอบครัวและบรรดาคนสนิทคอยต้อนรับอย่างอบอุ่น

ติดตาม ข่าวสารบ้านเมือง ข่าวเด่นประเด็นร้อนและ ข่าวต่างประเทศ มาให้คุณอัพเดททันเหตุการณ์