อี ซึง-ฮยอน

หมดอนาคต! ซึงรี ถูกอัยการทหารเกาหลีสั่งฟ้องฐานจัด ค้าประเวณี

ซึงรี อดีตของสมาชิกของวงบอยแบนด์ที่ชื่อดัง “Big Bang” ถูกอัยการทหารเกาหลีใต้สั่งฟ้องในข้อหาเป็นธุระจัดให้มีการค้าประเวณีและเล่นพนัน พร้อมด้วยความผิดฐานดำเนินธุรกิจสถานบันเทิงโดยไม่ได้รับอนุญาต

หลังอดีตศิลปินดังรายนี้ถูกแฉว่ามีส่วนเกี่ยวกับกับขระบวนการค้ามนุษย์และค้ายาเสพติดภายในสถานบันเทิง เบิร์นนิงซัน ในกรุงโซล เมื่อปี 2019 ทางเข้า itp slot เว็บเดิมพันออนไลน์ เล่นง่าย ได้เงินจริง มั่นคงทางการเงิน ปลอดภัย 100% ให้บริการ 24 ชั่วโมง

ซึงรี อาจถูกจำคุก 5 ปี และปรับ 20 ล้านวอนในข้อหา ค้าประเวณี

ซึงรี

            อี ซึง-ฮยอน อดีตสมาชิกวงบอยแบนด์ชื่อดัง “Big Bang” ถูกสื่อเกาหลีใต้แฉว่า มีส่วนเกี่ยวข้องกับขบวนการค้าประเวณี ข่มขืนกระทำชำเราผู้หญิง และค้ายาเสพติดในสถานบันเทิง เบิร์นนิงซัน ในกรุงโซล จนกลายเป็นเรื่องอื้อฉาวระดับโลก แถมตัวศิลปินหนุ่มยังถูกตำรวจเกาหลีใต้ดำเนินคดีในหลายฐานความผิด เมื่อช่วงต้นปี 2019  

โดยล่าสุด อัยการทหารเกาหลีใต้ได้มีคำสั่งฟ้อง ฐานเป็นธุระจัดหาให้มีการค้าประเวณีและเล่นการพนัน โดยหากเจ้าตัวถูกตัดสินว่ามีความผิดจริงอาจถูกจำคุกเป็นเวลา 5 ปี และปรับ 20 ล้านวอน หรือประมาณ 560,000 บาท 

ซึงรี

            อย่างไรก็ตาม นอกจากฐานความผิดที่มีการสั่งฟ้องไปแล้วยังถูกกล่าวหาในฐานความผิดอื่น ๆ อีกหลายข้อหา ไม่ว่าจะเป็นการเปิดสถานบันเทิง เบิร์นนิงซัน โดยไม่ได้รับอนุญาต รวมถึงการยักยอกจำนวน 520 ล้านวอน หรือประมาณ 14 ล้านบาท จากสถานบันเทิงดังกล่าวเพื่อนำไปเล่นการพนันที่นครลาสเวกัส ประเทศสหรัฐอเมริกา ระหว่างปี 2013 – 2019 แต่ทางเจ้าหน้าที่เกาหลีใต้เชื่อ หมดเงินกับการเล่นพนันไปมากกว่า 2,200 ล้านวอน หรือเกือบ 63 ล้านบาท เลยทีเดียว

ซึงรี

            ทั้งนี้ คดี ถูกโอนจากศาลพลเรือนมาให้ศาลทหารเป็นผู้พิจารณาคดี เนื่องจาก ถูกเกณฑ์เข้ารับราชการทหารตั้งแต่เดือนมีนาคม ปี 2019 ซึ่งเป็นช่วงเวลาเดียวกับสื่อเกาหลีใต้ออกมาแฉถึงพฤติกรรมฉาวของศิลปินหนุ่มรายนี้ โดยตลอดการพิจารณาคดีให้การปฏิเสธเกือบทุกข้อกล่าวหา อ้างว่าหุ้นส่วนทางธุรกิจคนหนึ่งเป็นผู้จัดการค้าประเวณี ส่วนตนไม่มีส่วนรู้เห็นแต่อย่างใด

ติดตาม ข่าวสารบ้านเมือง ข่าวเด่นประเด็นร้อนและ ข่าวต่างประเทศ มาให้คุณอัพเดททันเหตุการณ์