แฟนบอลอังกฤษ

เด็กก็ไม่เว้น! แฟนบอลอังกฤษ เหยียดหนูน้อยเยอรมัน หลังตกรอบน็อคเอาท์ยูโร

แฟนบอลอังกฤษ ถือเป็นหนึ่งในแฟนบอลกลุ่มที่มักจะมีข่าวแง่ลบออกมาให้ได้เห็นกันเสมอเวลามีการแข่งขันมหกรรมฟุตบอลระดับทีมชาติ ไม่เว้นแม้แต่ในศึก ยูโร 2020 ครั้งนี้ ที่แฟนบอลปากพล่อยบางรายได้คอมเมนต์เหยียดเชื้อชาติและใช้ถ้อยคำหยาบคายสารพัดเท่าที่จะนึกออกด่าทอ “เด็กผู้หญิง” ชาวเยอรมันคนหนึ่งหลังทัพ “สิงโตคำราม” เอาชนะทัพ “อินทรีเหล็ก” ไป 2 – 0 เมื่อคืนวันที่ 29 มิถุนายนที่ผ่านมา

แฟนบอลอังกฤษ เหยียดหนูน้อยชาวเยอรมันเป็นพวก “นาซี”

แฟนบอลอังกฤษ

วีรกรรมงามหน้าของ แฟนบอลอังกฤษ หนนี้ ต้องย้อนกลับไปเมื่อคืนวันที่ 29 มิถุนายน ที่ผ่านมา ซึ่งทีมชาติอังกฤษสามารถโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยการไล่ต้อนทีมชาติเยอรมันไปถึง 2 – 0 ณ สนามเวมบลีย์ ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายศึก ยูโร 2020 ได้สำเร็จ แต่ในช่วงท้ายเกมนั้น กล้องถ่ายทอดสดได้หันไปจับภาพเด็กหญิงชาวเยอรมันคนหนึ่งกำลังร้องไห้ด้วยความเสียใจที่ทีมชาติบ้านเกิดกำลังจะเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ในเกมนี้

แฟนบอลอังกฤษ

โดยภาพดังกล่าวกลายเป็นที่ถูกพูดถึงอย่างมากหลังจบเกม เพราะมันแสดงถึงความรู้สึกอันใสซื่อของหนูน้อยคนหนึ่งในฐานะผู้แพ้การแข่งขัน  อย่างไรก็ตาม แฟนบอลอังกฤษ หัวรุนแรงกลุ่มหนึ่งกลับก่อกระแสแง่ลบขึ้นด้วยการคอมเมนต์เหยียดเชื้อชาติและใช้ถ้อยคำหยาบคายเท่าที่จะนึกออกด่าทอหนูน้อยต่างเชื้อชาติรายนี้แบบไม่มีชิ้นดี เช่น “พวกเยอรมันกากเดน”, “ร้องไห้ไปเถอะไอ้เด็กนาซี”, “ไปตายซะไอ้เด็กนรก” เป็นต้น

แฟนบอลอังกฤษ

จนกระทั่งต่อมา “สแตน คอลลีมอร์” (Stan Collymore) อดีตดาวเตะทีมชาติอังกฤษถึงกับทนดูไม่ได้จนต้องออกมาเคลื่อนไหวประณามพฤติกรรมน่ารังเกียจของ แฟนบอลอังกฤษ กลุ่มนี้  นอกจากนี้ ยังมีแฟนบอลเมืองผู้ดีบางส่วนได้ทำการเปิดระดุมทุนโดยใช้ชื่อว่า “แสดงให้หนูน้อยชาวเยอรมันคนนี้ได้เห็นว่าชาว UK ไม่ได้เลวร้ายทั้งหมด” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อต้องการขอโทษและเยียวยาจิตใจของหนูน้อยรายนี้ที่ตกเป็นเหยื่อบนโลกโซเชียลทั้ง ๆ ที่เธอไม่ได้ทำอะไรผิดเลยแม้แต่น้อย ซึ่งล่าสุดมีชาวอังกฤษหลั่งไหลเข้าไปช่วยบริจาคเกือบ 40,000 ปอนด์ หรือเกือบ 2 ล้านบาทแล้ว! และ joker388 เกมคาสิโนออนไลน์มาตรฐานสากล เดิมพันง่าย ได้เงินจริง มีเกมการเดิมพันครบวงจร มีรางวัลใหญ่มากมาย ให้บริการ 24 ชั่วโมง

ติดตาม ข่าวสารบ้านเมือง ข่าวเด่นประเด็นร้อนและ ข่าวต่างประเทศ มาให้คุณอัพเดททันเหตุการณ์