นาโอมิ โอซากะ

นาโอมิ โอซากะ เผยสาเหตุถอนตัว “เฟรนช์โอเพ่น” เพราะป่วยโรคซึมเศร้า!

นาโอมิ โอซากะ (Naomi Osaka) นักหวดสาวมือวางอันดับ 2 ของโลกชาวญี่ปุ่น ถือเป็นนักเทนนิสอนาคตไกลที่หลายคนจับตามอง หลังจากเธอโชว์ฟอร์มสุดยอดด้วยการคว้าแกรนด์สแลมแรกในชีวิตอย่าง ยูเอส โอเพ่น เมื่อปี 2018 ได้สำเร็จ

ก่อนจะสามารถกลับมาคว้าแชมป์รายการนี้สมัยที่ 2 ได้ในปี 2020 แต่แล้วเธอก็ประกาศถอนตัวจากการแข่งขัน เฟรนช์ โอเพ่น 2021 พร้อมขอเว้นวรรคจากการแข่งขันเทนนิสอาชีพชั่วคราว โดยให้เหตุผลว่า เธอป่วยเป็นโรคซึมเศร้ามาตั้งแต่คว้าแชมป์แกรนสแลมแรกนั่นเอง 

นาโอมิ โอซากะ รับ เป็นโรคซึมเศร้าตั้งแต่คว้าแชมป์ ยูเอส โอเพ่น 2018

นาโอมิ โอซากะ

หากย้อนไปในช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมานาโอมิ โอซากะ ปฏิเสธไม่ยอมเข้าร่วมแถลงข่าวหลังเกมที่เธอเอาชนะ “แพทริเซีย มาเรีย ทิก” (Patricia Maria Tig) นักหวดสาวจากโรมาเนีย 2 – 0 เซ็ต ด้วยสกอร์ 4 – 6 และ 6 – 7 ในการแข่งขัน

เฟรนช์ โอเพ่น 2021 รอบแรก จนถูกฝ่ายจัดการแข่งขันเทนนิสแกรนด์สแลมสั่งปรับเงิน 15,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือเกือบ 500,000 บาท แถมเตือนว่าอาจพิจารณาแบนเธอจากทัวร์นาเมนต์ระดับเมเจอร์ทั้ง 4 รายการด้วย

นาโอมิ โอซากะ

โดยนาโอมิ โอซากะ ได้ออกมาเปิดใจว่า สาเหตุที่เธอไม่เข้าร่วมงานแถลงข่าวก็เพราะ เธอไม่ต้องการตอบคำถามของกองทัพสื่อมวลชล เนื่องจากป่วยด้วยโรคซึมเศร้ามาหลายปี นับตั้งแต่เธอคว้าแกรนด์สแลมแรกในชีวิตอย่าง ยูเอส โอเพ่น เมื่อปี 2018  นอกจากนี้ นักหวดสาววัย 23 ปี ระบุว่า เธอได้เขียนนจดหมายถึงผู้จัดการแข่งขันเพื่อขอโทษที่เธอปฏิเสธไม่ยอมให้สัมภาษณ์ก่อนหน้านี้เรียบร้อยแล้ว  พร้อมทั้งขอถอนตัวจากทัวนาเมนต์ต่าง ๆ ในปีนี้จนกว่าจะสภาพจิตใจจะดีขึ้น

นาโอมิ โอซากะ

ทั้งนี้นาโอมิ โอซากะ เปิดเผยเกี่ยวกับสภาพจิตใจของตัวเองว่า “นี่ไม่ใช่สถานการณ์ที่ฉันจินตนาการเอาไว้ หรือตั้งใจจะให้เกิดขึ้นเลย ฉันคิดว่า สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับรายการ เฟรนช์ โอเพ่น ผู้เล่นคนอื่น ๆ

รวมทั้งตัวฉันเองก็คือการถอนตัวจากการแข่งขันเพื่อให้ทุกคนกลับไปให้ความสนใจกับเทนนิส” และ 123bet แอพคาสิโนบนมือถือ ที่ใหญ่ที่สุดของไทย ปลอดภัย 100% เดิมพันง่าย รวยไว มีเกมเดิมพันครบวงจร ฝากถอนง่าย มีรางวัลใหญ่ และ โบนัสมากมาย ให้บิการตลอด 24 ชั่วโมง

ติดตาม ข่าวสารบ้านเมือง ข่าวเด่นประเด็นร้อนและ ข่าวต่างประเทศ มาให้คุณอัพเดททันเหตุการณ์