รัฐศึกษาแผนเก็บภาษี ในการขายหุ้นในไทย

เตรียมตัวให้พร้อมสำหรับนักลงทุน รัฐศึกษาแผนเก็บภาษี ในการขายหุ้นในไทย

รัฐศึกษาแผนเก็บภาษี ในการขายหุ้นในไทย เป็นรายงานข่าวที่มีแนวโน้มแล้วว่าจะเกิดขึ้นจริง ที่ต้องติดตามรายละเอียดกันต่อไป โดยเราจะเห็นกันได้ว่ามีประชาชนส่วนมากที่หันมาให้ความสนใจในส่วนของการลงทุนเยอะ ในบางท่านอาจจะออกจากงานมาลงทุนหุ้นกันเต็มตัว หรืออาจจะทำเป็นรายได้เสริมก็เป็นได้ ทำให้หลายท่านมีรายได้ทางด้านนี้กันเยอะในประเทศไทย ที่การซื้อขายหุ้นในแต่ละวันพุ่งสูงต่อเนื่อง โดยผู้ที่ลงทุนมีทั้งรายใหญ่ รายย่อย หรือแม้แต่ลงทุนระดับกลาง ที่เงินลงทุนลงพอร์ตหุ้นอาจจะมากหรือน้อย ขึ้นอยู่ตัวบุคคล โดยมีข่าวลือว่าทางรัฐบาลจะมีการเก็บภาษีเพิ่ม แต่เป็นภาษีการที่ได้ซื้อหรือขายเกิน 1 ล้านบาทไทยขึ้นไป รายละเอียดจะเป็นอย่างไรสามารถอ่านทำความเข้าใจได้เลย

รายงานข่าวสถานการณ์  รัฐศึกษาแผนเก็บภาษี  ในการขายหุ้นในไทย

รัฐศึกษาแผนเก็บภาษี  ในการขายหุ้นในไทย

จากรายงานข่าวที่ทางรัฐกำลังได้ทำการดูเรื่องภาษี ที่ขายหุ้นในปัจจุบันนี้ ที่เพิ่มมาใน 0.11 เปอร์เซ็นต์จากการขายหุ้นที่ได้รับมา ซึ่งไม่ใช่ทุกกลุ่มที่ลงทุนแต่อย่างใด โดยต้องซื้อหรือขายเกิน 1 ล้านบาทในต่อเดือนเท่านั้น โดยประเด็นที่สำคัญคือ กำไรที่ได้จากการขายหุ้นสำหรับบุคคลธรรมดา ไม่มีการเรียกเก็บ Tax แต่อย่างใด การที่เก็บ 0.11 เปอร์เซ็นต์ยังไม่มีมาตรการออกมาแน่ชัด เก็บในส่วนที่ขายเท่านั้น ไม่ได้เก็บจากกำไรแต่อย่างใด ผู้ที่ลงทุนรายย่อยไม่มีผลกระทบเกิดขึ้นแน่นอน ที่ต้องรอรายละเอียดชัดเจนเพิ่มเติมต่อไป

รัฐศึกษาแผนเก็บภาษี  ในการขายหุ้นในไทย

รัฐศึกษาแผนเก็บภาษีในการขายหุ้นในไทยส่งผลต่อประชาชนอย่างไร

ในกรณีที่เป็นรายย่อยซื้อขายไม่เกินล้านบาทไม่มีการถือที่ว่าเรียกเก็บที่ ไม่ได้รับผลกระทบแน่นอน แต่ถ้าเป็นรายใหญ่ขึ้นมาจะต้องเสียเงินในส่วนนี้เป็นภาษีให้กับทางรัฐบาล 

รัฐศึกษาแผนเก็บภาษี  ในการขายหุ้นในไทย

รัฐศึกษาแผนเก็บภาษีในการขายหุ้นในไทยเป็นรายละเอียดที่ยังไม่ได้มีมาตราการออกมาอย่างแน่ชัด ถ้าหากว่าเก็บภาษีจริงรายย่อยไม่ได้รับผลกระทบ มีแต่รายใหญ่เท่านั้นที่ต้องเสียภาษีส่วนนี้ และ Fa Chai ค่ายเกมสล็อตน้องใหม่ ที่มาแรงในปีนี้ สนุก เล่นง่าย ปลอดภัย ได้เงินรางวัลก้อนโต ฝากถอนสะดวก ให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง

ติดตาม ข่าวสารบ้านเมือง ข่าวเด่นประเด็นร้อนและ ข่าวต่างประเทศ มาให้คุณอัพเดททันเหตุการณ์