โอลิเวีย ร็อดริโก

โอลิเวีย ร็อดริโก บุกทำเนียบขาวชวนชาวอเมริกันฉีดวัคซีนโควิด-19

โอลิเวีย ร็อดริโก (Olivia Rodrigo) ศิลปินและนักแสดงชาวอเมริกันเดินทางไปยังทำเนียบขาวที่กรุงวอชิงตัน ดี.ซี. เพื่อช่วยประธานาธิบดี “โจ ไบเดน” (Joe Biden) รณรงค์ให้เด็กและเยาวชนออกมารับการฉีดวัคซีนป้องกันเชื้อโควิด-19 หลังศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคระบาดของสหรัฐฯ หรือ CDC ได้ออกมาเปิดเผยตัวเลขล่าสุดว่ามีเด็กและเยาวชนอายุ 12 – 15 ปี เพียง 25% เท่านั้นที่ได้รับวัคซีนครบสองเข็มตามมาตรฐาน

โอลิเวีย ร็อดริโก ลั่น เป็นเกียรติที่ได้ทำเพื่อเยาวชนชาวอเมริกัน

โอลิเวีย ร็อดริโก

โอลิเวีย ร็อดริโกป๊อปสตาร์สาววัย 18 ปี เดินทางไปยังทำเนียบขาวที่กรุงวอชิงตัน ดี.ซี. เพื่อช่วยประธานาธิบดี “โจ ไบเดน” (Joe Biden) เป็นกระบอกเสียงรณรงค์ให้เด็กและเยาวชนออกมารับการฉีดวัคซีนป้องกันเชื้อโควิด-19 หลังมีการเปิดตัวเลขเด็กและเยาวชนจำนวนที่ยังไม่เข้ารับการฉีดวัคซีนตามนโยบายของรัฐบาล

โอลิเวีย ร็อดริโก

โดยโอลิเวีย ได้ขึ้นแถลงข่าวประจำวันของทำเนียบข่าว (Press Briefing) ร่วมกับ “เจน ปซากี” (Jen Psaki) โฆษกประจำทำเนียบขาวว่า “ฉันรู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้มาทำหน้าที่รณรงค์และช่วยเป็นกระบอกเสียงเรื่องการฉีดวัคซีนสำหรับเยาวชน ฉันชื่นชมการทำงานของประธานาธิบดี ไบเดน และ ดร.แอนโทนี เฟาซี และยินดีสนับสนุนพวกเขา มันเป็นเรื่องสำคัญที่เราทุกคนจะต้องพูดคุยกับเพื่อนและคนในครอบครัวเพื่อผลักดันให้ทุกคนไปฉีดวัคซีน” 

นอกจากนี้โอลิเวีย ร็อดริโก ยังได้พบกับประธานาธิบดี โจ ไบเดน และ ดร.แอนโทนี เฟาซี (Dr. Anthony Fauci) ผู้อำนวยการแห่งสถาบันโรคภูมิแพ้และโรคติดเชื้อแห่งชาติสหรัฐอเมริกา (NIAID) พร้อมถ่ายคลิปรณรงค์และโพสต์ตามช่องทางโซเชียลมีเดียเชิญชวนให้เด็กและเยาวชนออกมารับการฉีดวัคซีนเพื่อป้องกันตัวเอง เพื่อน ๆ และคนในครอบครัว

โอลิเวีย ร็อดริโก

ทั้งนี้ รัฐบาลสหรัฐฯ กำลังดำเนินนโยบายเชิงรุกในการรณรงค์ให้พ่อแม่/ผู้ปกครองพาบุตรหลานออกมารับการฉีดวัดคซีนกันอย่างจริงจัง เนื่องจากตามข้อมูลของศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคระบาดของสหรัฐฯ หรือ CDC ระบุว่า มีเยาวชนอายุระหว่าง 12 – 15 ปี เพียง 25% ที่ได้รับการฉีดวัคซีนครบทั้งสองเข็ม และมีเพียง 37% ของเยาวชนอายุ 16 – 17 ปี ที่ได้ฉีดวัคซีนครบสองเข็ม และ sa gaming คาสิโนออนไลน์ อันดับ 1 ของประเทศ เล่นง่าย รวยไว มีรางวัลมากมาย ฝากถอนรวดเร็ว บริการทุกท่าน ตลอด 24 ชั่วโมง

ติดตาม ข่าวสารบ้านเมือง ข่าวเด่นประเด็นร้อนและ ข่าวต่างประเทศ มาให้คุณอัพเดททันเหตุการณ์