Apple

Apple ไม่เสี่ยงให้พนักงานกลับออฟฟิศ หลังโควิดเดลตาระบาดหนัก!

Apple บริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่ของสหรัฐอเมริกา ประกาศเลื่อนการให้พนักงานกลับเข้ามาทำงานที่ออฟฟิศออกไปอีกอย่างน้อย 1 เดือน เนื่องจากเชื้อไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์เดลตากำลังระบาดอย่างหนักทั่วสหรัฐฯ หลังจากที่ก่อนหน้านี้ ทางด้าน “ทิม คุก” (Tim Cook) ได้ประกาศให้พนักงานทำงานแบบ “ไฮบริด” ซึ่งจะต้องเข้ามาทำงานที่ออฟฟิศ 3 วันต่อสัปดาห์ในเดือนกันยายน แต่ทว่าแผนการดังกล่าวยังไม่ได้เริ่มก็มีอันต้องเลื่อนออกไปซะแล้ว 

Apple ต้องการให้พนักงานทำงานด้วยกัน เพื่อสรรค์สร้างไอเดียใหม่ ๆ 

Apple

ย้อนกลับไปเมื่อช่วงเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา “ทิม คุก” ซีอีโอคนดังของApple ได้ออกมาประกาศว่า บริษัทจะเริ่มทำงานแบบ “ไฮบริด” ด้วยการให้พนักงานกลับเข้ามาทำงานที่ออฟฟิศเป็นเวลา 3 วันต่อสัปดาห์ ตั้งแต่เดือนกันยายนที่จะถึงนี้เป็นต้นไป เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ของสหรัฐฯ ในขณะนั้นกำลังดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง แต่ล่าสุดApple ประกาศเลื่อนแผนไฮบริดออกไปอีก 1 เดือน เป็นเดือนตุลาคม เนื่องจากเกิดการแพร่ระบาดระลอกใหม่ของไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์เดลตา หรือสายพันธุ์อินเดีย ที่ทำให้มีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นเกือบ 40,000 คนต่อวัน

Apple

อย่างไรก็ตาม พนักงานบางส่วนไม่เห็นด้วยกับแผนการทำงานแบบไฮบริดของApple โดยพนักงานกว่า 2,800 คน ได้รวมตัวกันยื่นจดหมายถึง ทิม คุก ผ่านแอปพลิเคชั่น Slack ที่ใช้สำหรับคุยงาน เพื่อแสดงจุดยืนไม่เห็นด้วยกับแผนการทำงานดังกล่าว แถมยังระบุว่า บริษัทไม่ฟังเสียงคัดค้านของพนักงานเลยแม้แต่น้อย  นอกจากนี้ พนักงานบางส่วนยังมองว่า บริษัทเพิ่งเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่อย่าง iPad Pro ภายใต้แคมเปญโฆษณาเรื่องความยืดหยุ่นของการทำงานนอกสถานที่ หรือ work form home แต่บริษัทกลับมีนโยบายให้พนักงานของตัวเองต้องเข้าไปทำงานที่ออฟฟิศอยู่เหมือนเดิม

Apple

ซึ่งไม่สอดคล้องกับสินค้าของตัวเอง  ถึงแม้ว่าApple จะอ้างว่า ต้องการให้พนักงานได้ทำงานด้วยกัน เพื่อสรรค์สร้างไอเดียพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ในอนาคตก็ตาม ขณะที่บริษัทยักษ์ใหญ่อื่น ๆ ทั้ง Facebook ที่ประกาศให้พนักงานกว่า 50% เปลี่ยนไปทำงานนอกสถานที่ถาวรภายใน 5 – 10 ปี ต่อจากนี้ หรือ Google ที่จะให้พนักงานประมาณ 20% ทำงานนอกสถานที่ต่อไปได้ แม้ในทางบริษัทจะอนุญาตให้กลับเข้าออฟฟิศแล้วก็ตาม  และ slot555 เว็บเดิมพันออนไลน์ เดิมพันง่าย ได้เงินจริง ระบบเดิมพันที่ทันสมัย ฝากถอนรวดเร็ว ให้บริการ 24 ชั่วโมง

ติดตาม ข่าวสารบ้านเมือง ข่าวเด่นประเด็นร้อนและ ข่าวต่างประเทศ มาให้คุณอัพเดททันเหตุการณ์