สถานีโทรทัศน์ MBC

สถานีโทรทัศน์ MBC เกาหลีใต้ได้ทำการขอโทษ หลังใช้ภาพที่ไม่เหมาะสมในพิธีเปิดโอลิมปิก 2020

สถานีโทรทัศน์ MBC ของประเทศเกาหลีใต้ ได้ทำการแถลงการณ์กล่าวคำขอโทษ หลังถูกวิจารณ์อย่างหนักเกี่ยวกับการใช้ภาพและคำบรรยายไม่เหมาะสมระหว่างถ่ายทอดพิธีเปิดโอลิมปิก 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยต้นเหตุมาจากทางสถานีโทรทัศน์ได้ใช้รูปภาพโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ “เชียร์โนบีล” สื่อถึงนักกีฬาจากประเทศยูเครน และภาพเหตุลองสังหารประธานาธิบดีเฮติเพื่อสื่อถึงนักกีฬาจากประเทศเฮตินั่นเอง 

สถานีโทรทัศน์ MBC รับ การกระทำนี้ว่าเป็นความผิดพลาดที่ให้อภัยไม่ได้!

สถานีโทรทัศน์ MBC เป็นสถานีช่องดังของเกาหลีใต้ที่ทำการถ่ายทอดสดพิธีเปิดมหกรรมกีฬา โอลิมปก 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ซึ่งก็ถือเป็นธรรมเนียมปกติที่นักกีฬาจากประเทศต่าง ๆ กว่า 200 ประเทศ

สถานีโทรทัศน์ MBC

จะเดินขบวนเข้ามาในสรามระหว่างพิธีเปิดการแข่งขัน ซึ่งสถานีช่องดังกล่าวได้มีการขึ้นรูปภาพต่าง ๆ เพื่อสื่อถึงประเทศที่เข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ เช่น ภาพพิซซ่าแทนประเทศอิตาลี, ปลาแซลมอนแทนประเทศนอร์เวย์,แดร็กคูล่าแทนประเทศโรมาเนีย เป็นต้น

สถานีโทรทัศน์ MBC

ซึ่งแรก ๆ ก็ดูเป็นไอเดียที่แปลกใหม่และสร้างสรรค์ไม่น้อย  แต่สิ่งที่ทำให้การถ่ายทอดสดครั้งนี้กลายเป็นดราม่าข้ามประเทศก็เพราะสถานีช่องดังกล่าวดันใช้ภาพภัยพิบัติโรงไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์ “เชียร์โนบีล” แทนประเทศยูเครน, ภาพเหตุการณ์ลอบสังหารประธานาธิบดีเฮติแทนประเทศเฮติ รวมถึงภาพสงครามกลางเมืองซีเรียแทนประเทศซีเรียซะอย่างนั้น ภาพการถ่ายทอดสดของ สถานีโทรทัศน์ MBC ถูกเผยแพร่ออกไปในสื่อโซเชียลเมียเดียอย่างรวดเร็ว จนเกิดเสียงวิจารณ์จากทั่วโลก

สถานีโทรทัศน์ MBC

โดยเฉพาะผู้คนในประเทศที่ถูกสถานีช่องนี้พาดพิงในเชิงลบ ถึงขั้นที่ผู้ใช้บัญชีทวิตเตอร์รายหนึ่งได้ทวีตเชิงเสียดสีชาวเกาหลีใต้ว่า คงเป็นเรื่องน่าสนใจหากเกาหลีใต้นำเสนอประเทศของตัวเองด้วยภาพเรือโดยสารเซวอลอับปาง  ทำให้ล่าสุด นาย “ปาร์ค ซ็องแจ” ผู้บริหารของสถานี MBC ได้ออกมากล่าวขอโทษผ่านแถลงการณ์เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม ที่ผ่านมา โดยระบุว่า สถานีโทรทัศน์ MBC ขออภัยจากใจจริงโดยไม่มีข้อแก้ตัวใด ๆ พร้อมทั้งยอมรับว่า สถานีได้ทำลายมิตรภาพและความสามัคคีในงานโอลิมปิก ซึ่งการกระทำนี้ว่าเป็นความผิดพลาดที่ให้อภัยไม่ได้! และห้าพลาด Slot BNG ค่ายเกมสล็อตออนไลน์น้องใหม่มาแรง ตอบโจทย์ทุกความต้องการ เล่นง่าย รวยไว ปลอดภัย มีรางวัลมากมาย ให้บริการ 24 ชั่วโมง

ติดตาม ข่าวสารบ้านเมือง ข่าวเด่นประเด็นร้อนและ ข่าวต่างประเทศ มาให้คุณอัพเดททันเหตุการณ์