ผู้ว่าการรัฐนิวยอร์ก

เสื่อมเสีย! ผู้ว่าการรัฐนิวยอร์ก ถูกกล่าวหาว่าล่วงละเมิดทางเพศหญิงสาวหลายราย

ผู้ว่าการรัฐนิวยอร์ก นาย “แอนดรูว์ คูโอโม” (Andrew Cuomo) ถูกกล่าวหาว่า ล่วงละเมิดทางเพศหญิงสาวหลายราย รวมทั้งมีพฤติกรรมในการคุกคามทางเพศหญิงสาวหลายราย ทั้งการสัมผัสตัวโดยไม่ได้รับการยินยม และการใช้คำพูดคุกคาม  โดยล่าสุด ทางด้านประธานาธิบดี “โจ ไบเดน” (Joe Biden) ถึงกับออกมากดดันให้ผู้ว่าฯ รายนี้ทำการลาออกจากตำแหน่งเลยทีเดียว 

ผู้ว่าการรัฐนิวยอร์ก ถูกแฉว่าล่วงละเมิดทางเพศกับพนักงานสาวหลายราย

ผู้ว่าการรัฐนิวยอร์ก

ตามการเปิดเผยของสำนักข่าว BBC เมื่อวันอังคารที่ 3 สิงหาคม ที่ผ่านมา ระบุว่าผู้ว่าการรัฐนิวยอร์ก นาย “แอนดรูว์ คูโอโม” ถูกนาง “เลทิเทีย เจมส์” (Letitia James) อัยการสูงสุดรัฐนิวยอร์ก  กล่าวหาว่า ล่วงละเมิดทางเพศผู้หญิงหลายราย ซึ่งเหยื่อส่วนเป็นล้วนเป็นพนักงานสาวที่ทำงานในหน่วยงานราชการของรัฐนิวยอร์ก  โดยอัยการ เจมส์ ระบุว่า มีผู้หญิงหลายคนที่เคยถูกนาย คูโอโม จูบ, จับหน้าอก หรือให้นั่งตัก ซึ่งเหยื่อรายหนึ่งเปิดเผยว่า ถูกผู้ว่าฯ รายนี้ถามว่าต้องการมีเพศสัมพันธ์กับคนแก่หรือไม่ ขณะที่เหยื่อบางรายบอกว่า หากปฏิเสธไม่ยอมมีความสัมพันธ์ด้วยก็จะถูกนาย คูโอโม กลั่นแกล้งและเอาคืนด้วยสารพัดวิธี 

ผู้ว่าการรัฐนิวยอร์ก

ทั้งนี้ การสืบสวนผู้ว่าการรัฐนิวยอร์ก เกิดขึ้นตั้งแต่ปี 2020 หลังมีหญิงสาวรายหนึ่งออกมาแฉว่า นาย คูโอโม มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมทางเพศ โดยเจ้าหน้าที่สำนักงานอัยการรัฐนิวยอร์กใช้เวลาสืบสวนนานกว่า 5 เดือน โดยมีพยานเกือบ 200 คน ทั้งที่เป็นเจ้าพนักงานรัฐที่รับรู้เรื่องนี้และเหยื่อที่ถูกเขาล่วงละเมิดทางเพศ รวมทั้งมีหลักฐานเป็นเอกสาร ข้อความ และรูปภาพหลายหมื่นฉบับ

ทางด้านผู้ว่าการรัฐนิวยอร์ก ได้มีการออกมาแถลงการณ์รายงานยืนยันความบริสุทธ์ของตัวเอง พร้อมทั้งบอกว่า ตนเองอายุ 63 ปี แล้ว และตลอดชีวิตไม่เคยพฤติตัวไม่เหมาะสมภายใต้สายตาสาธารณชนเลยแม้แต่ครั้งเดียว ส่วนทางด้านประธานาธิบดี “โจ ไบเดน” ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวประจำทำเนียบขาวว่า ต้องการให้นาย คูโอโม ลาออกจากตำแหน่งแต่โดยดี 

ผู้ว่าการรัฐนิวยอร์ก

อย่างไรก็ตาม การสืบสวนของสำนักงานอัยการนิวยอร์กเป็นเพียงการสืบสวนอิสระ ไม่มีผลผูกพันธ์ต่อการดำเนินคดี แต่ทางกรมตำรวจนิวยอร์กสามารถใช้รายงานการสืบสวนฉบับนี้เพื่อตัดสินใจดำเนินดีกับนาย   คูโอโม ได้ และอาจเป็นหลักฐานที่ใช้ถอดถอนเขาออกจากตำแหน่งได้อีกด้วย  และ ufa345 เว็บพนันโนออนไลน์ที่มาแรงสุด ฉุดไม่อยู่แล้วในขณะนี้ มั่นคงทางการเงิน เดิมพันง่าย ปลอดภัย ได้เงินจริง

ติดตาม ข่าวสารบ้านเมือง ข่าวเด่นประเด็นร้อนและ ข่าวต่างประเทศ มาให้คุณอัพเดททันเหตุการณ์