อีลอน มัสก์

อีลอน มัสก์ พาว่าที่นายกฯ เยอรมันทัวร์โรงงาน Tesla หวังผลิตรถยนต์ไฟฟ้าคันแรก

อีลอน มัสก์ (Elon Musk) ซีอีโอและเจ้าของอาณาจักรรถยนต์ไฟฟ้ายักษ์ใหญ่ Tesla ได้พานาย “อาร์มิน ลัสเชท” (Armin Laschet) ผู้สมัครรับเลือกตั้งชิงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีคนต่อไปของเยอรมนี เดินเยี่ยมชมโรงงานผลิตรถยนต์ไฟฟ้าของบริษัทที่รัฐบรานเดนบวร์ก โดยมหาเศรษฐีหนุ่มชาวอเมริกันหวังว่าโรงงานแห่งนี้จะได้รับการอนุมัติให้เปิดสายการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าคันแรกได้ภายในปลายปีนี้ 

อีลอน มัสก์ ถูกชาวเยอรมันท้องถิ่นประท้วงเรื่องตั้งโรงงานผลิตรถยนต์ไฟฟ้า

อีลอน มัสก์

เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม ที่ผ่านมา อีลอน มัสก์ มหาเศรษฐีหนุ่มชาวอเมริกัน ในฐานะประธานบริหารของบริษัท Tesla  ได้พานาย “อาร์มิน ลัสเชท” (Armin Laschet) ผู้สมัครตัวเต็งของพรรคอนุรักษ์นิยมที่คาดว่าจะได้รับเลือกให้ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีต่อจากนาง “อังเกลา แมร์เคิล” (Angela Merkel) ในศึกเลือกตั้งของประเทศเยอรมนี ช่วงปลายเดือนกันยายน

อีลอน มัสก์

เดินเยี่ยมชมโรงงานรถยนต์ไฟฟ้าของบริษัทที่รัฐบรานเดนบวร์ค ทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศเยอรมนี  หลังจากที่ก่อนหน้านี้ Tesla ถูกประชาชนในท้องถิ่นและนักอนุรักษ์ด้านสิ่งแวดล้อมประท้วงการตั้งโรงงานอุตสาหกรรมแห่งนี้อยู่หลายครั้ง จนหน่วยงานด้านสิ่งแวดล้อมของรัฐบรานเดนบวร์ยังไม่อนุมัติการเปิดใช้งานโรงงาน ทำให้การผลิตอย่างเต็มรูปแบบต้องเลื่อนออกไปเป็นช่วงหลายปี 2021 และอาจล่าช้าไปถึงปี 2022 เลยทีเดียว

โดย อีลอน มัสก์ กล่าวถึงความกังวลของคนในท้องถิ่นเกี่ยวกับการใช้น้ำของโรงงานว่า พื้นที่รอบ ๆ โรงงานมีน้ำมากมาย แถมยังมีฝนตกหนักตลอดทั้งปี ทำให้โรงงานสามารถนำน้ำตามธรรมชาติมาใช้หมุนเวียนภายในโรงงานได้ ซึ่งเขาหวังที่จะสร้างความเข้าใจเพื่อได้รับการสนับสนุนจากคนในท้องถิ่น

อีลอน มัสก์

โดยก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม มัสก์ ได้เข้าประชุมหารือกับทางของคณะกรรมการบริหารของรัฐบรานเดนบวร์ค ถึงการสร้างโรงงานที่ยังประสบกับความล่าช้าจนทำให้ยังไม่สามารถเปิดใช้งานได้ ซึ่งการหารือเป็นไปในทางที่ดี ประกอบกับการพาว่าที่นายกฯ คนใหม่เดินชมโรงงานเพื่อสร้างความเชื่อมั่น ทำให้โรงงานแห่งนี้น่าจะสามารถเปิดสายการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าได้อย่างเต็มรูปแบบอย่างเร็วที่สุดคือช่วงปลายเดือนกันยายนนี้ และ Slot666 หาเงินง่ายๆจากเกมคาสิโนชื่อดัง ที่นี้ที่เดียว สมัครง่ายได้เงินไวฟรีเครดิต เดิมพันง่าย รวยไว ได้เงินจริง

ติดตาม ข่าวสารบ้านเมือง ข่าวเด่นประเด็นร้อนและ ข่าวต่างประเทศ มาให้คุณอัพเดททันเหตุการณ์