Ubisoft Singapore

Ubisoft Singapore งานเข้า! ถูกสอบสวนข้อหาเลือกปฏิบัติและล่วงละเมิดทางเพศ

Ubisoft Singapore สตูดิโอเกมชื่อดังของประเทศสิงคโปร์ได้ถูกสอบสวนเกี่ยวกับข้อที่กล่าวหาว่าด้วยการเลือกปฏิบัติและการล่วงละเมิดทางเพศภายในบริษัท หลังจากที่หน่วยงานรัฐของสิงคโปร์ได้ข้อมูลจากแหล่งข่าวนิรนามเมื่อช่วงปลายเดือนกรกฎาคมที่ผ่ามาว่า มีพนักงานในบริษัทหลายคนถูกเลือกปฏิบัติในการทำงาน รวมถึงการล่วงละเมิดทางเพศโดยไม่ได้มีการยินยอม

Ubisoft Singapore ลั่น บริษัทไม่ยอมรับการล่วงละเมิดและการเลือกปฏิบัติทุกชนิด

Ubisoft Singapore

ตามการรายงานของเว็บไซต์ Kotaku เมื่อช่วงปลายเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ได้อ้างอิงตัวข่าวที่ได้มานั้นเป็นแหล่งข่าวบุคคลนิรนามว่าUbisoft Singapore มีการเลือกปฏิบัติกับพนักงานต่างชาติและพนักงานที่เป็นชาวสิงคโปร์ รวมทั้งยังมีการล่วงละเมิดทางเพศเกิดขึ้นอยู่ภายในของบริษัทหลายครั้งอีกด้วย โดยข้อมูลที่มาจากการทำสัมภาษณ์ของตัวพนักงานทางบริษัทจำนวน 20 ราย  ซึ่งข้อกล่าวหานี้ถูกองค์กร “พันธมิตรไตรภาคีเพื่อวิธีปฏิบัติในการจ้างงานที่เป็นธรรมและก้าวหน้า” หรือ “TAFEP” ของสิงคโปร์หยิบขึ้นมาเป็นประเด็นสำคัญในการตรวจสอบบริษัทเกมชื่อดังแห่งนี้

Ubisoft Singapore

ทางด้าน “แดริล ล็อง” (Darryl Long) กรรมการผู้จัดการของUbisoft Singapore ให้สัมภาษณ์เรื่องการถูกตรวจสอบ เมื่อของวันที่ 6 สิงหาคมนี้ ที่ได้ผ่านมา โดยเขายืนยันว่า บริษัทไม่มีนโยบายยอมรับการล่วงละเมิดและการเลือกปฏิบัติทุกชนิด และพร้อมให้องค์กรภายนอกเข้ามาตรวจสอบข้อกล่าวหาที่เกิดขึ้น  อย่างไรก็ตาม ในระหว่างที่องค์กร TAFEP กำลังดำเนินการสอบสวนโดยการสัมภาษณ์พนักงาน และตรวจสอบหลักฐานต่าง ๆ  บริษัทอาจจำเป็นต้องปรับนโยบายของการทำงานใหม่

Ubisoft Singapore

เพื่อเป็นการป้องกัน ข่าวลักษณะแบบนี้อีกในข้างหน้า ซึ่งหากผลการสอบสวนของ TAFEP พบว่าUbisoft Singapore มีความผิดฐานเลือกปฏิบัติจริงตามข้อกล่าวหา บริษัทอาจถูกกระทรวงแรงงานของสิงโปร์ (Ministry of Manpower) ระงับสิทธิ์การยื่นขอวีซ่าทำงานให้พนักงานต่างชาติทั้งหมด  ส่วนความผิดฐานล่วงละเมิดทางเพศ หากพบว่าผิดจริง ก็จะต้องรายงานให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสิงคโปร์เข้ามาทำการสืบสวนต่อ ซึ่งผู้กระทำผิดอาจได้รับโทษตั้งแต่ ปรับ, จำคุก ไปจนถึงเฆี่ยนเลยทีเดียว  สำหรับUbisoft Singapore ก่อตั้งเมื่อปี 2008 และมีส่วนร่วมในการพัฒนาเกมชื่อดังหลายเกม เช่น Assassin’s Creed II (2009), Prince of Persia: The Forgotten Sands (2010), Assassin’s Creed: Revelations (2011), Assassin’s Creed IV: Black Flag (2013) เป็นต้น และ 123bet  แบรนด์ไทยรายใหญ่ แอพคาสิโนบนมือถือ ที่ใหญ่ที่สุดและปลอดภัย 100%

ติดตาม ข่าวสารบ้านเมือง ข่าวเด่นประเด็นร้อนและ ข่าวต่างประเทศ มาให้คุณอัพเดททันเหตุการณ์