ซอนนี ชิบะ

สุดอาลัย! ซอนนี ชิบะ นักแสดงรุ่นเก๋าชาวญี่ปุ่นเสียชีวิตด้วยโรคโควิด-19

ซอนนี ชิบะ (Sonny Chiba) นักแสดงชาวญี่ปุ่นวัย 82 ปี เสียชีวิตเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 19 สิงหาคม ที่ผ่านมา ในโรงพยาบาลใกล้กรุงโตเกียว ด้วยวัย 82 ปี หลังถูกส่งตัวเข้าโรงพยาบาลเพื่อรักษาโรคร้ายแรงอย่างโควิด-19 ตั้งแต่วันที่ 8 สิงหาคม  ขณะที่บริษัท Astrai ต้นสังกัดของนักแสดงรุ่นใหญ่รายนี้ออกมาเปิดเผยว่า นายชิบะยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ทำให้อาการของเขารุนแรงและทรุดลงหนัก ก่อนจะได้เสียชีวิตลงในที่สุด

ซอนนี ชิบะ มีผลงานการแสดงในภาพยนตร์กว่า 100 เรื่อง

ซอนนี ชิบะ

ตามการรายงานของสำนักข่าว The Associated Press ระบุว่าซอนนี ชิบะ นักแสดงรุ่นใหญ่ชาวญี่ปุ่นเจ้าของบท “ฮัตโตริ ฮันโซ” ในภาพยนตร์ “นางฟ้าซามูไร 2” (Kill Bill 2) ของกำกับดัง “เควนติน แทแรนติโน” (Quentin Tarantino) ได้เสียชีวิตแล้วเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 19 สิงหาคม ที่ผ่านมา ด้วยวัย 82 ปี จากการติดเชื้อโควิด-19 หลังเจ้าตัวถูกส่งตัวเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลใกล้กรุงโตเกียวมาตั้งแต่วันที่ 8 สิงหาคม  ขณะที่บริษัท Astrai ต้นสังกัดของนักแสดงรุ่นใหญ่รายนี้ออกมาเปิดเผยว่า นายชิบะยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีนเพื่อป้องกันโรคโควิด-19 ทำให้อาการของเขารุนแรงและทรุดหนักลง ก่อนจะเสียชีวิตในที่สุด

ซอนนี ชิบะ

สำหรับซอนนี ชิบะ มีชื่อจริงว่า “ชินอิจิ ชิบะ” เกิดที่จังหวัดฟุกุโอกะเมื่อปี 1939 เริ่มมีชื่อเสียงในวงการบันเทิงแดนอาทิตย์อุทัยมาตั้งแต่ช่วงทศวรรษที่ 1960 โดยเขามักจะรับบทเป็นซามูไร, ตำรวจนักสืบ หรือไม่ก็นักสู้สายโหด และเขามักจะแสดงฉากเสี่ยงตายหลายฉากด้วยตัวเอง จนกลายเป็นหนึ่งนักแสดงแอคชั่นแถวหน้าของญี่ปุ่นในยุคนั้น 

ซอนนี ชิบะ

เขาเริ่มเป็นที่รู้จักในระดับนานาชาติจากการร่วมแสดงในภาพยนตร์ญี่ปุ่นเรื่อง “The Street Fighter” (1974) ซึ่งได้รับความนิยมมากในสหรัฐฯ ยุคนั้น รวมทั้งยังปรากฏตัวในภาพยนตร์ “Aces” (1991) ผลงานของผู้กำกับ “จอห์น เกลน” (John Glen)  ก่อนที่ชื่อของเขาจะโด่งดังขึ้นไปอีกจากการรับบท ฮัตโตริ ฮันโซ ปรมาจารย์ด้านดาบซามูไรในภาพยนตร์ Kill Bill Vol. 2 (2004) ของผู้กำกับชื่อก้อง เควนติน แทแรนติโน รวม ๆ แล้วเขามีผลงานภาพยนตร์กว่า 100 เรื่องตลอดชีวิตการแสดงเลยทีเดียว  และห้ามพลาด qq288 เว็บคาสิโนออนไลน์ชื่อดังระดับโลก เล่นง่าบ รวยไว มีเกมเดิมพันครบวงจร ฝากถอนโอนไว ปลอดภัย 24 ชั่วโมง

ติดตาม ข่าวสารบ้านเมือง ข่าวเด่นประเด็นร้อนและ ข่าวต่างประเทศ มาให้คุณอัพเดททันเหตุการณ์