วลาดิมีร์ ปูติน

วลาดิมีร์ ปูติน ปฏิเสธให้ชาวอัฟกันอพยพเข้ารัสเซีย หวั่นก่อการร้าย!

วลาดิมีร์ ปูติน (Vladimir Putin) ประธานาธิบดีรัสเซีย ยังคงยืนกรานไม่รับผู้อพยพชาวอัฟกานิสถานเข้ามาลี้ภัยในประเทศรัสเซีย หลังกลุ่มติดอาวุธ “ตาลิบัน” สามารถยึดครองกรุงคาบูล เมืองหลวงของอัฟกานิสถานได้อย่างสมบูรณ์ตั้งแต่ช่วงของกลางเดือนสิงหาคมนั้นที่ได้ผ่านมา โดยผู้นำวัย 68 ปี หวั่นมีสมาชิกของทางกลุ่มที่ก่อการร้ายจะแอบแฝงตัวเพื่อเข้ามาทำการก่อความวุ่นวายในประเทศรัสเซีย 

วลาดิมีร์ ปูติน ลั่น ขนาดอเมริกาและยุโรปยังไม่อยากรับผู้อพยพ

แซร์เกย์ ลาฟวรอฟ

วลาดิมีร์ ปูติน ประธานาธิบดีรัสเซีย กล่าวคำพูดเมื่อวันอาทิตย์ที่ 22 สิงหาคม ที่ได้ผ่านมา ว่า ทางรัฐบาลรัสเซียนั้นจะไม่ทำการอนุญาตให้ผู้ที่มีการอพยพของชาวอัฟกานิสถานนั้นเข้ามาลี้ภัยในประเทศรัสเซียอย่างเด็ดขาด เนื่องจากหวั่นว่าจะมีกลุ่มก่อการร้ายแฝงตัวเข้ามาก่อความวุ่นวายภายในรัสเซีย หลังกลุ่มติดอาวุธ “ตาลิบัน” สามารถเข้ายึดครองกรุงคาบูล เมืองหลวงของอัฟกานิสถานได้อย่างสมบูรณ์ตั้งแต่ช่วงกลางเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา  โดยผู้นำของประเทศรัสเซียยังได้มีการกล่าวคำวิจารณ์นโยบายของทางชาติตะวันตกที่ได้มีการปล่อยให้เกิดเหตุการณ์ในชาวอัฟกานิสถานนั้นวุ่นวายจนมันควบคุมไม่ได้ ทำให้มีชาวอัฟกันนับพันที่ต้องกลายเป็นผู้อพยพใกล้ชายประเทศเพื่อนบ้าน แถมสหรัฐฯ และประเทศต่าง ๆ ในยุโรปยังไม่ยอมออกวีซ่ารับผู้อพยพเหล่านี้เลยด้วยซ้ำ 

แซร์เกย์ ลาฟวรอฟ

นอกจากนี้ นาย “แซร์เกย์ ลาฟวรอฟ” (Sergey Lavrov) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศของรัสเซีย ยังกล่าวว่า รัฐบาลรัสเซียรู้สึกพอใจที่กลุ่มตาลิบันแถลงการณ์ว่าจะลดการใช้ความรุนแรง และอภัยโทษให้แก่ชาวอัฟกันทุกคนที่เคยต่อต้านตาลิบัน หรือแม้แต่เคยทำงานกับสหรัฐฯ  ขณะที่นาย วลาดิมีร์ ปูติน กล่าวว่า ตัวเขาคาดหวังให้กลุ่มตาลิบันรักษาคำมั่นสัญญาที่ประกาศไว้ทั้งหมด เพื่อฟื้นฟูประเทศอัฟกานิสถาน แต่จนถึงตอนนี้รัฐบาลมอสโกก็ยังไม่ปราะกาศรับรองรัฐบาลใหม่ของกลุ่มตาลิบัน

แซร์เกย์ ลาฟวรอฟ

อย่างไรก็ตาม จนถึงตอนนี้ก็ยังมีรายงานการใช้ความรุนแรงอย่างน่าตกใจของกลุ่มตาลิบัน เช่น การสังหารสตรีรายหนึ่งที่ไม่สวมผ้าปิดบังใบหน้าตามหลักศาสนาอิสลาม หรือการไล่เคาะประตูบ้านเพื่อตามหาชาวอัฟกานิสถานที่ได้มีการเคยทำงานนั้นให้กับกองทัพสหรัฐและชาติตะวันตก หรือการไล่ลบภาพใบหน้าผู้หญิงที่ไม่สวมผ้าปิดบังใบหน้าตามสถานที่ต่าง ๆ เป็นต้น และ qq288 เว็บคาสิโนออนไลน์ชื่อดังระดับโลก เดิมพันง่าย รวยไว ฝากถอนโอนไว ปลอดภัย 24 ชั่วโมง

ติดตาม ข่าวสารบ้านเมือง ข่าวเด่นประเด็นร้อนและ ข่าวต่างประเทศ มาให้คุณอัพเดททันเหตุการณ์