นักข่าวออสเตรเลีย

นักข่าวออสเตรเลีย ร้องเพื่อให้ได้มีการสอบ IQ นักการเมือง ชี้คนโง่ไม่ควรเป็นผู้นำ!

นักข่าวออสเตรเลีย รายนี้จากช่อง Sky News ของออสเตรเลีย ได้เรียกร้องรัฐสภาออสซี่ให้จัดการวัดระดับสติปัญญา หรือ IQ ของบรรดาทางด้านนักการเมืองในของสภาผู้แทนราษฎรนั้น

ของรัฐควีนส์แลนด์ หลังไม่พอใจการทำหน้าที่ของนักการเมืองบางคน โดยเขาเสนอว่า การทดสอบ IQ ควรถูกเพิ่มในข้อบังคับพื้นฐานของผู้ที่จะลงสมัครรับเลือกตั้งเลยทีเดียว 

นักข่าวออสเตรเลีย ชี้ นักการเมืองในรัฐควีนส์แลนด์ไม่ควรมี IQ ต่ำกว่า 90 – 99 คะแนน

นักข่าวออสเตรเลีย

นักข่าวออสเตรเลีย ฝีปากกล้ารายนี้ชื่อ “ปีเตอร์ กลีสัน” เป็นผู้ประกาศข่าวช่อง Sky News ของออสเตรเลีย โดยเขาได้เสนอ ให้สภาผู้แทนราษฎรของทางด้านรัฐควีนส์แลนด์นั้นทำกรจัดสอบเพื่อทำการวัดระดับของด้านสติปัญญา หรือ IQ ของเหล่าบรรดาทางด้านนักการเมืองที่ได้มีการอยู่ในสภา

รวมถึงบรรดาผู้ที่จะสมัครทำการรับเพื่อทำการเลือกตั้งนั้นในอนาคต เพื่อคัดกรองไม่ให้นักการเมือง “โง่” เข้ามาทำหน้าที่เป็นตัวแทนของประชาชน  ยิ่งไปกว่านั้น เขายังแนะนำว่า ประชาชนส่วนใหญ่ในรัฐควีนส์แลนด์มีค่าเฉลี่ย IQ ระหว่าง 90 – 99 คะแนน ซึ่งอยู่ในเกณฑ์ดี ดังนั้น นักการเมืองหรือผู้แทนราษกฎรของรัฐนี้ก็ควรที่จะมีระดับของด้านสติปัญญานั้นที่มันไม่ต่ำไปกว่าคนทั่วไป และหากใครมีค่าเฉลี่ยไม่ถึงเกณฑ์ที่ว่านี้ก็ไม่ควรได้รับโอกาสมาทำงานตรงนี้ 

นักข่าวออสเตรเลีย

นอกจากนี้ นักข่าวออสเตรเลีย รายนี้ยังเสริมว่า “คนเหล่านี้ (นักการเมือง) คือผู้ที่จะกำหนดอนาคตเรา การอภิปรายกฎหมายและการวางนโยบายคือความหวังของชุมชน มันเป็นความรับผิดชอบที่ยิ่งใหญ่ แต่สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรบางคน หรือแม้แต่รัฐมนตรีบางรายมีระดับสติปัญญาห่างไกลจากความจริง แล้วทำไมพวกเรานั้นจึงจะต้องยอมปล่อยให้คนที่เป็นนักการเมืองที่โง่ ๆ แบบนั้นมาทำลายช่วงชีวิตนั้นเราด้วย

นักข่าวออสเตรเลีย

”  ทั้งนี้ กลีสัน เปิดเผยว่า เขาได้แนวคิดนี้มาจากตอนที่ตั้งคำถามต่อรัฐบาลเกี่ยวกับปัญหาอาชญากรรมในหมู่วัยรุ่นที่เพิ่มมากขึ้น แต่ดูเหมือนรัฐบาลท้องถิ่นของรัฐควีนส์แลนด์จะไม่สนใจแก้ปัญหาดังกล่าวเลยแม้แต่น้อย ถึงแม้ว้าข้อเสนอของเขาจะค่อนข้างเป็นไปได้ยาก เพราะต่อให้มีการเสนอแนวคิดนี้ในสภา ก็คงไม่มีนักการเมืองคนไหนยกมือโหวตเห็นด้วยกับเขาอย่างแน่นอน แต่ก็ถือเป็นการเสียดสีการทำงานของนักการเมืองได้อย่างเจ็บแสบเลยทีเดียว ซึ่งก็ไม่รู้ว่า หากมีการวัดระดับสติปัญญาของนักการเมืองขึ้นมาจริง ๆ แล้ว จะมีคนผ่านเกณฑ์มากน้อยแค่ไหน และ Slot666 เกมคาสิโนชื่อดัง เล่นง่าย หาเงินได้ง่ายๆ สมัครง่ายได้เงินไวฟรีเครดิต ที่นี่ที่เดียว

ติดตาม ข่าวสารบ้านเมือง ข่าวเด่นประเด็นร้อนและ ข่าวต่างประเทศ มาให้คุณอัพเดททันเหตุการณ์