การร่างรัฐธรรมนูญ

การร่างรัฐธรรมนูญ 2 ฉบับของฝ่ายค้านและฝ่ายรัฐบาล ผ่านทางสภา

การร่างรัฐธรรมนูญ เมื่อวันที่ 17 และ 18 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ที่ได้มีการประชุมที่รัฐสภาเกี่ยวกับการร่างรัฐธรรมนูญ ฉบับที่มีประธานสภาคือนายชวนหลีกภัยเป็นประธานในการร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ สำหรับฉบับแรกของฉบับที่ 1 เป็นของฝ่ายค้าน ในส่วนของฉบับที่ 2 นั้นเป็นฝ่ายของรัฐบาล

และรวมไปถึงการดังอีก 3 ถึง 7 ที่มีการเสนอโดยฝ่ายค้าน เพื่อให้มีการเปลี่ยนแปลงเกี่ยวกับกฎหมายรัฐธรรมนูญบางส่วน สำหรับฉบับที่ 1 ที่ได้มีการร่างของฝ่ายค้าน มีมติรับจำนวน 576 เสียงและไม่รับอีก 21 เสียง สำหรับการงดออกเสียงสำหรับฉบับที่ 1 มีการงดออกเสียง 123 เสียง ฉบับที่ 2 เป็นการร่างของฝ่ายรัฐบาลมีมติรับเพียง 213 เสียงไม่รับ 35 เสียง

และมีผู้งดออกเสียงทั้งหมด 472 เสียง ซึ่งการแก้ไขที่ถูกตีตกออกไปเกี่ยวกับการยกเลิกของการให้อำนาจสวติดตามเสนอแนะ แล้วจะต้องมีการเร่งรัดในการปฏิรูปประเทศจัดทำและดำเนินการให้เรียบร้อย ซึ่งการใช้ยุทธศาสตร์ของรัฐบาลก็คือการใช้ยุทธศาสตร์ชาติ เป็นการตัดอำนาจสว .

การอภิปรายในสภา การร่างรัฐธรรมนูญ โดยส่วนใหญ่แล้วจะมีการเบี่ยงเบนประเด็น

การร่างรัฐธรรมนูญ

ปัญหาที่เกี่ยวขึ้นกับเทคนิค และไม่ได้มีการพูดถึงหน้าที่องค์รวม แต่เป็นการลงประชามติของรัฐสภาตั้งแต่แรก ซึ่งได้มีการพูดถึงเสนอหลักการของประชาชนเป้าหมายประชาชนเป็นเจ้าของอำนาจที่แท้จริง ในทุกกิจกรรมและทุกช่องทางที่สามารถทำได้ รวมถึงอาจจะตั้งเวทีการร่างรัฐธรรมนูญควบคู่ไปกับรัฐสภาแต่อาจจะไม่ใช่ตอนนี้

การร่างรัฐธรรมนูญ

เพราะฉะนั้นสมาชิกรัฐสภาที่เห็นด้วยเกี่ยวกับหลักการ ที่มีการนำเสนอแต่ไม่มีการลงมติและไม่รับร่างในวันนี้ทั้งหมดมีรายชื่อ 90 รายชื่อ ซึ่งการประชุมนั้นจะเป็นไปในทิศทางใดการร่างรัฐธรรมนูญทั้ง 7 ฉบับนั้นจะมี ผลสรุปเป็นอย่างไรก็ต้องทำการติดตามข่าวสารกันอย่างใกล้ชิด ซึ่งการประชุมของรัฐสภาในวันที่ 17-18 ก็ทำให้เกิดการชุมนุมของผู้ชุมนุมทั้งสองฝ่าย และมีการเกิดเหตุการณ์วุ่นวายที่เกิดขึ้นทั้งการกระทำของเจ้าหน้าที่ที่ไม่เป็นธรรม

การร่างรัฐธรรมนูญ

ตอนนี้ก็เหมือนว่ารัฐบาลเองและท่านนายกเองก็ยังไม่สามารถที่จะหาบทสรุปและหาทางออกให้กับประเทศไทยได้ ซึ่งก็ไม่รู้เหมือนกันว่าในภายภาคหน้าจะเกิดอะไรขึ้นการชุมนุมจะรุนแรงขึ้นหรืออะไรก็ตาม สถานะของประชาชนที่มีอำนาจและกฎหมายรัฐธรรมนูญซึ่งเป็นกฎหมายสูงสุดเราสามารถที่จะออกเสียง ออกสิทธิ์ตามความต้องการของเราได้โดยที่ไม่ละเมิดสิทธิผู้อื่น พยายามติดตามข่าวสารกันอย่างใกล้ชิดเพื่อดูความเคลื่อนไหวและสิ่งที่จะเกิดขึ้นกับการประชุมในครั้งต่อไป

ติดตาม ข่าวสารบ้านเมือง ข่าวเด่นประเด็นร้อนและ ข่าวต่างประเทศ มาให้คุณอัพเดททันเหตุการณ์