เจ้าพ่อยากูซ่า

เจ้าพ่อยากูซ่า ขู่ผู้พิพากษาญี่ปุ่น หลังถูกตัดสินประหารชีวิต!

เจ้าพ่อยากูซ่า วัย 74 ปี อดีตของสมาชิกที่เป็นอาวุโสของทางแก๊ง “คุโด” ที่ถูกยกให้เป็นหนึ่งในแก๊งหัวรุนแรงที่สุดในญี่ปุ่น ออกอาการเก็บทรงไม่อยู่ถึงกับขู่ผู้พิพากษาศาลแขวงฟุกุโอะกะ ในจังหวัดฟุกุโอะกะ หลังถูกตัดสินให้ประหารชีวิตจากข้อหาฆ่าผู้อื่นและใช้ความรุนแรงอีกหลายคดี โดยอดีตหัวหน้าแก๊งรายนี้ประกาศกร้าวกลางศาลว่า ผู้พิพากษาจะต้องเสียใจไปตลอดชีวิต!

เจ้าพ่อยากูซ่า ลั่น คำตัดสินของศาลครั้งนี้ไม่ยุติธรรม!

เจ้าพ่อยากูซ่า

เจ้าพ่อยากูซ่า รายนี้ชื่อนาย “ซะโตะรุ โนะมุระ” วัย 74 ปี เป็นอดีตสมาชิกอาวุโสระดับหัวหน้าของแก๊ง “คุโด” ที่เคยมีอิทธิพลอย่างมากย่านท่าเรือในจังหวัดฟุกุโอะกะช่วงปี 1998 – 2013 ถึงขนาดถูกให้ยกเป็นหนึ่งในแก๊งยากกูซ่าหัวรุนแรงมากที่สุดในญี่ปุ่น จนกระทั่งในปี 2012– 2014 สมาชิกแก๊งคุโดได้ก่อเหตุอุกอาจขึ้นหลายครั้ง ไล่ตั้งแต่ทำร้ายหน้าหน้าที่ตำรวจบาดเจ็บสาหัส, แทงพยาบาลในโรงพยาบาลได้รับบาดเจ็บ ไปจนถึงฆ่าผู้นำสหกรณ์ท่าเรือ

เจ้าพ่อยากูซ่า

ซึ่งต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้บุกทะลายแก๊งคุโด ก่อนจะรวบตัวหัวหน้าแก๊งคือนาย ซะโตะรุ โนะมุระ มาทำการดำเนินคดี โดยที่ตลอดของการพิจารณาด้านคดี นายโนะมุระ ให้การที่เป็นปฏิเสธว่าตนนั้นไม่ได้เป็นคนที่ทำการสั่งให้ทางลูกน้องนั้นมีการใช้ความรุนแรงอย่างที่เขานั้นได้ถูกกล่าวหามาเลยแต่อย่างใด  แต่ทางผู้พิพากษาศาลแขวงฟุกุโอะกะ ในจังหวัดฟุกุโอะกะกลับมองว่า แก๊งยากูซ่ามีกฎที่เข้มงวดมากว่า การตัดสินใจทุกอย่างภายในแก๊งต้องผ่านการอนุมัติจากหัวหน้าแก๊งเท่านั้น จึงพิพากษาตัดสินให้ “ประหาร” ชีวิต

เจ้าพ่อยากูซ่า

โดยหลังมีคำตัดสิน เจ้าพ่อยากูซ่า รายนี้ถึงกับประกาศกร้าวกลางศาลว่า “ฉันต้องการคำตัดสินที่ยุติธรรม แล้วแกจะต้องเสียใจไปตลอดชีวิตแน่!” ขณะที่ทนายฝั่งจำเลยระบุว่า จำเลยจะทำการยื่นทางด้านอุทธรณ์เพื่อสู้คดีนั้นต่อไป ส่วนนาย “ฟุมิโอะ ทะโนะอุเอะ” รองหัวหน้าแก๊งคุโด ถูกตัดสินให้จำคุกตลอดชีวิต  ปัจจุบัน ญี่ปุ่นถือเป็นหนึ่งในประเทศพัฒนาแล้วเพียงไม่กี่ประเทศที่ยังคงมีโทษของการประหารชีวิตอยู่ แม้จะมีการใช้ในทางปฏิบัติน้อยกว่าแต่ก่อน แต่ก็ยังได้รับการสนับสนุนจากชาวญี่ปุ่นไม่น้อย และ ทางเข้า ufabet มือถือ เว็บเดิมพันออนไลน์ สมัครง่าย เล่นง่าย รวยไว ปลอดภัย เปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง เล่นได้ทุกที่ทุกเวลา

ติดตาม ข่าวสารบ้านเมือง ข่าวเด่นประเด็นร้อนและ ข่าวต่างประเทศ มาให้คุณอัพเดททันเหตุการณ์