ยูทูบเบอร์สโลวาเกีย

ยูทูบเบอร์สโลวาเกีย สุดเซ็ง! รถ Tesla อัปเดตซอฟต์แวร์ตอนตี 4 จนกลับบ้านไม่ได้

ยูทูบเบอร์สโลวาเกีย รายหนึ่งเจอปัญหาที่คาดไม่เกี่ยวกับรถยนต์ไฟฟ้าสุดไฮเทคอย่าง Tesla หลังจากที่เขาออกไปรับประทานอาหารค่ำกับเพื่อน ๆ แต่เขากลับไม่สามารถขับรถของตัวเองกลับบ้านได้เพราะรถยนต์เจ้ากรรมอันมาอัปเดตซอฟแวร์ตอนตี 4 ซะอย่างนั้น จนเจ้าตัวต้องเรียกรถโดยสารผ่านแอปพลิเคชั่นอูเบอร์เพื่อกลับบ้านแทน เรียกได้ว่าอัปเดตไม่ดูเวล่ำเวลาเลยจริง ๆ 

ยูทูบเบอร์สโลวาเกีย มีผู้ติดตามช่องยูทูปกว่า 18.3 ล้านคน 

ยูทูบเบอร์สโลวาเกีย

ยูทูบเบอร์สโลวาเกีย ผู้โชคร้ายรายนี้ชื่อว่า นาย “เดวิด โดบริก” (David Dobrik) เติบโตในประเทศสหรัฐอเมริกา และเป็นทั้งยูทูบเบอร์และเซเลปชื่อดังที่ได้มีจำนวนของผู้ติดตามทางด้านช่องยูทูปมากถึง 18.3 ล้านคน ซึ่งคอนเทนต์ส่วนใหญ่ของเขามักจะเป็น Vlog ชีวิตประจำวันสไตล์เซเลปกับเพื่อน ๆ ที่เป็นดาราศิลปินดังระดับโลก อย่างเช่น “จัสติน บีเบอร์” (Justin Bieber) หรือ “ไคลี เจนเนอร์” (Kylie Jenner) ก็เคยปรากฎตัวในช่องของเขามาแล้ว

ยูทูบเบอร์สโลวาเกีย

อย่างไรก็ตาม เดวิด กลับเจอเหตุการณ์ไม่คาดคิดเกี่ยวกับรถยนต์ไฟฟ้า Tesla ของตัวเอง หลังจากที่เขาออกไปดินเนอร์กับเพื่อนเมื่อคืนวันเสาร์ที่ 29 สิงหาคม ที่ผ่านมา แต่ทว่าช่วงตี 4 ตามเวลาท้องถิ่นของอเมริกา เขาก็ได้อัพคลิปวีดีโอลงในสตอรี่บน อิสตราแกรม ส่วนตัวว่า ตัวเองไม่สามารถกลับบ้านได้ เพราะรถยนต์ Tesla ของเขากำลังทำการอัปเดตซอฟต์แวร์อัตโนมัติอยู่ ทำให้เจ้าตัวต้องเรียกอูเบอร์ไปส่งที่บ้านแทน

ยูทูบเบอร์สโลวาเกีย

ทั้งนี้ Tesla เป็นรถยนต์สุดไฮเทคที่อาศัยซอฟต์แวร์ในการประมวลผลการทำงานต่าง ๆ โดยเฉพาะระบบ GPS บอกตำแหน่ง และระบบขับขี่อัตโนมัติขั้นสูง หรือ “Autopilot” (ที่กำลังเป็นประเด็นฟ้องร้องอยู่ในตอนนี้) จึงต้องมีการอัปเดตซอฟต์แวร์อัตโนมัติอยู่เสมอเพื่อให้รถยนต์ทำงานได้อย่างแม่นยำและปลอดภัย  อย่างไรก็ตาม ระหว่างที่กำลังอัปเดตซอฟต์แวร์อยู่นั้น ผู้ใช้จะไม่สามารถสตาร์ตหรือขับขี่ได้จนกว่ามันนั้นจะมีการอัปเดตที่แบบเสร็จสิ้น คล้ายกับการอัพเดตซอฟต์แวร์ระบบปฏิบัติการบนสมาร์ทโฟนนั่นเอง งานนี้เรียกได้ว่า บางครั้งความไฮเทคเกินไปก็สร้างปัญหาแบบไฮเทคให้เราเหมือนที่ ยูทูบเบอร์สโลวาเกีย รายนี้เจอได้เหมือนกัน และ 356bet เว็บไซต์พนันออนไลน์ชั้นนำ ที่ทั่วโลกต่างให้การยอมรับ ว่าดีที่สุดในตอนนี้ เดิมพันง่าย รวยไว ได้เงินจริง

ติดตาม ข่าวสารบ้านเมือง ข่าวเด่นประเด็นร้อนและ ข่าวต่างประเทศ มาให้คุณอัพเดททันเหตุการณ์