คนชลบุรี

คนชลบุรี จัดม็อบชนม็อบ ร่วมปกป้องสถาบัน

คนชลบุรี จากกรณีของการชุมนุมที่ผ่านมา ซึ่งตอนนี้ดูเหมือนว่ากลุ่มผู้ชุมนุม จะเหมือนกับการแบ่งออกเป็น 2 ฝ่ายอย่างชัดเจนก็คือฝั่งที่ต้องการให้ ปฏิรูปสถาบันกับฝั่งที่ปกป้องสถาบัน ซึ่งกลุ่มที่ปกป้องสถาบันแทนตัวเองว่ากลุ่มคนเสื้อเหลือง ซึ่งเป็นกลุ่มที่มีจำนวนก็อาจจะเยอะในบางพื้นที่ แต่ในกรุงเทพฯดูเหมือนว่าอีกกลุ่มจะมีจำนวนมวลชนที่มากกว่า

จากการออกข่าวของการจัดม็อบของคนชลบุรี ที่ร่วมใจกันรักษ์สถาบันเพื่อปกป้องสถาบัน ซึ่งเป็นการก่อม็อบ ของรมว แรงงาน ที่มีชื่อว่าสุชาติชมกลิ่น ที่ได้มีการออกมาทำการชุมนุม

คนชลบุรี จัดม็อบและเผยกับผู้สื่อข่าวว่าไม่มีการจ้างมา

คนชลบุรี

และการจัดม็อบชนม็อบในครั้งนี้ที่เกิดขึ้นไม่ได้ต้องการที่จะทำการค้ากับฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง จากกรณีมีการถ่ายภาพว่ามีการปะทะกับกลุ่มคณะราษฎร์ เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

และให้การยืนยันว่าการที่ออกมาจากม็อบในครั้งนี้ไม่ได้มีการจ้างมาโดยเด็ดขาด เป็นการออกมาของคนที่รักสถาบันทั้งหมดที่ต้องการชุมนุม และฝ่ายตำรวจเองก็ได้มีการจัดพื้นที่ในการชุมนุมที่มีความปลอดภัย แต่กลุ่มคณะราษฏรนั้นมี ปาข้าวของเข้ามาในพื้นที่การชุมนุมจึงทำให้คนเสื้อเหลืองเองก็ต้องออกมาสู้เหมือนกัน ซึ่งเราก็ต้องฟังทั้ง 2 ฝ่ายในการให้การต่างๆเกี่ยวกับการปะทะกันในครั้งนั้น

คนชลบุรี

เพราะแต่ละฝ่ายก็มีเหตุผลของตัวเองและสุดท้ายแล้ว อย่างที่บอกว่าทุกคนมีสิทธิและเสรีภาพในการออกเสียงหรือออกมาชุมนุมได้ แต่ต้องออกมาชุมนุมแบบมีระเบียบและเรียบร้อยตามกฎหมายระบอบประชาธิปไตย ที่มีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นพระประมุข ทุกคนมีสิทธิ์ออกเสียงและมีสิทธิ์ที่จะเข้าข้างฝั่งใดฝั่งหนึ่ง

คนชลบุรี

จากกรณีที่เกิดขึ้นของการปะทะกันก็อยากจะทำการ แนะนำทุกฝ่ายที่ออกมาชุมนุมไม่ว่าจะเป็นฝ่ายไหนเราต้องทำการชุมนุมกันอย่างมีสันติภาพและ ต้องเคารพความคิดเห็นของผู้ที่เห็นต่างกับเราไม่ได้มีฝั่งไหนฝั่งใดผิดการเห็นต่างไม่ใช่เรื่องที่ผิดแต่เราก็ต้องยอมรับผลที่จะเกิดขึ้นตามเสียงข้างมากเป็นหลัก ถ้าสมมุติว่าหลังจากนี้จะมีการตั้งการชุมนุมอีกทั้งฝั่งคณะราษฎร์และสังคมเสื้อเหลืองก็ขอให้เป็นไปตามกฎหมายและกฎระเบียบและก็ ไม่สร้างความเดือดร้อนให้กับผู้อื่น ก็อยากให้ทุกท่านที่ทำการติดตามข่าวสารเกี่ยวกับการเมืองก็ยังคงต้องติดตามข่าวสารกันต่อไปเพราะเราก็ไม่รู้ว่าจะมีการนัดออกมาชุมนุมอีกเมื่อไหร่ ก็หวังว่าท่านนายกรัฐมนตรีจะสามารถหาทางออกให้ประเทศชาติโดยเร็ววัน

ติดตามข่าวสารบ้านเมืองข่าวเด่นประเด็นร้อนและข่าวต่างประเทศมาให้คุณอัพเดททันเหตุการณ์