นักโทษสหรัฐฯ

นักโทษสหรัฐฯ ไอเดียเจ๋ง ใช้ไหมขัดฟันถักเป็นเชือก ก่อนหนีคุกได้สำเร็จ!

นักโทษสหรัฐฯ รายหนึ่ง ปิ้งไอเดียแหกคุกด้วยการใช้ “เดนทัล ฟลอส” (Dental Floss) หรือ “ไหมขัดฟัน” มาถักทอเป็นเชือกเพื่อใช้ปีนข้ามกำแพงเรือนจำได้สำเร็จ

ก่อนจะหนีรอดไปได้เป็นเวลามากกว่า 1 เดือน ก่อนจะถูกจับเข้าซังเตเหมือนเดิม โดยนักโทษรายนี้เปิดเผยว่า เชือกไหมขัดฟันที่เขาประดิษฐ์ขึ้นมานั้น สามารถรับน้ำหนักตัว 70 กิโลกรัมของเขาได้แบบสบาย ๆ เลยทีเดียว 

นักโทษสหรัฐฯ ใช้เวลา 2 วันในการนำไหมขัดฟันมาถักเป็นเชือก

Robert Dale Shepard

นักโทษสหรัฐฯรายนี้ชื่อว่า นาย “โรเบิร์ต เดล เชพาร์ด” (Robert Dale Shepard) ได้ก่อเหตุหลบหนีออกจากเรือนจำ เซาท์ เซ็นทรัล รีเจียนนอล (South Central Regional) ในเมืองเซาธ์ ชาร์ลสทัน รัฐเวสต์เวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา ด้วยการใช้ “ไหมขัดฟัน” มาถักปันเชือกสำหรับปีนออกจากคุก โดยเหตุการณ์นี้ต้องย้อนกลับไปเมื่อมิถุนายน ปี 1994 เชพาร์ด ได้ใช้ไหมขัดฟันมากถึง 7 กล่อง

ซึ่งส่วนหนึ่งเขาซื้อมาจากร้านขายของชำในเรือนจำ อีกส่วนหนึ่งเขาถึงกับยอมเอาบุหรี่ของตัวเองไปแลกไหมขัดฟันของเพื่อนนักโทษ โดยเขาต้องใช้เวลานานกว่า 2 วัน ในการนำไหมทั้ง 7 กล่อง ความยาวกล่องละ 100 หลา มาถักทอเป็นเชือกที่สามารถรับน้ำหนักตัว 70 กิโลกรัมของเขาได้แบบสบาย ๆ

Robert Dale Shepard

จนกระทั่งในวันที่ 29 มิถุนายน เชพาร์ด ก็ทำตามแผนที่วางไว้ด้วยการใช้เชือกไหมขัดฟันเส้นดังกล่าวปีนข้ามกำแพงเรือนจำฝั่งลานสันทนาการ โดยเขาผูกปลายเชือกเข้ากับถ่าน AA เพื่อให้มีน้ำหนักถ่วงมากพอ แล้วจัดการเหวี่ยงเชือกข้ามกำแพงที่สูง 5.4 เมตร ซึ่งเจ้าตัวยอมรับว่า ฟังดูเหมือนง่าย แต่จริง ๆ แล้วเชือกของเขาปีนยากมาก แถมยังบาดนิ้วมือของเขาอีกด้วย 

Robert Dale Shepard

อย่างไรก็ตามนักโทษสหรัฐฯ รายนี้ใช้เวลาในการหลบหนีเพียง 20 นาที ซึ่งหลังจากออกมาสู่อิสรภาพ เขาก็หลบซ่อนอยู่ในป่า อาศัยน้ำจากแม่น้ำ และลูกเบอร์รี่กินประทังชีวิต ก่อนที่เขาจะออกจากที่หลบซ่อนเพื่อกลับไปที่เมืองพาร์กเคอร์เบิร์ก บ้านเกิดของเขา แต่สุดท้ายก็ไม่รอดเงื้อมมือของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ถูกจับเข้าคุกอีกครั้งหลังจากหลบหนีออกจากคุกนาน 41 วัน แถมยังโดนเพิ่มโทษหลบหนีการจับกุมเข้าไปอีกกระทงหนึ่งด้วย งานนี้เรียกได้ว่า ผู้คุมยังต้องทึ่งการวิธีการแหกคุกของเขา แต่น่าเสียดายที่เขาใช้ความคิดสร้างสรรค์ไปในทางที่ผิดไปหน่อย และอย่าพลาด 356bet เว็บรวมเดิมพันกีฬาและคาสิโนจากทุกที่บนโลกมาไว้ที่นี่ที่เดียว เดิมพันง่าย รวยไว มีรางวัลมากมาย ฝากถอนรวดเร็ว สมัครตอนนี้ ฟรีเครดิต

ติดตาม ข่าวสารบ้านเมือง ข่าวเด่นประเด็นร้อนและ ข่าวต่างประเทศ มาให้คุณอัพเดททันเหตุการณ์