ปากีสถาน

ปากีสถาน สั่งปลดป้าย HBD ดาราเกาหลี หวั่นสนับสนุนวัฒนธรรมรักร่วมเพศ!

ปากีสถาน ขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในประเทศมุสลิมที่บังคับใช้กฎหมายตามบัญญัติของศาสนามอิสลามอย่างเข้มงวดประเทศหนึ่ง โดยเฉพาะข้อห้ามเกี่ยวกับการมีเพศที่ 3 หรือการรักร่วมเพศถือเป็นข้อห้ามร้ายแรง ซึ่งมีผู้ถูกลงโทษอย่างหนักจากความผิดลักษณะนี้มาแล้ว ล่าสุด ได้มีการปลดป้ายบิลบอร์ดอวยพรวันเกิดศิลปปินเกาหลีใต้ออกจากอาคารแห่งหนี่งในเมืองกุชรันวาลา เพราะเกรงว่าจะเป็นการสนับสนุนรักร่วมเพศ

ปากีสถาน ลั่น ป้ายศิลปินเกาหลีเป็นการส่งเสริมอิทธิพลเชิงลบต่อเยาวชน

ปากีสถาน

เนื่องจากวันที่ 1 กันยายน ที่ได้ผ่านมานั้น เป็นวันที่ได้คล้ายกับวันเกิดที่มีการครบอายุ 24 ปี ของทางด้าน “จองกุก” (Jung Kook) ศิลปินของวงที่เป็นบอยแบนด์ดังอย่าง BTS ซึ่งเหล่า “ARMY” หรือแฟนคลับของวง BTS ในประเทศ ปากีสถาน ก็ร่วมเฉลิมฉลองให้กับศิลปินในดวงใจของตัวเองด้วยการเช่าพื้นที่ป้ายโฆษณาบนอาคารแห่งหนึ่งในเมืองกุชรันวาลา เพื่อขึ้นป้ายบิลบอร์ดแฮปปี้เบิร์ดเดย์ศิลปินหนุ่มรายนี้

ปากีสถาน

แต่ในเวลาไม่ถึง 1 ชั่วโมง ป้ายดังกล่าวกลับถูกปลดออกโดยสมาชิกพรรคการเมืองอิสลาม Jamaat-e-Islami ที่ชื่อว่า “Furqan Aziz Butt”  โดยเขาให้เหตุผลว่า ได้รับการร้องเรียนจากคนที่ผ่านไปผ่านมาแล้วพบเห็นป้ายบิลบอร์ดดังกล่าวเป็นจำนวนมาก ซึ่งส่วนใหญ่ต่างตื่นตระหนักและเกรงว่าศิลปินกลุ่มนี้จะส่งเสริมอิทธิพลเชิงลบให้กับเยาชนในประเทศให้ประพฤติตัวเป็นพวกรักร่วมเพศ 

ปากีสถาน

ยิ่งไปว่านั้น เขายังกล่าวอีกว่า บรรดาแฟนคลับของวง BTS ในเมืองกุชรันวาลาไม่ควรเรียกตัวเองว่า “กุชรันวาลา ARMY” เพราะที่เมืองกุชรันวาลามีเพียงแค่ “กองทัพปากีสถาน” หรือ “Pakistan army” เท่านั้นอีกด้วย ทางด้าน “Younus Mughal” ที่เป็นผู้จ้างให้ขึ้นป้ายบิลบอร์ดเจ้าปัญหานี้เปิดเผยว่า แต่เดิมป้ายนี้จะต้องติดอยู่บนอาคารนาน 2 วัน ตามสัญญาเช่า แต่สุดท้ายก็ถูกปลดออกในเวลาไม่กี่ชั่วโมง  แน่นอนว่า เหตุการ์ดังกล่าวใน ปากีสถาน สร้างความไม่พอใจให้กับเหล่า ARMY ของวง BTS ทั่วโลกเป็นอย่างมาก จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมากในโลกโซเชียล  งานนี้เรียกได้ว่า เป็นเรื่องละเอียดอ่อนที่ต้องใช้เวลาทำความเข้าใจกันอีกนานพอสมควรเลยทีเดียว และห้ามพลาด sa gaming เว็บตรง คาสิโนออนไลน์ อันดับ 1 ของประเทศ สมัครง่าย เดิมพันง่าย ปลอดภัย ได้เงินจริง มีรางวัลมากมาย ให้บริการ 24 ชั่วโมง

ติดตาม ข่าวสารบ้านเมือง ข่าวเด่นประเด็นร้อนและ ข่าวต่างประเทศ มาให้คุณอัพเดททันเหตุการณ์