เจ้าของร้านอาหารจีน

เจ้าของร้านอาหารจีน ปิ้งไอเดียร์ใส่ “ผงฝิ่น” ในอาหารหวังขายดีช่วงโควิด-19

เจ้าของร้านอาหารจีน รายหนึ่งในเมืองเหลียนหยุนกัง มณฑลเจียงซู ของประเทศจีน ปิ้งไอเดียร์เพิ่มความอร่อยให้เมนูอาหารของตัวเองด้วยการใส่ “ผงฝิ่น” ลงไปในอาหาร เพื่อหวังให้ลูกค้าติดใจในรสชาติและเพิ่มยอดขายในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19  โดยเจ้าของร้านหัวใสรายนี้ยอมรับว่า หลังจากเริ่มใช้ฝิ่นเป็นเครื่องปรุงในอาหารก็ช่วยให้เขาทำกำไรได้มากถึง 1 ใน 3 จากี่เคยมีเลยทีเดียว 

เจ้าของร้านอาหารจีน อ้าง ได้ดอกฝิ่นมาจากพ่อค้าเครื่องเทศ

เจ้าของร้านอาหารจีน

เจ้าของร้านอาหารจีนรายนี้ถูกระบุว่าแซ่ “หลี่” (ไม่เปิดเผยชื่อ) เป็นเจ้าของร้านอาหารแห่งหนึ่งในเมืองเหลียนหยุนถัง มณฑลเจียงซู ที่ตั้งอยู่ทางภาคตะวันออกของประเทศจีน ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจท้องถิ่นเข้าจับกุมเมื่อช่วงปลายเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา หลังเจ้าหน้าที่ได้รับการร้องเรียนจากลูกค้าว่า ร้านอาหารที่เขาไปทานนั้นมีการผสมสารเสพติดลงไปในอาหาร แถมพลเมืองดีรายนี้ยังได้นำตัวอย่างอาหารจากร้านดังกล่าวมาให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบด้วย ซึ่งเมื่อนำไปตรวจสอบก็พบว่าในอาหารนั้นมีสารปาปาเวอรีน (Papaverine) และ นาร์โคติก (narcotic) ซึ่งพบได้ใน “ฝิ่น” ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจประสานไปยีงองค์การอาหารและยาของจีน เพื่อบุกตรวจค้นและจับกุมร้านอาหารจีนเจ้าปัญหาทันที

เจ้าของร้านอาหารจีน

ทั้งนี้ เมื่อถูกตำรวจบุกตรวจค้นถึงที่บ้าน เจ้าของร้านอาหารจีน แซ่ หลี่ ก็ยอมรับสารภาพว่า ได้ผสมผงจากดอกฝิ่นลงไปในบะหมี่ของที่ร้านจริง ๆ ซึ่งเขาอ้างว่าได้ฝิ่นมาจากพ่อค้าเครื่องเทศ และใช้มันเป็นส่วนผสมของน้ำพริกสูตรเฉพาะของที่ร้านอีกทีหนึ่ง  โดยเขาอ้างว่าที่ทำเช่นนี้ก็เพราะอยากให้ร้านของตนอยู่รอดในช่วงการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ซึ่งหลังจากเริ่มผสมฝิ่นลงไปในอาหารได้ไม่นาน ร้านของเขาก็มีกำไรเพิ่มขึ้นถึง 1 ใน 3 จากที่เคยมีเลยทีเดียว 

เจ้าของร้านอาหารจีน

อย่างไรก็ตาม นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ได้มีการค้นพบกันว่าทางด้านร้านอาหารในของประเทศจีนนั้นได้มีการใส่ตัวฝิ่นนั้นเป็นส่วนผสมของอาหาร เพราะก่อนหน้านี้เมื่อช่วงปี 2020 จนถึงเดือนเมษายนปี 2021 ก็มีรายงานคดีคล้ายๆ กันนี้มาแล้วถึง 155 คดี งานนี้เรียกได้ว่า อร่อยจนลูกค้าติดใจ เจ้าของติดคุกกันเลยทีเดียว  และ Scg9 แหล่งรวมคาสิโนออนไลน์คุณภาพสูง มีทุกรูปแบบหลากหลายให้เลือกเล่นกัน เดิมพันง่าย รวยไว ปลอดภัย มีรางวัลมากมาย ให้บริการ 24 ชั่วโมง

ติดตาม ข่าวสารบ้านเมือง ข่าวเด่นประเด็นร้อนและ ข่าวต่างประเทศ มาให้คุณอัพเดททันเหตุการณ์