บิชอปชาวสเปน

ช็อกวงการ! บิชอปชาวสเปน ยอมลาออกจากตำแหน่งไปแต่งงานกับนักเขียนนิยายอีโรติก!

บิชอปชาวสเปน รายหนึ่งตัดสินใจลากออกจากตำแหน่งของคริสต์จักรคาทอลิก เพื่อไปแต่งงานกับนักเขียนสาวแม่หม้ายลูกติด เจ้าของงานเขียนที่เป็นนิยายไปในแนวทางอีโรติกแถวซาตาน

โดยการกระทำดังกล่าว สร้างความไม่พอใจให้กับชาวคริสต์ในประเทศสเปน รวมถึงพระผู้ใหญ่ในคริสตจักรคาทอลิกสเปนอย่างมาก แม่ชีบางคนถึงกับมองว่า อดีตบิชอปอนาคตไกลรายนี้ถูก “ปีศาจเข้าสิง” กันเลยทีเดียว

บิชอปชาวสเปน ลั่น ยอมลาออกจากตำแหน่งเพราะ “ความรัก” 

บิชอปชาวสเปน

บิชอปชาวสเปนรายนี้ชื่อว่า “เซเวียร์ โนเวลล์” (Xavier Novell) วัย 52 ปี เป็นพระนิกายโรมันคาทอลิกสายของการอนุรักษ์ของการนิยมที่ถือว่ามีของชื่อเสียงอย่างมาก แถมยังได้ยังดำรงตำแหน่งตำแหน่งอธิการแห่ง “สังฆมณฑลโรมันคาทอลิกแห่งโซลโซนา” (Roman Catholic Diocese of Solsona) ในเมืองโซลโซนา (Solsona) ที่ได้มีการตั้งอยู่ในทางด้านของภาคตะวันออกเฉียงเหนือของแคว้นกาตาลุญญา (Cataluña) เมื่อปี 2010 ขณะที่เขามีอายุเพียง 41 ปีเท่านั้น ถืออธิการที่อายุน้อยที่สุดเท่าที่เคยมีมาเลยทีเดียว 

บิชอปชาวสเปน

อย่างไรก็ตาม เมื่อวันจันทร์ที่ 6 กันยายน ที่ผ่านมา เซเวียร์ ได้ทำเรื่องช็อกวงการศาสนาคริสต์นิกายคาทอลิกด้วยการประกาศลาออกจากตำแหน่งและทิ้งสมณะศักดิ์ของตัวเอง เพื่อออกไปแต่งงานกับ “ซิลเวีย กาบาญอล” (Silvia Caballol) นักเขียนที่เป็นหญิงวัย 38 ปี ซึ่งเธอนั้นก็เป็นแม่หม้ายที่มีลูกติด 2 คน โดย ซิลเวีย มีผลงานเรื่องดังอย่าง “The Hell of Gabriel’s Lust” ซึ่งเป็นนิยายของแนวอีโรติกแถวซาตานที่มีเนื้อหาล่อแหลมทางเพศและศาสนา

โดยอดีตบิชอปชาวสเปน รายนี้ยืนยันว่า การที่เขาตัดสินใจลาออกก็เพราะเรื่องของความรัก และมันนั้นก็ต้องการที่จะทำในสิ่งที่มันนั้นถูกต้อง ขณะที่สื่อของสเปนต่างรายงานว่า การละทิ้งศาสนจักรเพื่อไปแต่งงานกับนักเขียนนิยายอีโรติกของเขา สร้างความไม่พอใจอย่างมากในหมู่พระและแม่ชีในคริสตจักรคาทอลิกของสเปน โดยแม่ชีบางคนถึงกับมองว่าเขามีจิตใจไม่ปกติ แถมบางคนบังมองว่า เขาถูก “ปีศาจเข้าสิง” กันเลยทีเดียว

บิชอปชาวสเปน

ทั้งนี้ อดีตบิชอป เซเวียร์ มีแผนที่จะเดินทางไปยังเมืองบาร์เซโลนาเพื่อเริ่มต้นหางานใหม่ พร้อมทั้งภรรยาใหม่อย่าง ซิลเวียร์ ที่ยังคงมุ่งมั่นกับการเขียนนิยายอีโรติกแนวซาตานต่อไป และห้ามพลาด slot99 เว็บเกมเดิมพัน เล่นง่าย ระบบฝากถอน อัตโนมัติ รวดเร็ว ปลอดภัยที่สุด มีรางวัลมากมาย สมัครตอนนี้ฟรีเครดิต

ติดตาม ข่าวสารบ้านเมือง ข่าวเด่นประเด็นร้อนและ ข่าวต่างประเทศ มาให้คุณอัพเดททันเหตุการณ์