ByteDance

ByteDance บริษัทแม่ TikTok เผย จีนออกกฎจำกัดเวลาใช้แอปของเด็กอายุต่ำกว่า 14 ปี

ByteDance บริษัทที่ถือว่าเป็นแม่ของทางด้านแอปพลิเคชั่น TikTok เปิดเผยว่า แอปฯ TikTok เวอร์ชั่นประเทศจีนที่ใช้ชื่อว่า “โต่วอิน” (Douyin) เตรียมจำกัดเวลาผู้ใช้งานที่มีอายุต่ำกว่า 14 ปี ตามนโยบายของรัฐบาลจีน โดยเยาวชนที่อายุต่ำกว่า 14 ปี จะสามารถเข้าใช้งานแอป ได้เฉพาะหลัง 6 โมงเช้าถึง 4 ทุ่มเท่านั้น และสามารถที่จะทำการใช้งานนั้นวันละไม่ถึงหนึ่งชั่วโมวอีกด้วย

ByteDance เผย รัฐบาลจีนให้เด็กอายุต่ำกว่า 14 ปี ใช้แอปฯ ได้วันละ 40 นาที

ByteDance

ในช่วง 1 – 2 ปี ที่ผ่านมา รัฐบาลจีนได้พยายามออกมาตรการที่ถือว่าเป็นสิ่งที่ควบคุมของทางพฤติกรรมของเยาวชนอย่างเข้มงวดมากขึ้น โดยเฉพาะการออกข้อบังคับเกี่ยวกับการเล่นหรือใช้งานสื่อที่ให้ความบันเทิงทั้งหลาย เนื่องจากรัฐบาลมองว่าการที่เยาวชนใช้เวลาในโลกออนไลน์นานเกินไปนั้น ส่งผลเสียให้กับทางด้านเยาวชนนั้นมากกว่าผลดี โดยในช่วงหลายเดือนที่ได้มีการผ่านมานั้น รัฐบาลจีนได้ทำการออกให้เด็กที่มีอายุวัยที่ได้ต่ำกว่าของ 18 ปี สามารถที่จะทำการเล่นเกมบนทางออนไลน์ได้เฉพาะที่เป็นของวันหยุดสุดสัปดาห์และในช่วงของ 2 ทุ่ม ถึง 3 ทุ่มเท่านั้น  

ByteDance

ล่าสุดByteDance บริษัทที่ถือว่าเป็นแม่ของแอปฯ เครือข่ายสังคมออนไลน์ยอดฮิตอย่าง TikTok ประกาศว่า แอปเวอร์ชั่นของทางด้านประเทศจีนที่ใช้ชื่อว่า “โต่วอิน” เตรียมที่จะกำจัดเวลาของผู้ใช้งานที่มีอายุต่ำกว่า 14 ปี ให้ใช้ได้เฉพาะหลังเวลา 6 โมงเช้า ถึง 4 ทุ่มเท่านั้น และใช้ได้ไม่เกินวันละ 40 นาที  โดยบริษัทจะเพิ่มโหมดใหม่สำหรับเยาวชนโดยเฉพาะตามข้อบังคับใหม่ของรัฐบาลจีน ซึ่งผู้ใช้จะต้องทำการยืนยันตัวตนด้วยเบอร์โทรศัพท์และหลักฐานยืนยันตัวตนอื่น ๆ จึงจะสามารถใช้งานได้ และบริษัทยังได้ขอความร่วมมือไปถึงเหล่าพ่อแม่-ผู้ปกครองให้ช่วยบุตรหลานของพวกเขายืนยันตัวตนให้ครบถ้วนในโหมดสำหรับเยาวชนที่อยู่ในแอปฯ อีกด้วย 

ByteDance

นอกจากนี้ByteDance ยังเสริมว่า รัฐบาลจีนยังกำหนดขอบเขตของเนื้อหาที่ทางด้านของเยาวชนนั้นจะสามารถที่จะทำการเข้าถึงมันนั้นได้ โดยเน้นไปที่สือการสอนมากกว่าสื่อบันเทิง เช่น การทดลองทางวิทยาศาสตร์, งานจัดแสดงของพิพิธภัณฑ์, ทิวทัศน์ทั่วประเทศ และประวัติศาสตร์  เรียกได้ว่าข้อบังคับใหม่นี้ ยิ่งตอกย้ำข่าวลือเรื่องการ “ปฏิวัติวัฒนธรรม 2.0” ของรัฐบาลพรรคคอมมิวนิสต์จีนที่นำโดยนาย “สี จิ้นผิง” และ sa gaming เว็บตรง คาสิโนออนไลน์ อันดับ 1 ของประเทศ เดิมพันง่าย รวยไว ปลอดภัย มีรางวัลมากมาย เล่นได้ทุกที่ทุกเวลา

ติดตาม ข่าวสารบ้านเมือง ข่าวเด่นประเด็นร้อนและ ข่าวต่างประเทศ มาให้คุณอัพเดททันเหตุการณ์