หนุ่มฟลอริด้า

หนุ่มฟลอริด้า เอาหินดวงจันทร์นั้นคืนทางการ ที่ได้มางานขายของเก่า!

หนุ่มฟลอริด้า รายหนึ่ง ได้นำ “หินดวงจันทร์” ส่งคืนทางการสหรัฐฯ หลังจากที่มันนั้นได้มีการสูญหายกันไปจากทางด้านของพิพิธภัณฑ์รัฐลุยเซียนานั้นนานหลายสิบปี โดยเขาพบมันอยู่ในกล่องเก่า ๆ ที่เขาได้มาจากร้านขายของมือสอง ก่อนจะนำมันมาวางไว้ที่ห้องเก็บของในบ้านของตัวเอง ซึ่งมันถูกวางอยู่ตรงนั้นโดยไม่มีใครไปแตะต้องมานานกว่า 15 ปี จนกระทั่งเขาไปรื้อหาแผ่นไม้เพื่อจะนำมาทำด้ามปืน ทำให้พบมันในที่สุด

หนุ่มฟลอริด้า พบหินจากดวงจันทร์ที่มาจากยาน Apollo 17

หนุ่มฟลอริด้า

ย้อนกลับไปเมื่อช่วงปี 1972 ยาน Apollo 17 ขององค์การ NASA สหรัฐอเมริกา ได้เดินทางกลับจากดวงจันทร์พร้อมกับตัวอย่างหินจำนวนหนึ่ง โดยบางส่วนของหินที่ว่านี้ถูกส่งมอบให้รัฐลุยเซียนาโดยประธานาธิบดี “ริชาร์ด นิกสัน” (Richard Nixon) ก่อนจะสูญหายไปอย่างลึกลับ แต่ล่าสุดเมื่อวันที่ 27 กันยายน ที่ผ่านมา หนุ่มฟลอริด้า ไม่เปิดเผยนาม ผู้อาศัยอยู่บนเกาะเมอร์ริตต์ ใกล้แหลมคานาเวอรัล รัฐฟลอริด้า ได้ติดต่อไปยังเจ้าหน้าที่ NASA เพื่อส่งมอบหินจากดวงจันทร์ก้อนดังกล่าวคืนให้กับทางการ โดยเขาอธิบายว่า พบหินก้อนนี้อยู่ในกล่องเก่า ๆ ที่เขาซื้อมาจากร้านขายของมือสอง ก่อนจะนำมันไปวางไว้ที่ห้องเก็บของโดยไม่มีใครไปแตะต้องมันนานกว่า 15 ปี 

หนุ่มฟลอริด้า

“ผมไม่รู้ด้วยซ้ำว่ามันมาอยู่กับผมนานแค่ไหนแล้ว ผมจำไม่ได้ด้วยซ้ำว่าซื้อมันมาเท่าไหร่ ผมจำได้แค่ว่า ผมซื้อมันมาเพื่อจะเอาแผ่นไม้ไปทำด้ามปืนก็เท่านั้น” 

หนุ่มฟลอริด้า

อย่างไรก็ตาม หินจากดวงจันทร์ที่ หนุ่มฟลอริด้า รายนี้เจอโดยบังเอิญ เป็นเพียงหนึ่งในหินจากดวงจันทร์หลายร้อยชิ้นที่ยังคงสูญหายหรือไม่ก็ถูกขโมยไป และยังหาไม่พบจนถึงตอนนี้ ซึ่งส่วนใหญ่หากไม่ถูกขายให้กับพวกนักสะสมของเถื่อนในตลาดมืด ก็สูญหายปะปนไปกับสิ่งของต่าง ๆ จนนานวันเข้าก็ไม่มีใครทันสังเกตว่ามันเป็นหินที่มาจากดวงจันทร์ เหมือนกับกรณีของ หนุ่มฟลอริด้า รายนี้นั่นเอง  และ qq288 เว็บคาสิโนออนไลน์ชื่อดังระดับโลก เดิมพันง่าย รวยไว ฝากถอนโอนไว ปลอดภัย 24 ชั่วโมง

ติดตาม ข่าวสารบ้านเมือง ข่าวเด่นประเด็นร้อนและ ข่าวต่างประเทศ มาให้คุณอัพเดททันเหตุการณ์