Squid Game

Squid Game เป็นเหตุ! หลังบริษัทอินเทอร์เน็ตเกาหลีเตรียมฟ้อง Netflix ฐานทำทราฟฟิกเต็ม

Squid Game ซีรีส์เรื่องดังสัญชาติเกาหลีของ Netflix ส่องานเข้าแบบไม่ทันตั้งตัว หลังบริษัทผู้ให้บริการของทางด้านเครือข่ายที่เป็นพวกของอินเทอร์เน็ตแดนกิมจิเตรียมยื่นฟ้อง Netflix ฐานมีผู้ใช้อินเทอร์เน็ตในเกาหลีใต้เข้าชมซีรีส์เรื่องดังกล่าวมากเกินไป จนทำให้ทราฟฟิกเต็ม พร้อมทั้งเรียกร้องให้บริษัทสตรีมมิงสัญชาติอเมริกันจ่ายค่าบำรุกรักษาเครือข่ายเพิ่มเติม ฐานะที่พวกเขาจะทำให้เกิดทราฟฟิกมหาศาลจนส่งผลกระทบต่อการใช้เครือข่ายอินเทอร์เน็ตทั้งประเทศ

Squid Game ทำให้ Netflix มีปริมาณรับส่งข้อมูลสูงสุดอันดับ 2 ของเกาหลีใต้รองจาก YouTube

Squid Game

เมื่อในของวันศุกร์ที่ 1 ตุลาคม ที่ได้มีการผ่านมานั้น บริษัท SK Broadband ผู้ที่เป็นการให้บริการกันของทางด้านเครือข่ายของสิ่งที่เป็นอินเทอร์เน็ตยักษ์ใหญ่ของเกาหลีใต้ได้ยื่นฟ้องบริษัท Netflix ให้จ่ายค่าปรับและค่าของจำนวนที่เป็นของบำรุงรักษากันของด้านเครือข่าย หลังกระแสซีรีส์ยอดฮิตอย่างSquid Game ทำให้มีปริมาณการรับส่งข้อมูลบนเครือช่ายอินเทอร์เน็ตในประเทศเกาหลีใต้เพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมหาศาล จนทำให้ทางด้านของทราฟฟิกนั้นเต็มกัน แถมยังทำให้ Netflix กลายเป็นช่องทางของแพลตฟอร์มที่ถือว่ามีปริมาณการรับส่งเกี่ยวกับข้อนั้นมูลสูงที่สุดเป็นอันดับ 2 ของประเทศเกาหลีใต้รองจาก YouTube เท่านั้น 

Squid Game

ทั้งนี้ บริษัท SK Broadband ยืนยันกว่า ไม่เพียงความโด่งดังของซีรีส์Squid Game เท่านั้น ที่ส่งผลกระทบโดยตรงต่อจำนวนทราฟฟิกของเครือข่ายอินเทอร์เน็ตแดนกิมจิ แต่ซีรีส์สัญชาติเกาหลีเรื่องอื่น ๆ ที่ออกฉาpก่อนหน้านี้ก็ส่งผลให้ปริมาณที่เป็นส่วนของการรับส่งเกี่ยวกับข้อมูลของ Netflix เพิ่มขึ้นถึง 24 เท่าตัว หรือมากกว่า 1.2 ล้านล้านบิตต่อวินาทีเลยทีเดียว ฉะนั้น SK Broadband จึงจำเป็นต้องยื่นคำร้องต่อศาลศาลในกรุงโซลเพื่อให้ Netflix จ่ายค่าที่เป็นสิ่งตอบแทนนั้นของผู้ที่ได้มีการให้บริการกันของทางอินเทอร์เน็ตในจำนวนของราคาที่ถือว่ามันนั้นสมเหตุสมผลกันกับปริมาณการใช้เครือข่ายที่เพิ่มขึ้นมหาศาล ขณะเดียวกัน ฝ่ายนิติบัญญัติของเกาหลีใต้หลายคนยังออกมาเรียกร้องให้บริการสตรีมมิงต่าง ๆ จ่ายเงินค่าบำรุงรักษาเครือข่ายให้สมเหตุสมผลกับคอนเทนต์ที่ทำให้เกิดทราฟฟิกมหาศาลของพวกเขาด้วย

Squid Game

อย่างไรก็ตาม นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ SK Broadband ยื่นทำการฟ้องไปของ Netflix ที่ทำให้จำนวนทราฟฟิกเต็ม เพราะเมื่อปี 2018 บริษัทก็เคยยื่นฟ้อง Netflix มาแล้ว ฐานสตรีมมิงคอนเทนต์ความละเอียดสูงจากเซิฟเวอร์ในญี่ปุ่นและฮ่องกงให้แก่ผู้ชมชาวเกาหลี จนเกิดการรับส่งกันไปของทางด้านข้อมูลปริมาณมหาศาล ซึ่งในครั้งนี้ ศาลแขวงกรุงโซลได้ตัดสินให้ Netflix ต้องจ่ายเงินชดเชยสูงถึง 27,200 ล้านวอน หรือประมาณ 776 ล้านบาท ส่วนทาง Netflix ก็เดินหน้ายื่นอุธรณ์คำตัดสินดังกล่าวอยู่จนถึงตอนนี้ และ  Scg9  แหล่งรวมคาสิโนออนไลน์คุณภาพสูง มีทุกรูปแบบหลากหลายให้เลือกเล่นกัน เดิมพันง่าย รวยไว มีรางวัลมากมาย ให้บริการ 24 ชั่วโมง

ติดตาม ข่าวสารบ้านเมือง ข่าวเด่นประเด็นร้อนและ ข่าวต่างประเทศ มาให้คุณอัพเดททันเหตุการณ์