มหาเศรษฐีจีน รายหนึ่งในเมืองของทางด้านซินยู ทางตอนใต้กันนั้นของด้านประเทศจีน ตัดสินใจควักเงินก้อนโตตอบแทนญาติพี่น้อง รวมถึงเพื่อนบ้านในหมู่บ้านที่เจ้าตัวเกิดและเติบโตมาด้วยรื้อบรรดาบ้านไม้เก่า ๆ หลายสิบหลังของหมู่บ้านเดิมทิ้ง
แล้วจัดการการปลูกบ้านใหม่สไตล์โมเดิร์นสุดหรูให้อยู่กันแบบฟรี ๆ ถึง 72 หลัง งานนี้แม้จะหมดเงินไปร่วมร้อยล้าน แต่ก็ไม่ทำให้ขนหน้าแข้งของมหาเศรษฐีใจบุญรายนี้สะเทือนแต่อย่างใด
มหาเศรษฐีจีน ทุ่มเงิน 219 ล้านบาท ปลูกบ้านใหม่ 72 หลังให้เพื่อนบ้าน

มหาเศรษฐีจีนรายนี้มีชื่อว่า นาย “เซียง ชุ่ยหัว” (Xiong Shuihua) วัย 54 ปี เป็นชาวหมู่บ้านเซียงเคิง เมืองซินยู มณฑลเจียงซี ทางตอนใต้ของประเทศจีน โดยชีวิตวัยเด็กของเขานั้นค่อนข้างยากลำบากเพราะฐานะครอบครัวยากจน แต่โชคยังดีที่เขามักจะได้รับความช่วยเหลือจากบรรดาคนในหมู่บ้าน จนกระทั่งเขาเติบโตขึ้นและประสบพบเจอกับสิ่งที่เป็นการสำเร็จจากธุรกิจที่ได้มีการรับเหมาเพื่อที่จะทำการก่อสร้าง

ก่อนจะต่อยอดความร่ำรวยด้วยกิจการขายเหล็ก เมื่อร่ำรวยกลายเป็นมหาเศรษฐีแล้ว เจ้าตัวก็เลยอยากตอบแทนบรรดาเพื่อนบ้านทั้งหมู่บ้านด้วยการรื้อบ้านไม้เก่า ๆ หลายสิบหลัง ซึ่งบางหลังแม้แต่ไฟฟ้า/น้ำประปาก็ยังไม่มีใช้ แล้วปลูกบ้านใหม่เป็นอาคารปูนสไตล์โมเดิร์นสุดหรูให้อยู่กันแบบฟรี ๆ ถึง 72 หลัง แถมบางครอบครัว เฮียแกก็ไม่เคยรู้จักสนิทสนมมากมายอะไร แต่ก็ได้มีการรับไปของอานิสงส์จากความที่เป็นการใจบุญไปด้วยเสียอย่างนั้น

งานนี้มหาเศรษฐีจีน รายนี้ต้องควักกระเป๋าค่าก่อสร้างไปเฉลี่ยหลังละเกือบ 100,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 3 ล้านบาท รวมทั้งโครงการเป็นเงินประมาณ 6.5 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 219 ล้านบาทเลยทีเดียว ยิ่งไปกว่านั้น ครอบครัวไหนที่เคยช่วยเหลือแกมากเป็นพิเศษ ก็จะได้บ้านหรูอีกระดับหนึ่ง ตกหลังละประมาณ 10 ล้านบาท อย่างไรก็ตาม แม้จะมีบ้านสุดหรูให้อาศัย แต่มนุษย์เราย่อมจะต้องกินต้องใช้อยู่ดี ซึ่งนาย เซียง ก็ตระหนักถึงข้อนี้ดี เขาจึงจัดหาอาการการกินอย่างดีทุกวัน วันละ 3 มื้อ ให้ทุกครอบครัวมีกินไปตลอดชีวิตกันไปเลย และ i99bet เว็บคาสิโนครบวงจร บนออนไลน์มาตรฐานระดับโลก ฝากถอน โอนไว เดิมพันง่าย รวยไว ปลอดภัย ฝากถอนสะดวก ให้บริการ 24 ชั่วโมง
ติดตาม ข่าวสารบ้านเมือง ข่าวเด่นประเด็นร้อนและ ข่าวต่างประเทศ มาให้คุณอัพเดททันเหตุการณ์