นักท่องเที่ยว

กรณีเจ้าหน้าที่ต้องทำการ หาม นักท่องเที่ยว ลงจากยอดเขาหลวง

นักท่องเที่ยว จากการประกาศวันหยุดเพิ่มเติมของคณะรัฐมนตรี ได้มีการเห็นชอบให้มีวันหยุดตั้งแต่วันที่ 19 20 21 22 ซึ่งเป็นวันหยุดยาว 4 วันที่ติดกันในช่วง วันที่ 19 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ทำให้หลายคนมีการออกไปท่องเที่ยวในสถานที่ต่างๆ สถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมก็คือกันไปนอนบนเขาเพราะตอนนี้ อากาศบนยอดเขามีอากาศที่เริ่มหนาวแล้วทำให้ นักท่องเที่ยวเดินทางไปท่องเที่ยวจำนวนมาก จากกรณีเมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายนที่ผ่านมา การเปิดให้บริการของอุทยานแห่งชาติ รามคำแหงก็เป็นอีกหนึ่งอุทยานที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางไปท่องเที่ยวกันมากมาย แต่สิ่งที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้นเนื่องจากนักท่องเที่ยวกลุ่มหนึ่งและคนหนึ่งมีอาการป่วย ทำให้ไม่สามารถเดินต่อไหวได้ เจ้าหน้าที่ที่เปิดให้บริการในอุทยานแห่งชาติจึงจะต้องทำการ ถามนักท่องเที่ยวลงมาร่วมกับนักเรียนและตำรวจตระเวนชายแดนที่อยู่ในละแวกนั้น

สำหรับอาการของ นักท่องเที่ยว คนดังกล่าวก็คือมีอาการหน้าซีด

นักท่องเที่ยว

และมีการอ่อนเพลียอ่อนแรงและมีการคลื่นไส้จะอาเจียนและต้องการลงจากยอดเขาหลวงซึ่งการเดินทางหรือระยะทางตั้งแต่ตีนเขา ยอดเขาก็ค่อนข้างมีระยะทางที่ค่อนข้างจะไกลพอสมควรจึงทำให้เจ้าหน้าที่และผู้ที่อยู่บริเวณนั้น จะต้องนำนักท่องเที่ยวคนนี้ลงจากเขาแล้วก็สามารถลงจากเขาเขาได้อย่างปลอดภัย เพราะว่าทางอุทยานแห่งชาติก็มีชุดกู้ภัยประจำหน่วยที่ให้บริการอยู่แล้ว

นักท่องเที่ยว

ก็มีนักเรียนทหารที่พร้อมที่จะช่วยเหลือนักท่องเที่ยว เราไม่น่าท่องเที่ยวคนดังกล่าวได้มีการโพสต์ขอโทษและขอบคุณสำหรับเจ้าหน้าที่ ที่ให้การดูแลเป็นอย่างดีแล้วก็มีการช่วยเหลือ ทำให้ทางเพจของอุทยานแห่งชาติรามคำแหง ได้มีการประกาศโพสต์ว่า สำหรับคนที่ มีร่างกายที่แข็งแรงการขึ้นเขาอย่างนี้ก็ทำให้อาจจะเกิดอาการเหนื่อยง่ายเพราะฉะนั้นแฮชแท็กที่เกิดขึ้นก็คือ #ไม่ไหวอย่าฝืน

นักท่องเที่ยว

เพราะฉะนั้นสำหรับคนที่กำลังมีแผนจะทำการเดินทางไปขึ้นเขาไม่ว่าจะเป็น ที่ไหนถ้าเป็นการเดินทางด้วยตัวเองหรือต้องขึ้นเขากับการเดินการอะไรก็ตามแต่เราต้องมีการเตรียมสุขภาพร่างกายของเราให้แข็งแรงและก็ให้พร้อม เพราะว่าเราต้องใช้กำลังในการเดินทาง ถ้าร่างกายของเราไม่พร้อมแล้วก็ควรหลีกเลี่ยงเพราะอาจจะเกิดอันตรายได้ อันนี้ก็คือข่าวสารข้อมูลที่ทำการนำเสนอในวันนี้ ใครต้องการติดตามข่าวสารที่เป็นประโยชน์ไม่ว่าจะเป็นข่าวทางการเมืองข่าวบันเทิง แล้วเขาทั่วไปก็สามารถทำการติดตามได้เลยเพราะเราจะทำการนำเสนอและอัพเดตข่าวใหม่ๆประเด็นเด่นประเด็นร้อนทุกวันให้ทุกคน ผู้อ่านได้ทำการติดตามข่าวสารที่ถูกต้องและแน่ชัด

ติดตาม ข่าวสารบ้านเมือง ข่าวเด่นประเด็นร้อนและ ข่าวต่างประเทศ มาให้คุณอัพเดททันเหตุการณ์