covid-19

พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ติด covid-19 ที่ชายแดนตาก

covid-19 ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมาทางประเทศไทยก็ได้มีการ วางมาตรการป้องกันเกี่ยวกับผู้ติดเชื้อโควิคต่างๆ ให้สถานการณ์ดีขึ้นและกลับมาใช้ชีวิตกันตามปกติแต่ยังคงต้องสวมหน้ากากอนามัยและต้องดูแลตัวเองอยู่เสมอ หน้ากากอนามัยและเจลแอลกอฮอล์ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่ต้องอยู่ติดตัวและเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้หลีกเลี่ยงกับการอยู่ร่วมกันในกลุ่มๆที่ลักษณะของการอ่าน เราพยายามรักษามาตรฐานและการดูแลรักษาความปลอดภัย

ไปถึงการที่ประชาชนทุกคนห้ามการตกแต่เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายนที่ผ่านมาได้มีการแถลงข่าวเมื่อเวลา 18:00 น เกี่ยวกับการติดเชื้อ ของผู้ติดเชื้อรายใหม่ที่ชายแดนตาก เดี๋ยวเรามาดูกันว่ารายละเอียดมันจะเป็นอย่างไรเพราะต้องเร่งหาข้อมูลกับการเดินทางต่างๆหรือคนที่สัมผัสเพื่อไม่ให้เชื้อลุกลาม ซึ่งเป็นข้อมูลที่จำเป็นต้องทำการติดตามอย่างใกล้ชิดเดี๋ยวเรามาดูรายละเอียดสำหรับผู้ติดเชื้อที่ชายแดนสำหรับผู้ติดเชื้อรายใหม่คนนี้

สำหรับผู้ติดเชื้อ covid-19 รายใหม่คนนี้เป็นชาวต่างชาตินั่นก็คือ..

covid-19

ชาวเมียนมาร์เมื่อมีอายุ 48 ปี ไม่มีการเข้ามาอาศัยพักพิงของศูนย์พักพิงผู้หนีภัยจากการสู้รบ ที่ชายแดนตาและได้มีการออกจากศูนย์นี้ไปประมาณ 2 ปีที่แล้วทำให้ญาติ ได้มีการให้ข้อมูลว่าผู้ป่วยได้มีการเดินทางไปทำงานที่จังหวัดตากและกลางเดือนก็ได้มีการเดินทางไปที่กำแพงเพชรประมาณ 2 อาทิตย์ งั้นก็ได้มีการเดินทางกลับไปที่ตากและหลงอยู่ในป่าประมาณ 10 วันจะทำให้ญาติมีความจำเป็นที่ต้องทำการแจ้งความ

covid-19

เพื่อค้นหาและหลังจากการพบตัวก็ได้มีการนำตัวกลับ หลังจากนั้นก็ไม่ได้มีการออกไปไหนแต่เริ่มมีอาการป่วยไข้เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายนที่ผ่านมาและได้เข้าการตรวจในวันที่ 20 พฤศจิกายนเพราะว่าจากวันที่ 11 ถึงวันที่ 19 ไม่ได้มีอาการดีขึ้น อาการเริ่มแย่ลงจึงได้มีการเข้าตรวจและพบว่าเป็นผู้ติดเชื้อโควิค 19 ผลเป็นการพบเชื้อนั่นเองจึงทำให้ต้องมีการ เร่งค้นหาผู้ที่มีการสัมผัสใกล้ชิดกับผู้ป่วยเพื่อไม่ให้เชื้อแพร่กระจายสู่บุคคลภายนอก

covid-19

ตอนนี้ก็ต้องดูและเฝ้าระวังผลตรวจของผู้ที่สัมผัสกับผู้ติดเชื้อว่าจะเป็นแบบไหนมีโอกาสพบเชื้อไหม แล้วคุณที่สัมพันธ์กับผู้ติดเชื้อได้ไปสัมผัสกับบุคคลอื่นหรือไม่ก็ต้องเร่งเข้ามาตรวจสอบและทำการตรวจทั้งหมดเพื่อไม่ให้เชื้อ โควิด 19 กระจายออกไปสู่บุคคลภายนอกและควบคุมไม่ได้อีก นี่ก็คือการแถลงข่าวของกระทรวงสาธารณสุขเมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

ติดตาม ข่าวสารบ้านเมือง ข่าวเด่นประเด็นร้อนและ ข่าวการเมือง มาให้คุณอัพเดททันเหตุการณ์