คนขับรถเมล์ฝรั่งเศส

ไม่มีน้ำใจก็ไม่ต้องนั่ง! คนขับรถเมล์ฝรั่งเศส ไล่ลูกค้าลงจากรถ เพราะไม่เว้นที่ให้คนพิการ

คนขับรถเมล์ฝรั่งเศส ในเขตที่เป็นการปกครองที่ 17 กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ได้มีการกระทำที่ไล่ผู้ที่ถือว่าเป็นโดยสารที่มีอยู่หลานสิบชีวิตลงจากรถโดยสาร หลังไม่มีใครยอมหลีกทางให้คนพิการนั่งเก้าอี้วีลแชร์ขึ้นมาบนรถขณะกำลังจอดรับผู้โดยสารอยู่ที่ป้ายรถประจำทางแห่งหนึ่ง จนคนขับรถเมล์ทนดูความแล้งน้ำใจของผู้โดยสารไม่ไหวไล่ทุกคนลงจากรถ ก่อนจะช่วยพาคนที่มีการพิการรายนี้ขึ้นไปนั่งที่นั่งของคนที่มีการพิการ และขับรถออกไปโดยทิ้งให้ผู้โดยสารที่เหลือรอขึ้นรถเมล์คันต่อไปแทน

คนขับรถเมล์ฝรั่งเศส ได้รับคำชมเชยจากประธานาธิบดี “เอ็มมานูเอล มาครง” 

 คนขับรถเมล์ฝรั่งเศส

วีรกรรมน่าชื่นชมของ คนขับรถเมล์ฝรั่งเศส รายนี้ เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 18 ตุลาคม ที่ผ่านมา หลังผู้โดยสารที่ได้พิการต้องนั่งรถวีลแชร์รายหนึ่งชื่อว่า “ฟรองซัวร์ เลอ แบร์” (François Le Berre) กำลังรอขึ้นรถเมล์อยู่ที่ป้ายรถประจำทาง เขตปกครองที่ 17 กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส แต่พอรถเมล์มาจอดป้าย เขากลับพบว่าไม่มีผู้โดยสารคนไหนเลยยอมหลีกทางให้รถวีลแชร์ของเขา จนเพื่อนที่มาด้วยไม่สามารถเข็นรถวีลแชร์เข้าไปในรถเมล์ได้ จังหวะนั้นเองที่คนขับรถเมล์ได้เดินลงมาทำการดูกันนั้นว่าทำไมผู้โดยสารถึงไม่ยอมขึ้นรถเสียที แล้วก็พบว่าผู้โดยสารบนรถต่างไม่มีน้ำใจต่อคนพิการเลยแม้แต่คนเดียว เขาจึงตะโกนสั่งให้ผู้โดยสารทุกคนลงมาจากรถให้หมด จากนั้นเขาก็ช่วยพา เลอ แบร์ ขึ้นรถ ก่อนจะขับออกไปโดยทิ้งให้ผู้โดยสารไร้น้ำใจต้องยืนรอรถเมล์คันต่อไปแทน 

 คนขับรถเมล์ฝรั่งเศส

โดย เลอ แบร์ เล่าว่า “วันนั้นไม่มีใครยอมหลีกทางให้ผมเลย แม้ว่าตรงนั้นมันเป็นทางขึ้นสำหรับวีลแชร์ก็ตาม แต่พอคนขับเห็นเหตุการณ์ เขาก็ตะโกนให้ทุกคนลงจากรถ ทุกคนก็ยอมลงนะ แต่บางคนก็เคือง ๆ อยู่บ้าง”

แน่นอนว่า วีรกรรมของ คนขับรถเมล์ฝรั่งเศส รายนี้ ถูกเผยแพร่บนโลกโซเชียลอย่างรวดเร็ว โดยคอมเมนต์ทางด้านที่เป็นส่วนใหญ่กันนั้นล้วนสรรเสริญวีกรรมของเขา จนกลายเป็นไวรัลในฝรั่งเศส แม้แต่ประธานาธิบดี เอ็มมานูเอล มาครง (Emmanuel Macron) ก็ไม่พลาดที่จะออกมาชื่นชมเขาด้วยเช่นกัน

 คนขับรถเมล์ฝรั่งเศส

แถมหน่วยงานผู้ให้บริการรถเมล์ในปารีสก็ออกมายืนยันว่า คนขับรถเมล์รายนี้จะไม่ถูกลงโทษทางวินัยฐานไล่ผู้โดยสารลงจากรถอย่างแน่นอน เพราะคนขับมีเจตนาดี มีความเอาใจใส่ต่อผู้โดยสารผู้พิการนั่นเอง และ Fa Chai เกมสล็อตน้องใหม่ ที่มาแรงในปีนี้ สนุก เล่นง่าย ได้เงินรางวัลก้อนโต ให้บริการ 24 ชั่วโมง

ติดตาม ข่าวสารบ้านเมือง ข่าวเด่นประเด็นร้อนและ ข่าวต่างประเทศ มาให้คุณอัพเดททันเหตุการณ์