กลุ่มนักเรียนเลว

การออกมาเรียกร้องของ กลุ่มนักเรียนเลว ที่ได้มีการชุมนุมกันอย่างต่อเนื่อง

ในวันที่การชุมนุมเกิดขึ้นของ กลุ่มนักเรียนเลว ที่ได้มีการออกมา ชุมนุมเพื่อเรียกร้องประชาธิปไตยและต้องการการเปลี่ยนแปลงในระบบการศึกษาต่างๆมากมายที่ยังมีข้อบกพร่องอยู่ จากการชุมนุมในวันนั้นจากที่เราเห็นในประเด็นในโซเชียลก็คือมีเด็กผู้หญิงคนหนึ่งได้ชูป้ายเกี่ยวกับการที่หนูถูกกระทำอนาจารและโรงเรียนไม่ใช่ที่ที่ปลอดภัยอีกต่อไป บางทีป้ายเพื่อเรียกร้องเกี่ยวกับการทำงานแล้วก็ระบบการทำงานของคุณครูในโรงเรียนที่เกิดกรณีต่างๆขึ้นมากมายซึ่งดูเหมือนว่า

กลุ่มนักเรียนเลว ที่ออกมาต่อต้าน ผู้ใหญ่หลายคนก็ให้ความสนใจ มีทั้งคนที่ ให้กำลังใจ

กลุ่มนักเรียนเลว

เกี่ยวกับเรื่องราวของเด็กนักเรียนที่ถูกกระทำอนาจารแต่บางคนก็คิดว่า การที่หนูถูกครูกระทำอนาจารนั้นผิดที่นักเรียนคนนี้และโดนประณามว่าเป็นคนที่ได้ ซึ่งเป็น comment จากผู้ใหญ่หลายๆคนที่ทำการ Comment รูปภาพนี้แน่นอนว่าปัญหาเรื้อรังที่เราไม่สามารถแก้ไขได้ก็คือปัญหาเกี่ยวกับการข่มขืนและการกระทำอนาจารเพศหญิง เกิดขึ้นทั้งในสถานที่นอกสถานที่ลับตาผู้คนและบางครั้งก็มีเกิดขึ้นในโรงเรียนหรือสถานศึกษา ซึ่งแน่นอนว่าพ่อแม่ผู้ปกครองหลายคน ไว้วางใจและคิดว่าโรงเรียนคือสถานที่ที่มีความปลอดภัยเพราะคุณครูหรืออาจารย์ทุกคนที่เข้ามาทำงานผ่านการอบรมและต้องมีจรรยาบรรณในการทำงานแต่ไม่วายปัญหาเหล่านี้ก็เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง

กลุ่มนักเรียนเลว

เมื่อมีเด็กผู้หญิงคนนึงออกมาชูป้ายลักษณะของว่าหนูถูกครูกระทำอนาจาร โดนผู้ใหญ่อะไรคนที่ก็คิดว่าน่าจะมีลูกมีหลานแต่ทำไมถึงขุด และทำการคอมเม้นในเชิงว่าเด็กผิดเองเด็กเล่นเองคุณครูไม่ผิดเพราะเด็กให้ถ้าครู ก็ไม่เข้าใจเหมือนกันนะคะว่าทำไมสังคมถึงมองเรื่องแบบนี้แล้วมองว่าผู้หญิงเป็นฝ่ายที่ผิดบางคอมเมนท์เกิดจากบุคคลที่เป็นผู้หญิงเหมือนกันแต่ทำไมถึงไม่เข้าใจผู้หญิงเหมือนกันแต่ทำไมถึงไปเข้าข้างเพื่อนครูด้วยกันหรือว่า เข้าข้างผู้ชายว่าเป็นเพราะว่าเด็กแต่งตัวยั่วยั่วยุหรือเปล่าแต่ในความเป็นจริงแล้วต่อให้การแต่งตัวของผู้หญิงเหล่านี้หรือใครก็ตามแต่ จะเป็นการแต่งตัวแบบไหนจะแต่งตัวโป๊แต่งตัวเซ็กซี่คุณก็ไม่มีสิทธิ์มากระทำอนาจารเพราะการแต่งตัวก็ถือได้ว่าเป็นสิทธิส่วนบุคคล

กลุ่มนักเรียนเลว

และการที่เด็กหญิงคนนี้ออกมาทำการเรียกร้องกับสิ่งที่เกิดขึ้นใน 5 ปีที่แล้วไม่ย้อนเวลาออกไป แต่คนยังคงตกเป็นเหยื่อของคุณครูคนนี้แต่ไม่ได้มีการแก้ไขจากสถาบันการศึกษาหรือได้รับบทลงโทษอะไรเลยและยังมีการกระทำหรือเกิดข่าวแบบนี้ไม่จบไม่สิ้นเราก็ต้องมาดูกันแล้วนะคะว่าการที่เด็กออกมาเรียกร้องในสิ่งที่ควรเรียกร้อง ผู้ใหญ่กลับบอกว่าเด็กผิดเราคิดว่าการชุมนุม กลุ่มนักเรียนเลว นั้นถูกต้องหรือไม่ถูกต้อง และถ้าคอมเม้นของผู้ใหญ่หรือความคิดเห็นของหลายๆคนยังไปในทิศทางที่ไม่ได้เข้าข้างผู้ถูกกระทำแต่ไปเข้าข้างผู้ที่ถูกฝ่ายกระทำเราเชื่อว่า ความที่ทำก็ยังคงไม่เกิดขึ้นเพราะฉะนั้นก็ต้องติดตามข่าวสารอย่างใกล้ชิดและติดตามดูว่าการชุมนุมในครั้งนี้เด็กจะสามารถเรียกร้องได้หรือไม่

ติดตามข่าวสารบ้านเมืองข่าวเด่นประเด็นร้อนและข่าวต่างประเทศมาให้คุณอัพเดททันเหตุการณ์