ผักชีราคาพุ่งสูงขึ้นถึงกิโลกรัมละ 400 บาท

ผักแพงเกินรับไหว! ผักชีราคาพุ่งสูงขึ้นถึงกิโลกรัมละ 400 บาท

ผักชีราคาพุ่งสูงขึ้นถึงกิโลกรัมละ 400 บาท เป็นรายงานข่าวที่เกิดขึ้นมาแล้ว โดยอาจจะไม่เชื่อสายตาตนเองเลยก็ว่าได้ ที่ราคาผักชีนั้นสูงขึ้นขนาดนี้ ทั้งที่เมื่อก่อนไม่แพงขนาดนี้ จนทำให้มีการวิพากษ์วิจารณ์ราคาของผักอื่นๆที่อาจจะแพงขึ้นตามไปด้วยในอนาคต ทำให้ประเด็นนี้กลายเป็นข่าวที่น่าสนใจที่เราต้องติดตาม

ติดตามประเด็นร้อนรายงานข่าวผักชีราคาพุ่งสูงขึ้นถึงกิโลกรัมละ 400 บาท

ผักชีราคาพุ่งสูงขึ้นถึงกิโลกรัมละ 400 บาท

จากในส่วนของรายงานสถานการณ์ข่าวที่เกิดขึ้นจริงในตอนนี้ ทราบว่าราคาผักในภาคใต้นั้นมีการขึ้นสูงกันนั้นแบบที่ถือว่าต่อเนื่องเลยทีเดียว โดยราคานี้อยู่ที่เบตง ในจังหวัดยะลาด้วยกัน ทางภาคใต้ของไทย ที่มีการปรับราคาผักชีสูงขึ้นมาก จนราคาอยู่ที่ 400 บาทต่อกิโลกรัมเลยทีเดียว ทำให้ได้มีการส่งผลี่ถือว่าเป็นการกระทบต่อผู้บริโภค พ่อค้าแม่ค้า ที่ต้องใช้ทำวัตถุดิบในการประกอบอาหารนั่นเอง โดยมีการสอบถามทางแม่ค้าพบว่าผักในพื้นที่นั้นไม่มี ขาดตลาดอย่างมาก ต้องนำเข้าจากภาคกลางมาจำหน่าย เนื่องจากว่ามีวิกฤติน้ำท่วมของภาคกลาง ทำให้ผักที่ปลูกอยู่นั้นเกิดความเสียหายหนัก จนไม่มีขายสู่ตลาด จนขาดตลาดในที่สุด แล้วยังไม่พอเท่านั้นราคาน้ำมันก็พุ่งสูงขึ้นด้วย แล้วทำให้ราคาผักสูงขึ้นตามจากค่าขนส่งนั่นเอง จนเกิดความเดือดร้อนอย่างมาก และยังผักอีกหลายชนิดก็ยังสูงขึ้นตามไปด้วยไม่ว่าจะเป็นผักกาดขาว มะเขือ ต้นหอม กะหล่ำปลี ขึ้นฉ่าย และอื่นๆ 

ผักชีราคาพุ่งสูงขึ้นถึงกิโลกรัมละ 400 บาท

ผักชีราคาพุ่งสูงขึ้นถึงกิโลกรัมละ 400 บาทเดือดร้อนกันถ้วนหน้า

ในราคาผักชีและผักที่พุ่งขึ้นนั้น ส่งผลที่ถือว่าเป็นการกระทบอย่างหนัก ที่จะทำให้พ่อค้าแม่ค้า ผู้บริโภค ไม่ค่อยมาจับจ่ายซื้อผักชนิดนี้กัน เนื่องจากว่าราคาแพง โดยเสียงส่วนมากไม่นำมาประกอบอาหาร ราคาแพงกว่าเนื้อสัตว์บางชนิด ทำให้หันไปบริโภคผักชนิดอื่นกันถ้วนหน้าเลย จนพ่อค้าที่ส่งผักชนิดนี้อาจจะขายไม่ออกเลย เพราะคนไม่บริโภคกัน 

ผักชีราคาพุ่งสูงขึ้นถึงกิโลกรัมละ 400 บาท

ผักชีที่ได้มีของราคาที่ถือว่าเป็นการพุ่งขึ้นมาสูงถึงกิโลกรัมละ 400 บาทเป็นเรื่องที่น่าเห็นใจทุกฝ่าย ไม่ว่าจะเป็นผู้บริโภค พ่อค้าแม่ค้าทั้งขายปลีกและขายส่ง ที่ผู้บริโภคไม่มีการซื้อไปประกอบอาหารกัน จะทำให้รายได้ของผู้ที่ขายลดลงได้อีกด้วย และอย่าพลาด Slotv เกมสล็อตออนไลน์ได้เงินจริง เดิมพันง่าย ทดลองเล่นฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย และยังฟรีเครดิต ให้บริการดีๆ 24 ชั่วโมง

ติดตาม ข่าวสารบ้านเมือง ข่าวเด่นประเด็นร้อนและ ข่าวต่างประเทศ มาให้คุณอัพเดททันเหตุการณ์