รัฐมนตรีเวียดนาม

ดราม่าเดือด! รัฐมนตรีเวียดนาม กินสเต็ก “Salt Bae” ระหว่างไปประชุม COP26

 รัฐมนตรีเวียดนาม นาย “โท ลาม” (To Lam) กลายเป็นกระแสดราม่าเดือดในโลกโซเชียลของประเทศอย่างเวียดนาม หลังเจ้าตัวเองนั้นได้มีการเดินทางกันไปเพื่ที่จะทำการประชุมที่ถือว่าเป็นการสุดยอดของทางด้านสภาพภูมิอากาศของทางด้านองค์การสหประชาชาติ หรือ “COP26” ที่เมืองเมืองกลาสโกว์ ประเทศสกอตแลนด์ และได้แวะรับประทานอาหารมื้อหรูในร้านสเต็ก “Salt Bae” สาขาลอนดอน ประเทศอังกฤษ จนถูกชาวเวียดนามวิพากษ์วิจารณ์ถึงความเหมาะสม เนื่องจากปัจจุบันมีชาวเวียดนามหลายล้านคนที่ยังคงยากจน ขณะที่ผู้บริหารประเทศกลับใช้ชีวิตอย่างหรูหราฟุ่มเฟือย 

รัฐมนตรีเวียดนาม ทาน “สเต็กปิดทองคำเปลว” ราคา 1,500 ปอนด์!

รัฐมนตรีเวียดนาม

ดราม่านี้เกิดขึ้นที่ประเทศเวียดนาม หลังมีผู้ใช้บัญชี TikTok ออกมาเผยแพร่คลิปนาย “โท ลาม” รัฐมนตรีเวียดนามกระทรวงของการมั่นคง ได้เดินทางประชุมสุดยอดสภาพภูมิอากาศขององค์การสหประชาชาติ หรือ “COP26” ที่เมืองเมืองกลาสโกว์ ประเทศสกอตแลนด์ และได้แวะรับประทานอาหารมื้อหรูในร้านสเต็กของเชฟชื่อดัง “นูสเรต โกเช” (Nusret Gökçe) หรือที่รู้จักกันในชื่อ “Salt Bae” สาขาลอนดอน ประเทศอังกฤษ ซึ่งนาย ลาม และคณะได้เพลิดเพลินกับอาหารมื้อหรูอย่าง “สเต็กเนื้อทองคำเปลว” ราคา 850 – 1,500 ปอนด์ หรือประมาณ 38,000 – 67,000 บาท (ยังไม่รวมเซอร์วิสชาร์จ 15%) 

รัฐมนตรีเวียดนาม

แน่นอนว่า หลังที่คลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปก็ทำให้ชาวเวียดนามจำนวนมากเข้าไปคอมเมนต์แสดงความไม่พอใจที่รัฐมนตรีเวียดนาม รายนี้เดินทางไปปฏิบัติหน้าที่ในฐานะหนึ่งในผู้นำประเทศ แต่กลับนำเงินภาษีประชาชนไปใช้อย่างฟุ่มเฟือย ขณะที่ชาวเวียดนามอีกหลายล้านคนยังคงยากจนและอดอยาก  โดยชาวเน็ตเวียดนามบางคนถึงกับนำข้อมูลมาเปิดเผยว่า สเต็กเนื้อทองคำเปลวที่นาย ลาม กินนั้นมีราคาสูงกว่าเงินเดือนตำแหน่งรัฐมนตรีของเขาซะอีก เนื่องจากเงินเดือนรัฐมนตรีเวียดนามจะอยู่ที่ 20,000 – 26,500 บาทเท่านั้น (ไม่รวมค่าเบี้ยเลี้ยงอื่น ๆ)

รัฐมนตรีเวียดนาม

อย่างไรก็ตาม ก็มีชาวเน็ตบางส่วนที่ออกมาแสดงความเห็นที่ต่างออกไปว่า ทางรัฐมนตรีอาจถูกทางร้านเชิญไปรับประทานอาหารโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเพื่อช่วยโปรโมทร้าน หรือไม่ก็เขาอาจควักเงินส่วนตัวจ่ายค่าอาหารก็ได้  แต่ไม่ว่าจะอย่างไร การที่คณะรัฐมนตรีไปรับประทานอาหารมื้อละเหยียบแสน คณะที่ประชาชนเวียดนามทั้งประเทศมีรายได้เฉลี่ยต่อเดือนเพียงแค่ 7,600 บาท ก็ดูจะเป็นเรื่องที่ไม่ค่อยเหมาะสมในสายตาชาวเวียดนามอยู่ดี และห้ามพลาด ROV bet คนรุ่นใหม่ไม่ควรพลาด เล่นง่าย ๆ ได้เงินไว ฝากถอนเร็ว ก่อนใครได้แล้วที่นี้ที่เดียวเลย

ติดตาม ข่าวสารบ้านเมือง ข่าวเด่นประเด็นร้อนและ ข่าวต่างประเทศ มาให้คุณอัพเดททันเหตุการณ์