เชื้อโควิด19

สถานการณ์ผู้ติด เชื้อโควิด19 ในไทยล่าสุด

เชื้อโควิค19 จากกรณีการแพร่ระบาดของโรคโควิด19 ที่ได้แพร่ระบาดถือได้ว่าทั่วโลก ไม่มีเฉพาะประเทศไทยเพียงแห่งเดียวก็เป็นการติดตามและการเฝ้าระวังอย่างต่อเนื่องสำหรับผู้ติดเชื้อรายใหม่ข้อมูลอัพเดทล่าสุดก็คือเมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน 2563 ได้มีการอัพเดตสถานการณ์ผู้ติดเชื้อรายใหม่ล่าสุด ที่ติดเชื้อในไทยเดี๋ยวเรามาดูตามรายละเอียดต่างๆ การรายงานมาจากสพกที่เป็นผู้รายงาน สถานการณ์ผู้ติดเชื้อโควิค19 ในประเทศไทยล่าสุดเดี๋ยวมาอัพเดทข้อมูลข่าวสาร

ประเทศไทยเป็นประเทศที่สามารถควบคุมการแพร่ระบาดของผู้ติด เชื้อโควิด19

เชื้อโควิด19

ก็ต้องขอบคุณการทำงานของคณะแพทย์และการดูแลตัวเองของประชาชนเพราะประชาชนทั้งในไทยและต่างประเทศมีการดูแลตัวเองที่แตกต่างกันออกไป ไทยถือได้ว่าเป็นประเทศที่สามารถควบคุมจำนวนผู้เสียชีวิตผู้ติดเชื้อได้ค่อนข้างเร็วเพราะ มีการเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิดและมีการให้ความรู้แก่ประชาชนภายในประเทศรวมไปถึงการล็อคดาวเกี่ยวกับการทำกิจกรรมต่างๆจึงทำให้ทุกอย่างสามารถควบคุมได้แต่ก็ยังมีจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นในแต่ละวันแต่จำนวนแค่หลัก 10 คนเท่า

เชื้อโควิด19

นั้นน้อยที่สุดก็อยู่ที่ 1 คน 2 คน 3 คนมากที่สุดก็อยู่ที่ 4-5 คนเป็นการเดินทางกลับมาจากผู้ป่วยที่อยู่ในประเทศอื่นและทำการเดินทางกลับมาในประเทศไทย ต้องมีการตรวจเชื้อและกักตัวถ้าใครที่มีการติดเชื้อก็ต้องรักษาตัวทันทีและห้ามใช้ชีวิตร่วมกับผู้อื่นซึ่งการรายงานสถานการณ์ผู้ติดเชื้อ covid 19

ล่าสุดเมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายนที่ผ่านมาในเวลา 11:00 น สำหรับมีผู้ติดเชื้อรายใหม่เดินทางเข้ามาในประเทศจำนวน 4 ราย ประเทศไทยมีผู้ติดเชื้อสะสมประมาณ 3926 รายแต่หายป่วยไปแล้ว 3780 รายมีผู้เสียชีวิตจำนวน 60 ราย เท่านั้นก็เป็นข้อมูลรายละเอียดสำหรับการติดเชื้อของผู้ป่วยล่าสุด

เชื้อโควิด19

สิ่งที่อยากย้ำเตือนประชาชนก็คือการสวมใส่หน้ากากอนามัยต่อให้ผู้ติดเชื้อของเราจะมีจำนวนที่ลดน้อยลง แล้วเราสามารถควบคุมสถานการณ์ได้เพื่อไม่ให้ โควิด 19 กลับมาแพร่ระบาดอีกครั้งเราก็ยังคงต้องใช้เจลล้างมือในการล้างมือทุกๆครั้งที่ออกไปอยู่ข้างนอกและใส่หน้ากากอนามัยทุกๆครั้ง เดินทางไปข้างนอกไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงผู้ชายเป็นเด็กเล็กหรือใครก็ตามแต่ก็ต้องใส่หน้ากากอนามัยเพื่อไม่ให้การติดเชื้อเกิดขึ้นอีกถ้าเราดูแลตัวเองดี และคนรอบข้างของเราดีเราเชื่อว่าเดี๋ยวการรักษาก็จะหาย ไปผู้ติดเชื้อก็จะไม่มีเกิดขึ้นในประเทศไทยอย่างแน่นอน

ติดตาม ข่าวสารบ้านเมือง ข่าวเด่นประเด็นร้อนและ ข่าวการเมือง มาให้คุณอัพเดททันเหตุการณ์