สุเทพ เทือกสุบรรณ

ย้อนรอยข่าว มีการแจ้งข้อมูลความผิด สุเทพ เทือกสุบรรณ คดีสร้างโรงพักแฟลตตำรวจ ที่เกิดความเสียหาย

ย้อนรอย ข่าวเด่นประเด็นร้อนที่ทำการนำเสนอวันนี้ก็คือ จากกรณีของนาย สุเทพ เทือกสุบรรณ ที่มีการแจ้งข้อมูลความผิดเกี่ยวกับความเสียหายที่เกิดขึ้นในการสร้างโรงพักและแฟลตตำรวจ ที่ทำให้ เกิดความเสียหาย สูญเสียเงินกว่า 5.7 พันล้านบาท สำหรับ เลขาธิการของการปราบปรามการทุจริตก็ได้มีการนำเสนอเรื่องราวในครั้งนี้ แข่งกันเกี่ยวกับนายสุเทพเมื่อมีการดำรงตำแหน่งรองนายกได้มีการทุจริตโครงการที่ทำการสถานีตำรวจ

ทำให้เกิดความเสียหายต่อโครงการการสร้างอาคารจำนวน 396 แห่งเป็นเหตุที่ทำให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติได้รับผลกระทบ เกิดความเสียหายมากกว่า 1.7 28 ล้านบาท ซึ่งถือได้ว่าเป็นประเด็นใหญ่โตในครั้งนั้นเป็นอย่างมากที่ได้มีการนำเสนอข่าวและการแถลงการณ์ต่อความผิดที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับความเสียหายซึ่งค่อนข้างเป็นจำนวนเงินที่ค่อนข้างเยอะ ได้มีการรวมพยานหลักฐานต่างๆเพื่อเอาผิดและข้อมูลที่เกี่ยวข้องทั้งหมด จึงทำให้เหตุการณ์ในครั้งนั้น

นาย สุเทพ เทือกสุบรรณ ผิดทางกระบวนการความผิดทางอาญามาตราที่ 157

สุเทพ เทือกสุบรรณ

และมีความผิดอีกหลายมาตรา รวมด้วยเพราะถือได้ว่าเป็นการกระทำความผิดเหมือนกับการทุจริตจึงได้มีการแถลงการณ์และ ไต่สวนข้อเท็จจริงเพื่อที่จะทำการรวบรวมพยานหลักฐานเกี่ยวกับข้อเท็จจริงทั้งหมด ซึ่งกรณีนี้จึงทำให้มีการเปลี่ยนแปลงแนวการจัดจ้างทั้งหมด และได้มีการวินิจฉัย ข้อมูลต่างๆเพื่อดูว่ายังมีความผิดในทางไหนอีกบ้าง

สุเทพ เทือกสุบรรณ

นายสุเทพ เทือกสุบรรณเป็นนักการเมืองทางภาคใต้ที่เราน่าจะรู้จักและคุ้นหูกันเป็นอย่างดีเพราะเล่นการเมืองมาหลายสมัย แต่ยังไม่ได้มีโอกาสขึ้นเป็นนายกรัฐมนตรีตำแหน่งสูงสุดก็คือการเป็นรองนายกรัฐมนตรี เมื่อเกิดข้อครหาต่างๆหรือการแจ้งความต่างๆเกี่ยวการเอาผิดเกี่ยวกับโครงการนี้ทำให้นายสุเทพ เทือกสุบรรณนั้นยืนยันว่าจะไม่มีการกลับมาเล่นการเมืองอีกต่อไปแล้วได้มีการไปบวชแต่เหมือนกับตอนนี้เมื่อสถานการณ์บ้านเมืองกลับมาสู่สภาวะที่มีการแบ่งฝ่ายเพื่อเรียกร้องประชาธิปไตย

สุเทพ เทือกสุบรรณ

จึงทำให้นายสุเทพ ได้กลับมามีบทบาทในแนวทางของการเมืองอีกครั้งจากก่อนหน้านี้ที่ได้มีการบอกว่าจะไม่มีการเล่นการเมืองแล้ว และแน่นอนว่ากลุ่มผู้ชุมนุมที่นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เห็นด้วยก็คือกลุ่มของประชาชนสายเสื้อเหลืองที่เป็นกลุ่มที่ให้ ข้อมูลว่าเป็นกลุ่มที่ปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ ซึ่งเป็นอีกฝ่ายที่อยู่คนละฝั่งกับกลุ่ม ผู้ชุมนุมราษฎร ซึ่งกลุ่มนี้จะเป็นกลุ่มที่แทนตัวเองว่าต้องการปฏิรูปสถาบันและต้องการ ให้รัฐธรรมนูญเป็นกฎหมายสูงสุดและให้นายกรัฐมนตรีลาออกไป

ติดตาม ข่าวสารบ้านเมือง รวมไปถึงอัพเดท ข่าวภูมิภาค  ทันเหตุการณ์ทันกระแส