รัฐบาลญี่ปุ่น

รัฐบาลญี่ปุ่น ห้ามนักเดินทางทุกประเทศเข้าเมือง สกัดโควิด “โอไมครอน”

รัฐบาลญี่ปุ่น นำโดยทางด้านนายกรัฐมนตรีที่มีชื่อเสียงเรียงนามว่า “ฟูมิโอะ คิชิดะ” ที่ได้ทำการประกาศกันออกมาว่าห้ามนักเดินทางนั้นจากทั่วทั้งทุกประเทศได้มีการเดินทางกันนั้นเพื่อจะเข้ามายังทางประเทศญี่ปุ่น เพื่อที่จะทำการป้องกันในส่วนของการแพร่กระจายกันไปของทางด้านเชื้อไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์ “โอไมครอน” ที่กำลังเริ่มแพร่ระบาดในทวีปแอฟริกาและยุโรป ซึ่งมาตรการนี้ไม่ใช่แค่นักเดินทางเพื่อท่องเที่ยวอย่างเดียว แต่รวมถึงนักเดินทางเพื่อธุรกิจ และนักศึกษาต่างชาติที่ต้องการเดินทางเข้าญี่ปุ่นด้วย

รัฐบาลญี่ปุ่น สั่งปิดประเทศตั้งแต่วันที่ 30 พฤศจิกายน เป็นต้นไป

รัฐบาลญี่ปุ่น

รัฐบาลญี่ปุ่น นำโดยทางด้านนาย “ฟูมิโอะ คิชิดะ” ที่ถือว่าเป็นนายกรัฐมนตรีคนใหม่กันเลยทีเดียวที่ได้ทำการประกาศกันออกมาเพื่อที่จะห้ามนักเดินทางนั้นจากทั่วทั่งทุกประเทศแบบว่าทั่วโลกไม่ให้เดินทางเข้าประเทศญี่ปุ่น เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์ “โอไมครอน” ที่กำลังเริ่มแพร่ระบาดในทวีปแอฟริกาและยุโรป โดยมาตรการนี้จะมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 30 พฤศจิกายน เป็นต้นไป ซึ่งรวมถึงนักเดินทางเพื่อธุรกิจและในส่วนของนักศึกษาต่างชาติที่จะต้องได้มีการออกมาเดินทางเพื่อที่จะทำการาเข้ากันไปยังญี่ปุ่นนั้นด้วย ส่งผลให้แผนการเปิดประเทศของญี่ปุ่นต้องเลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนด

รัฐบาลญี่ปุ่น

ทั้งนี้ การประกาศปิดประเทศดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากที่ รัฐบาลญี่ปุ่น เริ่มผ่อนปรนมาตรการที่ได้ควบคุมในเรื่องของโรคระบาดได้เพียงไม่กี่สัปดาห์ ส่วนพลเมืองญี่ปุ่นที่ต้อการเข้าทางกลับประเทศจะต้องเข้าสู่กระบวนการตรวจหาเชื้อและกักตัวในสถานที่ ๆ หน่วยงานรัฐจัดไว้ให้  ซึ่งนอกจากประเทศญี่ปุ่นแล้ว ยังมีประเทศอิสราเอลที่ประกาศปิดประเทศห้ามนักเดินทางต่างชาติเข้าประเทศ 100% เช่นกัน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิดสายพันธุ์ใหม่  ส่วนชาติในเอเชียอื่น ๆ เช่น

รัฐบาลญี่ปุ่น

อินเดีย, ฟิลิปปินส์, อินโดนีเซีย, ไต้หวัน และไทย ได้ประกาศห้ามผู้เดินทางจากบางประเทศทางตอนใต้ของแอฟริกาที่เป็นแหล่งแพร่ระบาดของเชื้อโควิด “โอไมครอน” ห้ามเดินทางเข้าประเทศ สำหรับ โควิดสายพันธุ์ โอไมครอน เพิ่งถูกค้นพบและได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการจากองค์การอนามัยโลก (WHO) ในวันที่ 26 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ถูกจัดให้เป็นเชื้อไวรัสโควิด-19 กลายพันธุ์ชนิดที่ 5 ให้อยู่ในสายพันธุ์ที่ “น่ากังวล” เนื่องจากสามารถแพร่เชื้อได้เร็ว และยังต่อต้านระบบภูมิคุ้นกันของร่างกาย รวมถึงทนต่อวัคซีนต่าง ๆ ที่ใช้อยู่ในปัจจุบันได้อีกด้วย และห้ามพลาด slot555  เกมสล็อตได้เงินจริง เดิมพันสนุก โบนัสแตกง่าย เล่นได้ทุกที่ ทุกเวลา มีรางวัลมากมาย ให้บริการ 24 ชั่วโมง

ติดตาม ข่าวสารบ้านเมือง ข่าวเด่นประเด็นร้อนและ ข่าวต่างประเทศ มาให้คุณอัพเดททันเหตุการณ์