Elon Musk

Elon Musk ได้รับการเสนอชื่อขึ้นปก TIME บุคคลแห่งปี 2021

Elon Musk อีลอน มัสก์ เจ้าของอาณาจักร Tesla ได้รับการเสนอชื่อให้เป็น “บุคคลแห่งปี 2021” ของนิตยสาร TIME ในฐานะผู้ทำให้ Tesla กลายเป็นผู้ผลิตรถยนต์ที่มีมูลค่ามากที่สุดในโลก

และยังเป็นผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของโครงการ SpaceX ที่เป็นการเดินทางท่องเที่ยวในอวกาศ อีกทั้งยังเป็นบุคคลที่รวยที่สุดในโลกจากการจัดอันดับของนิตยสาร Forbes ด้วยทรัพย์สินมูลค่ามหาศาลถึง 2.5 แสนล้านเหรียญสหรัฐฯ เลยทีเดียว

Elon Musk สร้าง Tesla มีมูลค่าทะลุ 1,000,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ

Elon Musk

อีลอน มัสก์ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Tesla ได้รับเลือกให้เป็น ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Tesla ในฐานะผู้ทำให้ Tesla กลายเป็นผู้ผลิตรถยนต์ที่มีมูลค่ามากที่สุดในโลกกว่า 1,000,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 33 ล้านล้านบาท  พูดง่าย ๆ ว่ามีมูลค่ามากกว่าคู่แข่งอย่าง Ford Motor และ General Motors รวมกันเสียอีก

และยังเป็นผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของโครงการ SpaceX ที่เป็นการเดินทางท่องเที่ยวในอวกาศ ซึ่ง “เอ็ดเวิร์ด เฟลเซนธาล” (Edward Felsenthal) บรรณาธิการของนิตยสาร TIME กล่าวว่า

การพาคนออกไปท่องเที่ยวในอวกาศของ มัสก์ เหมือนกับ “ชาร์ลส์ ลินด์เบิร์ก” (Charles Lindbergh) ที่เคยพาคนบินข้ามมหาสมุทรแอตแลนติกครั้งแรกในประวัติศาสตร์ จนถูกยกให้เป็นบุคคลแห่งปีคนแรกของ TIME เมื่อปี 1927 เลยทีเดียว 

Elon Musk

นอกจากผลงานการเป็นผู้บริหารของ Tesla และ SpaceX แล้ว อีลอน มัสก์ ยังอยู่เบื้องหลังการพัฒนาชิปสมองกล Neuralink และบริษัทด้านการขุดเจาะอย่าง The Boring Company อีกด้วย

ทั้งนี้ มีการวิเคราะห์ว่าเบื้องหลังความสำเร็จของ Tesla คือการผลิตรถยนต์ได้หลายแสนคันต่อปี และมีระบบจัดการด้านซัพลายเชนที่ดีกว่าคู่แข่งทุกราย ทำให้ผู้บริโภครุ่นใหม่จำนวนมากตัดสินใจเปลี่ยนมาใช้รถยนต์ไฟฟ้าของ Tesla แทน

ส่วนผู้มีอิทธิพลด้านอื่น ๆ นั้น Time ยกให้ “โอลิเวีย ร็อดดริโก” (Olivia Rodrigo) นักร้องป๊อปสาว วัย 18 ปี เป็น “เอนเตอร์เทนเนอร์ยอดเยี่ยม” และ “ซิโมน ไบลส์” (Simone Biles) นักกีฬายิมนาสติกเจ้าของเหรียญทองโอลิมปิก วัย 24 ปี เป็น “นักกีฬายอดเยี่ยม”

ทั้งนี้ ธรรมเนียมการเลือกบุคคลสำคัญขึ้นปกบุคคลแห่งปีของนิตยสาร TIME เริ่มต้นมาตั้งแต่ปี 1927 ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีนักธุรกิจและผู้บริหารชื่อดังหลายคนได้รับเลือกมาขึ้นปก

Elon Musk

ไม่ว่าจะเป็น มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก (Mark Zuckerberg) เจ้าของ Meta (Facebook) และ เจฟฟ์ เบโซส (Jeff Bezos) ผู้ก่อตั้ง Amazon และไม่ควรพลาด สล็อตฟาโรห์ เกมเดิมพันที่เล่นง่าย ได้เงินจริง ฝาก ถอน รวดเร็ว กำลังมาแรง ปี2021 เดิมพันง่าย รวยไว มีรางวัล ให้บริการ 24 ชั่วโมง

ติดตาม ข่าวสารบ้านเมือง ข่าวเด่นประเด็นร้อนและ ข่าวต่างประเทศ มาให้คุณอัพเดททันเหตุการณ์