หนุ่มเยอรมัน

หนุ่มเยอรมัน ทำงานที่บ้าน พลัดตกบันได ศาลตัดสินได้รับเงินประกันอุบัติเหตุจากการทำงาน

หนุ่มเยอรมัน รายหนึ่งทำงานเป็นตำแหน่งของผู้จัดการทางด้านของฝ่ายขายของทางบริษัทที่ถือว่าเป็นเอกชนแห่งหนึ่งในทางประเทศเยอรมนีได้ประสบอุบัติเหตุตกบันไดในบ้านของตัวเองขณะทำงานแบบ Work from Home ที่บ้าน จนกระดูกสันหลังหัก แต่บริษัทปฏิเสธที่จะจ่ายเงินประกันอุบัติเหตุจากการทำงานให้กับเขา เนื่องจากมองว่าเคสของเขาเกิดเหตุขึ้นที่บ้าน ไม่ใช่ที่ทำงาน แต่หลังต่อสู้บนชั้นศาลมานานกว่า 3 ปี ล่าสุด ศาลสังคมกลางของเยอรมนีได้ตัดสินให้พนักงานผู้โชคร้ายเป็นฝ่ายชนะคดีเรียบร้อยแล้ว

หนุ่มเยอรมัน ตกบันไดระหว่างเดินลงไปทำงานในบ้านพักของตัวเอง

หนุ่มเยอรมัน

หนุ่มเยอรมัน รายนี้มีชื่อสมมุติว่านาย “ปีเตอร์” ทำงานเป็นผู้จัดการฝ่ายขายให้กับบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งในประเทศเยอรมนี โดยย้อนไปเมื่อปี 2018 เขาได้ประสบอุบัติพลัดตกบันไดขณะเดินลงจากห้องนอนที่อยู่ชั้นบน ลงไปห้องทำงานที่ได้มีการอยู่ในช่วงของชั้นล่างในส่วนของตัวบ้านของตนเอง จนกระดูกสันหลังหัก ซึ่งทั้งบริษัทประกันและบริษัทที่เขาทำงานให้ต่างก็ปฏิเสธที่จะจ่ายเงินประกันอุบัติเหตุจากการทำงานให้กับเขา เนื่องจากมองว่าเคสของเขาเกิดเหตุขึ้นที่บ้าน ไม่ใช่ที่ทำงาน แม้เขาจะตัดสินใจยื่นฟ้องต่อศาล แต่ศาลชั้นต้นก็ตัดสินยกฟ้องคำร้องของเขา เนื่องจากมองว่า อุบัติเหตุจากากรทำงานควรเกิดขึ้นระหว่างการทำงานภายในสถานที่ทำงานจริง ๆ ไม่ใช่ที่บ้าน

หนุ่มเยอรมัน

อย่างไรก็ตาม หลังจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ส่งผลให้ชาวเยอรมันจำนวนมากต้องเปลี่ยนมาทำงานแบบ Work from Home กันมากขึ้น นายปีเตอร์ จึงได้ใช้โอกาสนี้ยื่นฟ้องต่อศาลสังคมกลาง (Bundessozialgericht) ให้พิจารณาเคสของเขาใหม่อีกครั้ง เพราะเขามองว่า อุบัติเหตุจากการทำงานควรครอบคลุมไปถึงการทำงานที่บ้านด้วย เพราะทุกวันนี้แทบไม่ได้ใครได้เข้าไปทำงานที่ออฟฟิศกันแล้ว 

หนุ่มเยอรมัน

หลังจากต่อสู้คดียืดเยื้อมากกว่า 3 ปี ล่าสุดเมื่อวันที่ 8 ธันวาคม ที่ผ่านมา ศาลก็ได้ตัดสินให้ หนุ่มเยอรมัน รายนี้เป็นฝ่ายชนะคดี ได้รับเงินประกันอุบัติเหตุจากการทำงาน เนื่องจากศาลมองว่า การตกบันได้ของ นายปีเตอร์ ถือเป็นอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นระหว่างเดินทางไปทำงาน ซึ่งเข้าข่ายอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นในที่ทำงานนั่นเอง และขอแนะนำ itp slot เกมสล็อตอันดับ 1 ของประเทศ เดิมพันง่าย รวยไว ปลอดภัย มีรางวัลมากมาย ให้บริการ 24 ชั่วโมง

ติดตาม ข่าวสารบ้านเมือง ข่าวเด่นประเด็นร้อนและ ข่าวต่างประเทศ มาให้คุณอัพเดททันเหตุการณ์