สาววัย 30 ปี

ข่าวประจำวัน สาววัย 30 ปี หายใจลำบากติดขัดและนอนกรนเสียงดัง

เมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายนที่ผ่านมาได้มีการรายงานข่าว เกี่ยวกับกรณีของ สาววัย 30 ปี ที่มีอาการลักษณะของการนอนกรน ในลักษณะการนอนกรนนี้ทำให้มีอาการอื่นร่วมด้วยนั่นก็คือหายใจลำบากและติดขัด การนอนกรนเป็นการนอนกรนลักษณะเสียงดังและนอนกรนติดต่อกันมามากกว่า 2 เดือนซึ่งเมื่อทำการตรวจของแพทย์ผู้เชี่ยววชาญ ที่มีความสามารถในการตรวจด้านนี้โดยตรงก็ทำให้เห็นว่าเป็นเนื้องอกฝาปิดกล่องเสียง ถ้า สาววัย 30 ปีมาหาหมอช้ากว่านี้หรือมีการปล่อยไว้ไม่ทำการรักษาความอันตรายของสิ่งที่เกิดขึ้นก็คืออาจจะทำให้อันตรายถึงชีวิตได้เลยเดี๋ยวเรามาดูรายละเอียดของโรคนี้กันดีกว่าว่าคือโรคอะไรคนนอนกรนจำเป็นต้องไปหาหมอทุกคนไหม

ขอที่ทำการนำเสนอวันนี้ก็เป็นข่าวเกี่ยวกับสุขภาพของสาววัย 30 ปี

สาววัย 30 ปี

ที่หลายๆคนก็ต้องดูแลตัวเองให้ดีนะคะ อย่างที่เราทราบว่าการดำเนินชีวิตของเราในปัจจุบันค่อนข้างเสี่ยงการรับประทานอาหารที่ไม่ได้เห็นต่อสุขภาพเรากินอาหารที่เราชอบหรือไม่ก็เมื่อเกิดความผิดปกติทางร่างกายเราก็จะนิยมหายายรับประทานเอง ไม่ไปพบแพทย์ที่มีความสามารถในด้านแต่ละด้านที่เราเป็นจึงทำให้หลายๆคนเกิดโรคร้ายโดยไม่รู้ตัวซึ่งลักษณะของคนนอนกรนเราคิดว่าการนอนกรนถือได้ว่าเป็นเรื่องปกติ

สาววัย 30 ปี

แต่กรณีของสาววัย 30 ปีที่มีลักษณะของการนอนกรน เสียงดังมาเป็นเวลา 2 เดือนที่ผ่านมาและยังมีอาการหายใจติดขัดร่วมด้วย เมื่อแพทย์ได้ทำการ หาสาเหตุเกี่ยวการนอนกรนและดูอาการต่างๆพบว่าเป็นโรคเนื้องอกฝาปิดกล่องเสียง ซึ่งโรคนี้อันตรายต่อชีวิตจึงทำให้มีการออกมาประกาศเตือนสำหรับนายแพทย์ว่าผู้ป่วย สาวอายุ 30 ปี มีอาการรู้สึกอึดอัดหายใจไม่ออกเวลาออกกำลังกายด้วยมีอะไรติดอยู่ที่คอ เวลานอนก็เกิดอาการกรนเสียงดังเป็นอาการที่เกิดมาแล้วเวลา 2 เดือนบางครั้งจะมีการหยุดหายใจเป็นพักพักร่วมด้วย

เมื่อทางโรงพยาบาลและทีมแพทย์ได้ทำการศึกษาและทำการวีดีโอเข้าไปดูก็พบก้อนเนื้อสีขาว ซึ่งมีขนาดประมาณ 2.5 เซนติเมตรและต้องทำการเตรียมการผ่าตัดทันที เพราะว่าถ้าปล่อยไว้อาจจะอันตรายถึงชีวิตและนี่ก็คือข่าวที่น่าสนใจในวันนี้สำหรับคนที่มีอาการผิดปกติหรือเหมือนจะเป็นโรคอะไรก็ต้องรีบไปพบคุณหมอโดยเร็วเพราะว่าถ้าเราพบคุณหมอก็จะทำให้เราสามารถรักษาโรคที่เกิดขึ้นได้ง่ายมากขึ้นและรู้ทันทีรักษาทันเราก็จะปลอดภัยจากโรคต่างๆที่เกิดขึ้น

สาววัย 30 ปี

ติดตาม ข่าวสารบ้านเมือง ข่าวเด่นประเด็นร้อนและ ข่าวการเมือง มาให้คุณอัพเดททันเหตุการณ์