รถ Tesla

รถ Tesla ตกหน้าผาที่เปอร์โตริโก ตัวรถพังยับ แต่คนขับรอดปาฏิหาริย์ มีแค่แผลถลอก

รถ Tesla คันหนึ่งในประเทศเปอร์โตริโก ประสบอุบัติเหตุตกหน้าผาจนตัวรถพังยับเยินแทบไม่เหลือเค้าเดิม ชนิดที่ว่าใครเห็นก็ว่าตาย! แต่คนขับรถคันดังกล่าวกลับรอดปาฏิหาริย์ โดยได้รับบาดเจ็บแค่รอยแผลถลอกที่แขนเท่านั้น แถมยังสามารถเดินออกจากรถได้เองอีกด้วย งานนี้ทำเอาโลกโซเชียลต่างประเทศต้องออกมายกนิ้วโป้งให้เทคโนโลยีความปลอดภัยของ Tesla กันเลยทีเดียว

รถ Tesla Model S รุ่น P90D ตกหน้าผายับ แต่คนขับไม่เป็นไร

รถ Tesla

ผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อว่า “Elias Sobrino Najul” ได้ออกมาโพสต์ภาพรถ Tesla Model S รุ่น P90D ที่อยู่ในสภาพยับเยินจนแทบไม่เหลือเค้าเดิม จากการประสบอุบัติตกหน้าผาแห่งหนึ่งที่ประเทศเปอร์โตริโก ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นตั้งแต่เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา แต่ที่ไม่น่าเชื่อก็คือ คนขับรถคันดังกล่าวกลับได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยแค่แผลถลอกที่แขนเท่านั้น แถมยังเดินออกจากรถได้เองอย่างปลอดภัยอีกด้วย โดยโพสต์ดังกล่าวระบุว่า “Tesla Model S รุ่น P90D ประสบอุบัติเหตุที่ เปอร์โตริโก รถตกจากหน้าผา คนขับเดินออกจากรถสบาย ๆ มีแค่รอยถลอกที่แขน เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ ต้องขอบคุณ อีลอน มักส์ สำหรับเทคโนโลยีด้านความปลอดภัยของคุณ”  

รถ Tesla

นอกจากนี้ ตามรายงานยังระบุอีกว่า ซากรถที่เกิดอุบัติเหตุไม่พบแม้แต่ร่องรอยไฟไหม้ แถมตัวแบตเตอรี่ของรถยังไม่มีการปริแตกแม้แต่น้อย ทำให้แม้รถจะอยู่ในสภาพยับเยิน แต่ก็ไม่เกิดการระเบิดหรือไฟไหม้ ส่งผลให้คนขับสามารถออกจากตัวรถได้อย่างปลอดภัย 

รถ Tesla

ยิ่งเป็นการตอกย้ำที่ “อีลอน มักส์” (Elon Musk) เจ้าของบริษัท Tesla มักจะพูดเสมอว่า จุดเด่นของรถ Tesla นอกจากเรื่องเทคโนโลยีด้านการขับขี่แล้ว เรื่องความปลอดภัยก็เป็นอีกจุดขายหนึ่งเช่นกัน ทั้งนี้รถ Tesla Model S รุ่น P90D ได้รับการรับรองจากองค์กรบริหารความปลอดภัยบนท้องถนนของสหรัฐอเมริกา (NHTSA) ให้เป็นรถยนต์ที่มีความปลอดภัยระดับ 5 ดาว รวมถึงได้รับการประเมินด้านความแข็งแรงของหลังคารถในเกณฑ์ดีเยี่ยมจากสถาบันประกันภัยเพื่อความปลอดภัยบนทางหลวงสหรัฐ (IIHS-HLDI) อีกด้วย และขอแนะนำ slot333 เกมสล็อตยุคใหม่ มั่นคง ปลอดภัย ฝาก – ถอนง่าย 100 % เดิมพันง่าย รวยไว แน่นอน

ติดตาม ข่าวสารบ้านเมือง ข่าวเด่นประเด็นร้อนและ ข่าวต่างประเทศ มาให้คุณอัพเดททันเหตุการณ์